เขาจีบจริงจัง หรือแค่หวังแอ้ม! (Lisa)

             ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายทอดสะพานหรือเขาจะเข้ามาจีบคุณก่อน ผู้หญิงเราก็คงมั่นใจได้ยากใช่มั้ยล่ะว่าความสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นนั้น เขาจะจริงจังจริงใจแค่ไหน รักจริงหวังแต่งหรือแค่อยากจะ One Night Stand! ลองใช้ควิซนี้เป็นตัวช่วยสักหน่อยดีมั้ย ข้อไหนบ้างที่  "ใช่" เขา

             1. เขาเปิดใจเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวเขา และครอบครัวเขาให้คุณฟังบ่อย ๆ ให้คุณได้รู้จักความเป็นเขาในทุกแง่มุม (ไม่ใช่แค่ตอนเมาหรือละเมอพูดจาไร้สติ)

             2. เวลาเห็นคุณปัด กวาด เช็ด ถู เช้าครัวทำกับข้าว ไม่มีเสียล่ะที่เขาจะไปนั่งกระติกเท้าดูทีวี ต้องหาทางช่วยงานคุณเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังดี

             3. บางครั้งเวลากลุ้มใจ หาทางแก้ไขปัญหาไม่ได้ เขาก็จะไว้ใจที่จะเล่าและถามความเห็นของคุณ

             4. เขาอาสาเป็นผู้ช่วยของคุณเสมอ ๆ คอยช่วยจำช่วยเตือนตลอดเวลาคุณมีนัดสำคัญ

             5. ของขวัญทุกชิ้นที่มอบให้คุณ เขามักจะเลือกด้วยตัวเองอย่างพิถีพิถันชนิดที่ว่าถ้าทำด้วยมือตัวเองได้ก็คงทำให้ไปแล้ว

             6. เขาพาคุณไปแนะนำกับครอบครัวของเขา แถมตอนนี้ในมือถือคุณยังมีเบอร์พ่อแม่พี่น้องของเขาอยู่ด้วย

             7. ไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อนที่ไหน เขาไม่พลาดที่จะชวนคุณไปเปิดตัวกับเพื่อนฝูง

             8. เขาชอบพาตัวเองเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณเสมอ พยายามทำความรู้จักกับเพื่อนและครอบครัวของคุณตลอด

             9. ถ้าความคิดเห็นไม่ตรงกันเมื่อไหร่ อาจจะมีแง่งอนกันเล็กน้อย แต่ไม่มีทางที่เขาจะลงมือลงไม้กับคุณเด็ดขาด

             10. เขาบอกออกมาตรง ๆ เลยว่า "ผมรักคุณ" และเขาก็ไม่เคยมองผู้หญิงคนไหนให้คุณต้องเหลียวตามจนคอแทบเคล็ด

 


 

 


             เฉลย : ยิ่งมีข้อที่ "ใช่" มากเท่าไหร่ ก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าเขา "รัก" คุณชัวร์ ๆ ถึงแม้เขาจะไม่ได้พูดออกมา แต่เขาก็ส่งสัญญาณออกมาอย่างชัดเจนเลยแหละ

              1. เปิดใจให้แก่คุณ : ปกติแล้วผู้ชายไม่ค่อยเปิดปากเล่าเรื่องตัวเองให้ใครฟังสักเท่าไหร่หรอกนะ หากเขาเล่าเรื่องของตัวเองให้คุณฟังแล้วล่ะก็ แสดงว่าเขาเปิดใจให้คุณได้ก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาแล้วล่ะ

              2. ช่วยคุณทำงานบ้าน : ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะคิดว่างานบ้านงานเรือนเป็นหน้าที่ของผู้หญิงซะมากกว่า ดังนั้น ถ้าเขาเริ่มช่วยคุณทำงานบ้าน ปัด กวาด เช็ด ถู ให้คุณรู้ไว้นะคะ ว่าที่เขาทำไปเพราะเขาแคร์คุณมาก ๆ นั่นเอง

              3. ถามความคิดเห็นจากคุณ : ผู้ชายมักเป็นพวกปากแข็ง มีปัญหาอะไรไม่ค่อยจะบอกไม่ค่อยจะปรึกษาใครสักเท่าไหร่ ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาถามความคิดเห็นของคุณ ก็แสดงว่าคุณกลายมาเป็นคนสำคัญในชีวิตของเขาไปแล้ว

              4. อาสาเป็นผู้ช่วยของคุณเสมอ : เพราะเขาใส่ใจคุณมาก ไม่ว่าคุณมีนัดสำคัญในวันธรรมดา หรือมีสิ่งที่ต้องทำในสุดสัปดาห์นี้ เขาก็จะช่วยจำและช่วยเตือนคุณตลอดว่าคุณต้องไปทำอะไรที่ไหนบ้าง

              5. พิถีพิถันเลือกของขวัญให้คุณ : ถึงแม้ผู้ชายจะไม่ได้เป็นนักช้อปปิ้งตัวยงเหมือนผู้หญิง แต่เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องการเลือกซื้อของขวัญสำหรับคนรัก เขาสามารถเดินเลือกของได้เป็นชั่วโมง ๆ เหมือนกัน และกว่าจะเลือกของได้แต่ละชิ้นก็คิดแล้วคิดอีก พิถีพิถันยิ่งกว่าผู้หญิงเสียอีก

              6. พาคุณไปรู้จักกับครอบครัว : ถ้าใครเดินมาถึงชั้นนี้แล้ว มั่นใจได้เลยว่าเขาจริงจังและจริงใจกับคุณมากจริง ๆ เพราะถ้าไม่มั่นใจเขาคงไม่พาคุณมารู้จักกับครอบครัวของเขาขนาดนี้หรอกค่ะ

              7. แนะนำเพื่อน ๆ ให้รู้จักกับคุณ : สิ่งสำคัญของผู้ชายอีกอย่างหนึ่งก็คือเพื่อน ถ้าเขารักคุณมากพอ เขาก็จะพาคุณไปแนะนำให้เพื่อน ๆ ของเขารู้จักด้วย และไม่ว่าเพื่อนสุดซี้จะชวนเขาไปทำอะไรที่ไหน เขาก็จะชวนคุณไปด้วยทุกครั้ง

              8. อยากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ : ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านดูหนังหรือออกไปเม้าท์กับเพื่อนสาว เขาก็จะขอตามคุณไปด้วยเสมอ แสดงว่าเขาพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณแล้วยังไงล่ะ

              9. ไม่ทำร้ายคุณ : ไม่ว่าใครก็อยากจะทำให้คนรักมีความสุขกันทั้งนั้น ถ้าเขารักคุณมากจริง ๆ ต่อให้ทะเลาะกันรุนแรงแค่ไหน เขาจะไม่มีวันทำให้คุณต้องเจ็บตัวเด็ดขาด

              10. บอกความรู้สึกกับคุณ : ถ้าผู้ชายของคุณเป็นพวกปากหนัก เก็บความความรู้สึกเก่งแล้วละก็ คำว่า  "รัก" ของเขาเชื่อถือได้ล้านเปอร์เซ็นต์

 

ที่มา : Kapook