วิธีแสดงออกกับคนรัก สามารถทายนิสัยคุณได้ (forward mail)


          การแสดงออกของคุณที่มีต่อคนรัก สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ได้หลายๆ อย่าง . . .

กอดหรือสัมผัส

         คนที่ชอบแสดงออกด้วยการกอดหรือสัมผัสตัวบ่อยๆ เป็นคนที่หัวสมัยใหม่กล้าแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเองเวลารักใครก็เดินไปบอกเลยว่า “รัก”โดยไม่กังวลว่า อีกฝ่ายจะรับรักหรือป่าว มีมนุษยสัมพันธ์ดีแต่ออกจะเอาแต่ใจตัวเองเล็กน้อย


ซื้อสิ่งของให้บ่อยๆ

         ถ้าแสดงออกกับคนรักแบบนี้ แสดงว่าเป็นคนที่เวลารักใครจะสามารถยกทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตให้เขาได้จึงไม่แปลกที่เวลาเห็นอะไรน่ารักๆ จะคิดถึงเขาเสมอเป็นคนให้ความสำคัญกับคนรอบข้าง ไม่ชอบอยู่ในที่ๆ คนเยอะ


โทรไปหาไม่ขาด
 
        ถ้าแบบนี้ละก็ แสดงว่าคุณเป็นคนขี้เหงามาก แม้ภายนอกดูเข้มแข็งแต่ภายในแอบอ่อนไหวมาก เวลามีความรักจะทุ่มเทให้ทุกอย่าง คุณเป็นคนคิดมากละเอียดอ่อนกับชีวิต บางทีก็ไปทางจู้จี้จุกจิกไปหน่อย 
 

มีเรื่อง มาเซอร์ไพร์สเสมอ

         คุณเป็นคนมีเสน่ห์ เป็นนักวางแผนชั้นเยี่ยม ฉลาดทันคน มักเป็นคนที่เพื่อนๆนึกถึงเสมอ เวลามีโครงการไปทำอะไรที่ไหนบางทีคุณอาจจะดูแปลกๆ เข้าใจยากแต่เพื่อนๆ ก็พร้อมใจกันรัก เพราะคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับมิตรภาพและเป็นคนน่ารักคนหนึ่งเลยล่ะ
 

ชอบพูดให้กำลังใจ และห่วงใย

         คุณเป็นคนมีจิตใจดี หวังดีต่อคนอื่นเสมอ คุณเป็นคนอบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ใจดีจึงไม่ต้องแปลกใจที่มีเด็กๆ มาติด คุณเป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องของจิตใจจึงมักเป็นศิราณีของเพื่อนๆเพราะคุณไม่เคยมองปัญหาของเพื่อนเป็นเรื่องไร้สาระแต่จะช่วยคิดแก้ปัญหาจนหัวหมุน
 

ทำของให้ด้วยตัวเอง

         คุณเป็นคนใส่ใจในเรื่องของความรู้สึกและชอบตีคุณค่าของคนด้วยการกระทำมากกว่าคำพูดเป็นคนที่ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเอง ไม่ชอบอะไรที่รวดเร็ว ฉาบฉวยเป็นคนอ่อนไหว ละเอียดอ่อน รักสันโดษ บางทีก็ขี้เหงาแต่บางทีก็ไม่เอาใครเลยเหมือนกัน
 

ชวนไปไหนมาไหนด้วยตลอด

         คุณเป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบหยุดนิ่ง ออกจะไฮเปอร์เล็กน้อยมีบุคลิกคล่องแคล่ว ทำอะไรรวดเร็วฉับไวมักให้ความสำคัญกับการอยู่ร่วมกับคนอื่นมาก เรียกว่าเป็นคนสังคมคนหนึ่งคุณเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี เพื่อนเยอะ แต่ต้องระวังมีคนแอบอิจฉาด้วย
 

ใจสปอร์ต ใช้จ่ายให้บ่อยๆ

         คุณเป็นคนขี้กลัว ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง เวลาคบใครมักจะเกร็งกลัวว่าเค้าจะไม่ชอบ ซึ่งอาจทำให้คุณไม่ค่อยมีความสุขเท่าไรคุณเป็นคนที่มีคนรายล้อมรอบตัวเต็มไปหมดเมื่อมีปัญหาจะไม่ค่อยระบายให้ใครฟัง คุณไม่ค่อยมีเพื่อนแท้
 

แอบทำสิ่งดีๆ ให้

         คุณเป็นคนที่มีจิตใจดีถึงดีมาก เป็นผู้ให้ มีโลกส่วนตัว มองโลกในแง่ดีเป็นคนที่มีความสุขง่ายและอ่อนโยนน่าเข้าใกล้ แม้หลายครั้งคุณจะทำสิ่งดีๆให้คนอื่นโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ คุณมีรัศมีความสุขบางอย่างที่ดึงดูดคนดีๆเข้าหาตัว และทำให้ทุกๆ คนรักได้
 

ส่งจดหมายหรือส่งข้อความไปหาเป็นประจำ

          คุณเป็นคนขี้อาย ขี้กลัว และคิดมาก คิดเยอะไม่มีความมั่นใจในตัวเองเท่าไร แต่เป็นคนจิตใจดีใส่ใจกับความผูกพันมากทีเดียว เป็นคนรักสงบ ไม่ชอบการต่อสู้แย่งชิงไม่ค่อยทะเยอทะยาน
 

บอกรักทั้งวัน ทั้งคืน
 
        คุณเป็นคนจริงใจ คิดยังไงพูดอย่างนั้น เป็นคนค่อนข้างเปิดเผยไม่ค่อยมีความลับกับเขาสักเท่าไร เก็บความลับไม่อยู่ มั่นใจ มีเสน่ห์ไม่ค่อยแคร์กันเรื่องเล็กๆ น้อยๆแม้ในบางอารมณ์จะดูอ่อนไหวและละเอียดอ่อนจนคนอื่นงงเลยก็ตาม
 

ไม่แสดงออกชัดเจน
 
         คุณเป็นคนลึกลับ เข้าใจยากและขี้กลัวแม้สิ่งที่แสดงออกมาดูเหมือนเป็นคนมั่นใจ แต่ลึกๆแล้วเป็นคนอ่อนไหวไม่ต่างจากคนอื่น คุณเป็นคนเงียบๆ คิดเยอะไม่ค่อยแสดงออก ยกเว้นไม่ไหวจิงๆคุณจะหลุดคำพูดที่ทำให้คนรอบข้างอึ้งอยู่บ่อยๆ คุณเป็นคนฉลาดทันคนชอบการแข่งขัน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบการผูกมัดอะไรกับใครแต่ก็อ่อนไหวกับความรักง่ายๆ เหมือนกันนะ

 

 

ที่มา kapook