ทายนิสัยใจคอจากอักษรนำหน้าชื่อ A-Z ตามมาดูกันเลย (Momypedia)
 

โดย : สุดธิดา เปลี่ยนสายสืบ

 

          "ชื่อนั้นสำคัญไฉน" บางคนพอมีคนทายทักว่าชื่อเป็นกาลกิณี ก็รีบไปเปลี่ยนชื่อหรือหาชื่อใหม่ที่ถูก99โฉลก เชื่อว่าทำให้ร่ำรวยและสมหวัง แต่ตัวอักษรที่นำหน้าชื่อนั้นถ้าลองเปลี่ยนจากภาษาไทยเป็น ภาษาอังกฤษดู จะค้นพบว่าชื่อนั้นส่งอิทธิพลที่จะทำให้คนเรามีอุปนิสัยแตกต่างกันออกไป (ใช้ได้ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น)

  A, J, S

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร A, J, S คุณเป็นคนรักอิสระ ชอบฉายเดี่ยว มักเปลี่ยนงานบ่อย ๆ มีความเข้มแข็ง มั่นใจ ไม่หวั่นไหวอะไรง่าย ๆ มีความเป็นผู้นำ จัดการเรื่องต่าง ๆ ได้ดี มีความรับผิดชอบ ชอบการแข่งขัน เป็นคนตรงไปตรงมา มีความคิดสร้างสรรค์ ข้อด้อยคือ ดื้อรั้นเอาแต่อารมณ์ หลงตัวเอง ไม่ออมชอม อารมณ์ร้อน

 B, K, T

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร B, K, T จะเป็นคนนุ่มนวลอ่อนโยน สุภาพเรียบร้อยท่าทางสุขุมใจเย็น นอบน้อมถ่อมตน ไม่ชอบการทะเลาะวิวาท เป็นคนหัวอ่อน เป็นผู้ตามที่ดี ขี้อาย ชอบเก็บตัว ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าตัดสินใจ ทำอะไรช้า แต่ก็รอบคอบระแวดระวัง ไม่ชอบเสี่ยง คิดก่อนทำ เป็นคนช่างฝัน อ่อนไหวง่าย ติดบ้านและครอบครับ เป็นคนโรแมนติก


 D, M, V

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร D, M, V เป็นคนเปิดเผย ใจร้อนวู่วาม กล้าและลุยทุกสถานการณ์ เป็นคนใจกว้าง ทำอะไรเอาจริงเอาจัง เป็นคนมีน้ำใจ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ซื่อตรง เข้มแข็ง ขยันขันแข็ง ชอบอยู่กับความจริง ไม่ช่างฝัน ใจนักเลง รักเพื่อน ข้อเสียคือชอบทำอะไรวู่วาม ทำก่อนคิด อารมณ์ร้อนชอบทะเลาะวิวาท ใช้อารมณ์ตัดสิน ขาดความรอบคอบ พูดไม่คิด ข้อดีคือเป็นคนมีความริเริ่มสร้างสรรค์ กล้าหาญ มีพลังสูง

 C, L, U

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร C, L, U เป็นคนที่มีความคิดแปลกใหม่ ล้ำยุคทันสมัยสนใจเรื่องในอนาคต ชอบเรียนรู้ เป็นคนแคล่วคล่อง ฉับไว ไหวพริบดี เจ้าระเบียบเรียบร้อย รักความสะอาด รักสงบไม่ชอบการใช้กำลัง มีมนุษย์สัมพันธ์ดี เข้ากับคนอื่นง่าย มีเสน่ห์ ไม่ชอบการดูถูก ไม่เชื่อใครง่าย ๆ ต้องพิสูจน์ เป็นนักฝันในเชิงวิทยาศาสตร์และการค้นคว้า ข้อเสียคือเป็นคนจู้จี้จุกจิก เวลาดื้อจะดื้อสุด ๆ เจ้าคิดเจ้าแค้น โลเลไม่ค่อยแน่นอน ขี้เบื่อ อยู่ที่ไหนหรือทำอะไรนาน ๆ ไม่ได้


 G, P, Y

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร G P Y เป็นคนที่อยู่ในระเบียบแบบแผน มีเหตุมีผล มีอุดมคติ มุ่งมั่นและบากบั่น ยุติธรรม รักความถูกต้อง เข้มแข็ง เก็บความรู้สึกเก่ง ใจอ่อนขี้สงสาร จิตใจดีมีเมตตา ใจบุญข้อเสียคือ ดื้อรั้น หลงตัวเอง เอาแต่ความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ชอบสอนคนอื่น เพราะคิดว่าตัวเองฉลาดกว่าคนอื่น ใช้ชีวิตอย่างถูกต้องสมบรูณ์แบบ รับไม่ได้กับเรื่องแปลก ๆ ประหลาด ๆ หรือคนบ้า ๆ บอ ๆ หัวโบราณ ติดอยู่กับอดีต

 E, N, W

          ชื่อที่นำหน้าด้วย E, N, W เป็นคนที่มีสัมผัสที่หก มีลางสังหรณ์ และสัญชาตญาณค่อนข้างแม่นยำ มีความอดทนสูง เต็มไปด้วยพลังชีวิต สู้ไม่ถอย ฉลาดไหวพริบฉับไว มุ่งมั่น มีความทะเยอทะยานสูง มีความรับผิดชอบ สุขุมรอบคอบ ใจกว้าง เข้าใจคนอื่นได้ดี ติดเพื่อน เก็บความรู้สึกเขินอายได้ดี ชอบทำเรื่องแปลก ๆ แบบคาดไม่ถึง อารมณ์แปรปรวนง่าย ชอบเรียกร้องความสนใจ ขี้ระแวง คิดมาก

 H, O, Z

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร H, O, Z เป็นคนฉลาดหลักแหลม มีความคิดอ่านลึกซึ้ง บากบั่นมุมานะอุสาหะ มีสติปัญญาดี มุ่งมั่นที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ตั้งใจทำอะไรจะไม่ยอมเปลี่ยนใจง่าย ๆ มั่นใจในความคิดของตัวเอง เป็นคนขยัน ไฟแรง ทำงานหนัก เรื่องเรียนเรื่องงานมาก่อนความรัก เวลาที่คุณรู้สึกผิดหวังเป็นทุกข์เสียใจ คุณจะหลบไปรักษาแผลรักษาตัวเอง จนกว่าจะเป็นปกติจึงจะมาเป็นคนเดิมอีกครั้ง

 F, O, X

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร F, O, X เป็นคนที่มีความยืดหยุ่น ประนีประนอมเดินทางสายกลาง ปรับตัวเข้ากับคนอื่นหรือสภาพแวดล้อมได้ดี เป็นคนที่เอาตัวรอดเก่งท่าทางคล่องแคล่ว รู้จักกาลเทศะ มีมารยาทดี ไม่ชอบการใช้กำลัง การทะเลาะวิวาท เป็นนักการทูต รักสงบ ไม่ชอบมีปัญหา ถ้าเขามีปัญหากับใคร แปลว่าถึงที่สุดแล้วล่ะ เป็นคนหัวสูง รสนิยมดี ชอบของหรู บางครั้งขี้โม้ขี้อวดนิด ๆ สนุกกับการหาเงิน เพราะเชื่อว่าเงินคือทุกสิ่งในชีวิต รักความสบาย ชอบแต่งตัวให้ดูดี

 I, R

          ชื่อที่นำหน้าด้วยอักษร I, R โดยมากจะเป็นคนอารมณ์แปรปรวนง่าย โลเลไม่แน่นอน ทำอะไรเอาแต่ใจตัวเอง อารมณ์ร้อน ขี้โวยวาย เบื่อง่าย ไม่ชอบทำอะไรซ้ำซากจำเจ อยู่ไม่ติดที่ ชอบเรื่องตื่นเต้นแปลกใหม่ เป็นคนทันสมัย วิ่งตามโลก และเทคโนโลยี สะเทือนใจง่าย ยอมรับความจริงไม่ค่อยได้ ขี้น้อยใจ ขี้งอน เป็นคนคล่องแคล่วปราดเปรียว เหมือนคนเจ้าเล่ห์ มีความคิดแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

 

ที่มา kapook