สำนักข่าวบีบีซี เปิดเผยบทความด้านสุขภาพ ซึ่งบรรดาแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะในบทความนี้ เป็นการอ้างอิงผลการวิจัยของแพทย์ที่เตือนว่า ระวังอย่าใส่กางเกงแบบรัดรูปมาก เพราะจะเป็นอันตรายต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อได้

หนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายคงจะงงว่าทำไม ก็ใส่มาตั้งนานแล้วนี่นา แต่ผลวิจัยตรวจพบเคสที่เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการปวด หรือเป็นเหน็บตามต้นขาอันเป็นผลพวงมาจากการใส่กางเกงรัดรูปทั้งสิ้น

รวมไปถึงสาวออสเตรเลียคนหนึ่งที่อาการหนักมากกล้ามเนื้อพองและมีเลือดออกถึงขั้นเป็นคอมพาร์ทเมนท์ซินโดรมหรือภาวะการเพิ่มความดันในช่องต่างๆของร่างกาย ทำให้เนื้อเยื่อภายในเป็นอันตรายได้

นอกจากนี้ พญ.ซาราห์ จาร์วิส แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป ยังออกมาเตือนคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลายด้วยว่า ใส่กางเกงรัดรูปมาก ๆ จะทำให้ลูกอัณฑะบิดเบี้ยวได้ ควรเลือกไซส์ หรือแบบที่หลวมกว่านี้จะดีกว่า เพราะไม่เพียงแต่ความเสี่ยงข้างต้นที่กล่าวมา แต่จะทำให้เกิดอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติ ซึ่งจะเป็นผลทำให้ฤทธิ์ของเชื้ออสุจิอ่อนแรงลงด้วย นั่นก็หมายความว่าจะทำให้มีลูกยาก

ความเสี่ยงอีกอย่างคือกางเกงรัดรูปจะทำให้เกิดอาการจุกเสียดท้องได้ง่ายเนื่องจากเอวกางเกงจะไปบีบกดตรงบริเวณท้องน้อยซึ่งจะส่งผลให้กรดในกระเพาะไหลย้อนขึ้นไปได้

 

 

ที่มา : เว็บไซต์ประชาชาติธุรกิจ

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต