สัญญาณที่แฟนเก่ากำลังบอกให้คุณได้รู้ว่าเขาเองก็เสียใจไม่น้อยที่ต้องเลิกรากับคุณไป ลองมาจับสัญญาณความรู้สึกผิดของอีกคนดูสิว่ามีมากน้อยแค่ไหนกัน
 
          หลายครั้งที่คู่รักต่างตัดสินใจจบความสัมพันธ์กันไป มั่นใจได้ว่าผู้หญิงมักเป็นฝ่ายที่เสียใจและเจ็บมากกว่าผู้ชาย ในขณะที่ผู้ชายดูเหมือนไม่แสดงอาการของคนอกหักให้ได้เห็นเลยสักนิด แต่ใครจะไปรู้เล่าว่าลึก ๆ แล้วหลังจากที่เลิกรากันไป อาจเป็นฝ่ายชายที่กลับมาเป็นฝ่ายรู้สึกผิดเอาทีหลัง หรือแม้กระทั่งพักนี้ทำไมดูเขาเหมือนจะวนเวียนเข้ามาในชีวิตเราบ่อย ๆ ลึก ๆ แล้วในใจเขาคิดอะไรอยู่กันแน่...ตามมาดูกัน


❤️ 1. เขาแอบสืบเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านเพื่อนของคุณ

          ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาจะจบไปแล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเพื่อนของคุณจะเลิกติดต่อเขาด้วยเช่นกัน ใครจะไปรู้ว่าลับหลังเพื่อนของคุณแล้ว เขาอาจจะยังฝากความเป็นห่วงและคอยไต่ถามสารทุกข์สุกดิบของคุณอยู่เสมอ ๆ จนบางครั้งเจ้าเพื่อนตัวดีของคุณนั่นแหละที่เป็นฝ่ายบอกให้คุณรู้ตัวเสียเอง
 
❤️ 2. เขายังคงติดต่อคุณผ่านโซเชียล

          ในยุคปัจจุบันโลกโซเชียลเป็นช่องทางการติดต่อที่เข้าถึงง่ายและสะดวกรวดเร็ว ถ้าเกิดว่าคุณกับเขาเลิกกันด้วยความเข้าใจ (ไม่ปิดเฟซบุ๊กหรือบล็อกเฟซบุ๊กกันไปเสียก่อน) เป็นเรื่องง่ายดายมากที่เขาจะส่งข้อความ ไลค์รูป หรือฝากคอมเม้นท์เล็ก ๆ น้อย ๆ ถึงคุณ เหล่านี้เป็นสิ่งที่บอกให้คุณได้รู้ว่าอย่างน้อยเขาก็ไม่อยากให้คุณหายไปจากชีวิตของเขา
 
❤️ 3. เขาไม่ได้คบผู้หญิงคนไหนเลยหลังจากเลิกกับคุณ

          จบกันไปก็นาน อกหักจนเลิกอกหักก็แล้ว แต่แปลกที่ดูเหมือนว่าเขาจะยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนเสียที ขณะเดียวกันเขาก็ดูเหมือนยังวนเวียนรอบ ๆ ชีวิตคุณอยู่ไม่ห่าง นั่นอาจเป็นไปได้ว่าเขาอาจเกิดความรู้สึกผิด และไม่แน่ว่าเขาเองอาจกำลังรอวันที่คุณพร้อมกลับไปพูดคุยกับเขา หรือถ้าหวังสูงกว่านั้นก็อาจหวังจะกลับไปคบคุณอีกครั้งนั่นเอง
 
❤️ 4. เขาพยามปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น

          มีหลายคู่รักที่ตัดสินใจเลิกกันเพราะทนนิสัยไม่ดีของอีกฝ่ายไม่ไหว แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าพอเลิกกันไปเท่านั้นแหละ อะไรที่เคยไม่ดีก่อนหน้าดูเหมือนว่าเขาพยายามที่จะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น เปลี่ยนเป็นคนใหม่อย่างหน้ามือเป็นหลังมือ นั่นอาจเป็นเพราะว่าเขาอยากสื่อสารให้คุณได้รู้ว่าเขากำลังร้องขอให้คุณลองให้โอกาสเขาเป็นครั้งที่สอง
 
          เหล่านี้เป็นพียงสัญญาณเบื้องต้นที่บอกให้คุณรู้ว่าแฟนเก่าของคุณก็รู้สึกผิดและเสียใจอยู่ไม่น้อยที่ต้องเลิกรากับคุณไป แต่ทั้งหมดทั้งมวลมันก็ขึ้นอยู่กับคุณฝ่ายเดียวที่จะเป็นคนตัดสิน ว่าคุณเองจะเห็นคุณค่าจากความรู้สึกเสียใจที่เขาแสดงออกให้คุณเห็นได้มากน้อยแค่ไหน ยังไงก็ลองคิดให้ดี ๆ นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
womanitely.com และ exbackin30daysblueprint.com