ปัจจุบันคุณผู้หญิงส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับความสวยความงามต่อบุคลิกภาพภายนอกเป็นอันดับหนึ่ง ส่งผลให้มีสถานพยาบาลที่ให้บริการด้านความงาม เกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก ทั้งที่ได้มาตรฐานและไม่ได้มาตรฐาน บนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง 

คุณผู้หญิงหลายคนคงคิดว่าทำอย่างไรที่สวยแบบมั่นใจโดยไม่ต้องเสี่ยงกับอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตน ทางกรมสนับสนุนบริการสุขภาพมีเคล็ดลับเพื่อความสวยอย่างปลอดภัยมานำเสนอ

          นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่าสำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการจะป้องกันตนเองจากอันตรายที่เกิดจากการเสริมความงามและการศัลยกรรมที่แพร่หลายเป็นจำนวนมากในตอนนี้ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แต่ต้องมีสติ พิจารณา ถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตน ไม่หลงไปกับการโฆษณาอวดอ้างการรักษาเกินจริง และราคาที่ถูกกว่าแห่งอื่น เน้นย้ำให้ศึกษาข้อมูลและพิจารณาอย่างรอบคอบหากตัดสินใจให้เลือกรับบริการจากสถานพยาบาลที่ให้บริการด้านความงาม ที่ได้มาตรฐานตามกฎหมาย

          โดยพิจารณาจาก 1. มีการแสดงป้ายชื่อสถานพยาบาลและเลขที่ใบอนุญาตจำนวน 11 หลักติดไว้ด้านหน้าสถานพยาบาล 2. มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลและใบอนุญาตดำเนินการสถานพยาบาล 3. แสดงไว้ในที่เปิดเผยเห็นได้ชัดเจน แสดงหลักฐานการชำระค่าธรรมเนียมประจำปีของปีปัจจุบัน 4. มีแผ่นป้ายสีน้ำเงินแสดงรูปถ่ายต้องตรงกับแพทย์ผู้ประกอบวิชาชีพ หรือผู้ประกอบโรคศิลปะติดไว้หน้าห้องตรวจ

          นอกจากนี้ สถานพยาบาลหรือคลินิกจะต้องแสดงอัตราค่ารักษาพยาบาลและสามารถสอบถามอัตราค่ารักษาได้

          ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและสร้างความปลอดภัยให้กับคุณผู้หญิงในการเลือกรับบริการด้านความงาม และการศัลยกรรมกับสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน แต่สิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้คือต้องมีสติ พิจารณา สิ่งต่างๆอย่างถี่ถ้วนตลอดเวลา

          ​อย่าลืมนึกถึงความสวยภายในซึ่งเป็นความสวยแท้จริงอันยั่งยืน ที่ไม่จำเป็นต้องไปผ่าตัด ยกกระชับ หรือเสริมแต่งอะไรมากมาย โดยการพักผ่อนให้เพียงพอ การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการทำจิตใจให้สดใส และผลักดันเอาความสวยนั้นออกมาสู่ภายนอก ซึ่งจะทำให้ชีวิตของคุณผู้หญิงเปี่ยมไปด้วยความสวยอย่างมีความสุขและยั่งยืน

 

 

          ที่มา : กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข

          ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

http://www.thaihealth.or.th/