เรียกว่าใช้ความนิ่งสงบทุกอย่างโดยไม่จำเป็นต้องตอบโต้ใดๆ สำหรับนักแสดงสาว "" เพราะหลังจากที่มีบุคคลอ้างว่ามีไลน์หลุดข้อความของหวานใจไฮโซ "ไผ่ วันพอยท์" ตามจีบนักแสดงสาวหน้าใหม่ "เจนี่ เจนิลา" ว่อนโลกโซเชียล ก็ดูเหมือนทางสาวดิวจะไม่ตอบโต้อะไรมาก ขอใช้ชีวิตตามปกติ และยังโชว์หวานผ่านโซเชียลเหมือนไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น

พอมีโอกาสได้เจอ ดิว อริสรา ในงาน Babalah เลยได้สอบถามถึงข้อเท็จจริง โดยเธอได้เผยให้ฟังว่า เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไปนานแล้ว เพราะฝ่ายไผ่เข้ามาสารภาพเองก่อนที่ไลน์จะหลุด พอกระแสข่าวออกมาอีกจึงไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว แต่ทุกอย่างก็ยังไม่ได้กลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ และไม่ขอตอบเรื่องของคนอื่นอีก พร้อมยันไม่ได้คบกับฝ่ายชายเพื่อเงิน

ความสัมพันธ์กับไผ่ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
"ก็ปกติค่ะ(ยิ้ม) จริงๆ ไม่ได้หวานขึ้นเลย ปกติเลยค่ะ"

เรื่องข่าวที่เข้ามากระทบกับความสัมพันธ์เราไหม?
"คือเรารู้เรื่องก่อนหน้าอยู่แล้วไง อย่างที่พูดไปไม่ได้ตกใจกับสิ่งที่ข่าวออกมา แต่ตกใจที่มันเป็นเรื่องเล็กๆ เป็นเรื่องไร้สาระ แล้วกลายมาเป็นเรื่องราวใหญ่โตมาก ไลน์นี้พังเลยค่ะ"

สรุปไลน์ในข้อความที่หลุดออกมาเป็นของจริงไหม?
"ก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่ได้ถามเขาเลยค่ะ คือเรามีการคุยอยู่แล้วก่อนที่ข่าวมันจะออกไปว่ามันคือยังไง พี่ไผ่ก็เข้ามาขอโทษ ถามว่ารู้สึกไหมกับสิ่งที่เราได้รู้ เรารู้สึกอยู่แล้ว เราเสียใจอยู่แล้ว แต่คือเราผ่านโมเมนต์นั้นไปแล้ว"

ทางพี่ไผ่ได้ขอโทษอะไรเราบ้าง ก่อนที่ข่าวจะออกมา?
"ทุกสิ่งอย่างเลยค่ะ คือเขาไม่ได้มาพูดกับสิ่งที่หลุดออกมา แต่เขามาพูดทุกสิ่งทุกอย่างก่อนที่มันจะหลุดออกมา เพราะฉะนั้นดิวจะรู้อยู่แล้วว่าเรื่องราวเป็นยังไง"

แสดงว่าอีกฝ่ายปล่อยไลน์ออกมาเพื่อต้องการจะโจมตีเราใช่หรือเปล่า?
"ไม่รู้เลย เรื่องที่มันหลุดออกมาให้มันเป็นเรื่องของพวกเขาเลยดีกว่า พูดจริงๆ ไม่อยากเกี่ยวข้องด้วยเลยอ่ะกับอะไรแบบนั้น แต่ส่วนตัวเรื่องของเรา เรารู้อยู่แล้วว่ามันเป็นยังไง"

พอไลน์หลุดออกมา พี่ไผ่ได้เข้าไปคุยกับอีกฝ่ายไหมเพื่อเคลียร์ปัญหาตรงนั้น?
"จริงๆ ไม่ได้คุยกันเลย คือโอเคเขาต้องรีบเข้ามาหาดิวอยู่แล้วว่าจะกระทบกระเทือนจิตใจดิวไหม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นดิวก็ตกใจแหละที่มันเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้ แต่ดิวก็ไม่ได้เสียใจเพิ่มขึ้น เพราะมันผ่านเข้ามาแล้วและมันก็ผ่านออกไปแล้ว ก่อนที่จะดราม่ากันขนาดนี้"

ทำไมจู่ๆ พี่ไผ่ถึงมาสารภาพกับเรา?
"เขาน่าจะคิดได้มั้ง(หัวเราะ) ไม่ได้ถามอะไรเขาเลย"

พอเขามาบอก เราเสียใจขนาดไหน?
"เราก็ช็อคค่ะ เสียใจเหมือนผู้หญิงทุกคนแหละที่เวลารู้เรื่องอะไรแบบนี้ แต่จะทำยังไงได้ เราก็คุยกับเพื่อนหลายๆ คน มันก็เป็นหนึ่งอย่างในชีวิตที่เกิดขึ้น ซึ่งมันผ่านเข้ามาแล้วมันก็ผ่านออกไปค่ะ"

เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นครั้งแรกไหม?
"ครั้งแรกค่ะ"

แต่เราก็ให้อภัยเขาใช่หรือเปล่า?
"จะว่าแบบนั้นก็ได้มั้ง ตอนนี้ดิวบอกพี่ไผ่ไปว่าพี่ไผ่ไม่ต้องซีเรียส ไม่ต้องคิดมากอะไร เพราะดิวค่อนข้างไม่มีเวลาเจอเขาจริงๆ ไม่ค่อยได้คุย เพราะว่าดิวทำงานหนักมาก เพราะฉะนั้นเรื่องที่สำคัญมันควรจะเป็นเรื่องงานมากกว่า แต่ความรักมันก็สำคัญในชีวิตเรา แต่มันอาจจะอยู่ในสเตปหลังๆ คิดง่ายๆ ว่าทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเรามันต้องมีเหตุผลของมันอยู่แล้ว มันจะเกิดขึ้นเพราะเหตุผลบางสิ่งบางอย่าง เดี๋ยวก็รอดูกันต่อไป"

เหมือนเพราะเราก็บกพร่องที่ไม่มีเวลาให้เขาใช่ไหม?
"อย่าเรียกว่าบกพร่องเลย ดิวว่าการทำงานมันไม่ใช่เรื่องบกพร่อง ต้องดีใจกับเรามากๆ เพราะเราทำงานด้วยตัวเราจริงๆ"

กลับมาครั้งนี้ต้องปรับจูนอะไรไหม?
"ไม่ปรับเลยค่ะ อย่างที่บอกถ้ามันเป็นอย่างไรก็ต้องเป็นแบบนั้นแหละ แฮปปี้มากกับการที่มีงานเยอะขนาดนี้ ต่อให้อะไรมันจะถาโถมแค่ไหน ดิวว่าชีวิตทุกคนตอนนี้เรื่องงานก็สำคัญที่สุด ดิวเชื่อว่าทุกๆ คน เวลาจะทำอะไรก็จะมีเหตุผลของเขาตอนนั้น ส่วนตัวดิว ดิวก็มีเหตุผลในตัวของดิวที่ดิวเดินแบบนี้ เป็นแบบนี้ ส่วนตัวเขามีเหตุผลของเขา เราก็ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกันในการตัดสินใจทำ แต่โอเคเขาทำมาแล้วเขาก็ยอมรับกับดิว มันก็น่าจะจบแล้ว น่าจะพอแค่นั้นแล้วค่ะ"

หลังจากนี้ความไว้ใจจะมีเหมือนเดิมไหม?
"ทุกอย่างก็ต้องใช้เวลาใช่ไหมคะ จะพูดว่าไว้ใจเหมือนเดิมมันก็ไม่จริงหรอก เราก็ผู้หญิงนะ"

เขาพยายามเดินหน้าทำให้เราไว้ใจเหมือนเดินไหม?
"เขาก็พยายาม ยอมทำอะไรที่มันประหลาดมาก จากที่ไม่เคยทำก็ทำ หนึ่งวันยี่สิบสี่ชั่วโมง ทำงานตั้งแต่หกโมงเช้าเลิกสี่ทุ่ม ดิวมีเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงที่จะมานั่งดราม่าเรื่องความรัก ก็ค่อนข้างแบ่งเวลานิดนึง พอจะดราม่าก็โอเคพอก่อนต้องอ่านบทเพราะพรุ่งนี้ถ่ายละครต่อ มันเลยทำให้เราไม่ได้เอาใจไปอยู่ตรงนั้นเยอะ แล้วเราก็แฮปปี้ เขาก็คงต้องพยายามแหละ ก็เขาทำอ่ะ"

เขาเลิกติดต่อฝ่ายนั้นไปหรือยัง?
อย่างที่เขาอัพในอินสตาแกรมแหละค่ะ ดอวว่าในส่วนของเขาก็อย่างที่เขาเขียนมันคือคำตอบของเขา ส่วนดิวก็พูดตรงๆ ว่าไม่อยากพูดแทนเขาหรือพูดแทนใคร ไม่ออกความคิดเห็นใดๆ ที่ไม่เกี่ยวกับตัวดิวเลย"

เช็คมือถือเขาบ่อยขึ้นไหม?
"เป็นคนไม่เช็คอยู่แล้ว ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ดิวก็สแกนเข้าเครื่องเขาได้ เขาก็สแกนเข้าเครื่องดิวได้นะ แต่ดิวก็ไม่ได้เช็ค หลังจากเกิดเรื่องก็ไม่ได้เช็คอะไรเลย"

หลังจากเกิดเรื่องเห็นเขาพาไปช็อปปิ้ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีง้อหรือเปล่า?
"จริงๆ ที่ร้านชาแนลทุกคนมองเป็นเรื่องยิ่งใหญ่มาก แต่จริงๆ ดิวสั่งเสื้อไว้และดิวได้เสื้อเลยไปเอา ยิ่งเป็นจังหวะนี้ดิวไม่ให้เขาซื้อให้อยู่แล้ว ดิวซื้อด้วยตัวเองค่ะ"

พอเกิดเรื่องทางแม่พี่ไผ่ว่าอย่างไรบ้าง?
"คุณแม่เขาก็เป็นห่วงตลอด ท่านก็น่ารักเหมือนเดิมค่ะ เป็นกาวใจให้ คุณแม่ยังบอกเลยว่าถ้านักข่าวถามให้ตอบไปเลยว่า พวกเราแฮปปี้กันดีค่ะ(หัวเราะ) ครอบครัวเรายังดีอยู่เหมือนเดิม อะไรแบบนี้ค่ะ"

ตอนนี้ถือว่าความสัมพันธ์แฮปปี้ เคลียร์ทุกอย่างจบแล้ว?
"ความสัมพันธ์ไม่ได้แฮปปี้ ไม่ได้เคลียร์อะไรหรอก ก็เป็นเรื่องปกติ เหมือนเดิม แต่ความหมายคืออาจจะมีเรื่องประหลาดใจอย่างที่ผ่านมาเข้ามา ถ้าเราเอาเรื่องไปใส่ใจเยอะหรือแคร์เยอะ ก็จะยิ่งทุกข์เยอะ เพราะฉะนั้นให้มันผ่านไป ถ้ามันไปเราก็ใช้ชีวิตต่อไป เขาก็ใช้ชีวิตต่อไป ส่วนอนาคตจะเป็นยังไงมันก็ต้องรู้หน้าที่ตัวเองอยู่แล้วค่ะ"

แต่มันก็มีดราม่าถึงกรณีที่เรา หนิง เทย่า แท๊กทีมกันแขวะใครในไอจี เลยโดนจับโยง?
"ไม่ใช่ค่ะ ถ้าดิวโจมตีดิวยอมรับแล้ว ดิวพูดทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ดิวขอนิ่งๆ อยู่ของดิวเลย ไม่อยากเกี่ยว ส่วนตัวดิวรู้จักกับเทย่าอยู่แล้ว เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว ดิวรู้ว่าเทย่าผ่านอะไรมาบ้าง และดิวก็รักเขา เห็นใจเขา สิ่งที่เกิดขึ้นดิวก็เม้นต์เกี่ยวกับในชีวิตเขา อยากให้กำลังใจ เพราะส่วนตัวเชื่อเรื่องเวรกรรมจริงๆ ใครทำดีก็ต้องได้ดี ใครทำไม่ดีก็ต้องได้อย่างนั้น ถ้าจะไปพาดพิงใคร ดิวเป็นคนชัดเจนอยู่แล้ว ดิวแอ็ดเขาแน่นอนอย่างที่เคยทำมาถูกไหมคะ ครั้งนี้ไม่ใช่จริงๆ"

แต่ก็มีคนต่อว่า ว่าเราคบพี่ไผ่เพราะเรื่องเงิน?
"ต่อให้มีเรื่องนี้หรือไม่มี ทุกคนต้องหาว่าดิวคบเขาเพราะเงินอยู่แล้ว แต่ถ้าเขาออกมาพูดแบบนั้นดิวต้องขอบคุณเขาจริงๆ คือมันมีแค่เราที่รู้กันอยู่ โอเคการที่เขาซื้อของให้ดิวมันก็มี แต่ดิวก็ซื้อของให้เขาเหมือนกัน เราไม่ใช่คนไม่อาชีพอ่ะ ถ้าดิวจะคบกับเขาเพราะเงิน คงคบเพราะความสบาย แต่ชีวิตดิวไม่ได้สบายเลยนะ ทำงานหนักมาก ถ้าจะคบเพราะเงินรับละครเรื่องเดียวก็ได้ไหม ทุกวันนี้มีละครสี่เรื่อง ซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่งมันน่าจะเป็นคำตอบให้ทุกคนแล้วว่าเราทำเพื่อตัวเราเอง ส่วนอันอื่นๆ ก็คิดซะว่าเป็นกำไรชีวิต เป็นผลพลอยได้ดีกว่าค่ะ"

พอเจอข่าวแบบนี้บั่นทอนจิตใจเราเองไหม?
"ไม่หรอก ดิวต้องสงสารเขามากกว่า คนอย่าไปตีค่าอีกคนว่ามีค่าแค่เรื่องเงินสิ ส่วนตัวดิวดิวไม่ได้รู้สึกอะไรหรอก แต่ส่วนตัวเขา เขาคงต้องน้อยใจว่าเขาไม่มีอะไรดีเลยเหรอ มีดีแค่นั้น มันก็น่าสงสารอ่ะ อย่าคิดอย่างนั้นเลย เขามีความน่ารัก แต่เขาก็มีความเป็นมนุษย์ผู้ชาย คนเรามันก็ผิดพลาดกันได้ ก็ต้องรอดูตามเวลาค่ะ"

 

ที่มา sanook