หากใครเคยได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “Harry Potter” ก็คงจะต้องรู้จักกับตัวละครซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตัวหลักที่สร้างสีสรรค์ให้กับเรื่องเลยก็ว่าได้นั่นก็คือตัวละคร”ศาสตราจารย์สเนป”นั่นเอง ซึ่งผู้ที่รับบทนี้ก็คือ “อลัน ริคแมน” เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ 

ล่าสุดก็มีข่าวเป็นที่สะเทือนใจกับผู้ที่ชื่นชอบอลัน ริคแมนนี้อย่างแน่นอนเพราะเมื่อสำนักข่าวบีบีซีได้รายงานเผยแพร่ข่าวว่า “อลัน ริคแมน” ได้เสียชีวิตลงด้วยสาเหตุจากโรคมะเร็ง ขณะอายุได้เพียง  69  ปีเท่านั้นเอง โดยข่าวคราวเสียชีวิตนั้นได้รับการยืนยันมาจากคนในครอบครัวของอลันเองอีกด้วย

 

ประวัติของอลัน ริคแมนนั้นเกิดเมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2489 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขาได้แสดงภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างมาก อาทิ  Die Hard ,Dogma ,Love actually ,The Butler และที่ขาดไม่ได้ที่ทำให้คนทั้งโลกได้รู้จักเขาจากภาพยนตร์ Harry Potter ที่มีความยาวถึง 8 ภาคเลยทีเดียว

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งที่วงการนักแสดงจะต้องสูญเสียบุคลากรนักแสดงที่มีคุณภาพไปอีกคน อย่างไรก็ตามผลงานที่เขาได้แสดงไว้ให้กับทุก ๆ คนได้ชมนั้นก็ยังคงตราตรึงอยู่ในใจของผู้ที่ชื่นชอบเขาเสมอ

 

ที่มา บีบีซีนิวส์ , wallpaperscraft