ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าพระเอกหนุ่ม "ฌอห์ณ จินดาโชติ" กับนางเอกคู่ขวัญ "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" แอบไปคบกันตอนไหน เพราะหลังจากที่ฝ่ายชายได้ออกมายอมรับกับสื่อว่าลดสถานะความสัมพันธ์และความสนิทสนมลงจากเมื่อก่อน งานนี้ร้อนถึงหนุ่มฌอห์ณต้องรีบออกมาชี้แจงให้ฟังทันทีว่า ไม่เคยคบกันแต่แรก แต่เหตุผลที่บอกสนิทน้อยลงนั้น คงเป็นเพราะกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลง และไม่ค่อยได้เจอกันมากกว่า

เราบอกว่าความสัมพันธ์ระหว่างเอสเธอร์ที่ลดลง หลายคนเลยสงสัยไปคบกันตอนไหน?
"ผมไม่เคยบอกนะครับว่าเคยคบน้อง ยังยืนยันคำเดิมว่าน้องเป็นเพื่อนร่วมงาน เป็นพี่ร่วมงานกับน้องที่ดี ความสนิทในช่วงเล่ห์รตีก็อย่างที่เห็น มีการลงรูปถี่เจอกันบ้าง เหมือนที่เจษกับยิปเคยบอกว่าช่วงเล่ห์รตีเราได้เจอกันบ่อย แต่พอออนปุ๊บก็เริ่มห่างๆ กันไป ผมจะเจอน้องตามกองถ่าย น้อยมากที่จะมีโอกาสได้ไปทานข้าวกับน้อง อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าน้องเด็ก และส่วนใหญ่จะอยู่กับแม่ แต่ทั้งเจษ ผม และยิปซีเราโตกันแล้ว จึงไม่แปลกที่จะไปกัน3-4คน"

หลายคนตีความว่าเราทะเลาะจนเลิกกันหรือเปล่า?
"ไม่ได้คบกันครับ เลยไม่ได้ใช้คำว่าเลิกกัน ก็มีระยะห่างมากขึ้น เพราะทุกคนต่างมีงานของตัวเอง มีระยะห่าง ผมรู้สึกว่าผมทำอะไรต้องไตร่ตรอง คิดเผื่อน้อง สิ่งดีๆ ให้อยู่แล้วครับ แต่ถ้าให้แล้วสร้างคนเดือดร้อนให้คนรอบข้างก็จะไม่ทำ"

มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เราคิดเรื่องนี้ขึ้นมา?
"มันเป็นความเข้าใจกันครับ ว่าต่างคนต่างทำงานในเส้นเรื่องที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ ถามว่าผมมีปัญหากับน้องไหม ไม่ ในฐานะของพี่ เราประสบความสำเร็จด้วยกัน ผมเห็นคุณค่าของสิ่งที่น้องทำเสมอ ถ้ามีโอกาสในการทำงานก็ช่วยเหลือ แต่ในเรื่องส่วนตัวผมไปจับต้องไม่ได้จริงๆ เขามีแม่มีผู้จัดการอยู่แล้ว ผมเป็นแค่เพื่อนร่วมงานจะไปยุ่งมากจะดูไม่งามนะครับ เราก็ต้องคิดอะไรมากขึ้น"

กับน้องเองยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน?
"ไม่ครับ แค่ห่างกัน ห่างกันนิดหน่อย พูดคุยกันได้ ทักทายสบายดีไหมหนู แต่จะไม่ไปลงลึก ไม่มีการไลน์อะไร เพราะเราต้องชัดเจน ต้องอยู่ในเส้นของเรานะ เส้นที่เราจะไม่ไปทำความเดือดร้อนให้ใคร และไม่ไปทำให้เขาอึดอัด"

น้องพอรู้เรื่องไหมว่ามันเกิดอะไรขึ้น?
"ผมว่าทราบครับ น้องทราบ คือการกระทำผมชัดเจนเสมอ ไม่มีเหตุผลที่จะไปเปลี่ยนแปลงอะไรมาก ตัวผมเมื่อก่อนเคยบอกว่าสนิทกัน ก็ตอบตามความจริง ทุกวันวันนี้อาจจะไม่สนิทกันมาก ต่างคนต่างทำงาน มีเส้นทางของตัวเอง เราก็เข้าใจ และเคารพ ให้เกียรติน้องเสมอ"

พอมีข่าวแบบนี้ออกมา แฟนคลับว่าอย่างไรบ้าง?
"ก็ยอมรับนะครับว่าทุกคนคงสับสน งงว่าเกิดอะไรขึ้น ก็บอกให้ชัดเจนว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรนะครับ ไม่ได้ทะเลาะกัน แต่จะบอกว่าสนิทกันมากคงไม่ใช่ ถามว่าสนิทน้อยลงไหม ก็ใช่ ตัวยิปซีก็ให้สัมภาษณ์ไปนานแล้วว่าไม่ได้สนิทเหมือนเมื่อก่อน กลุ่มผมก็จะเหลือกันสามคน เจษ ฌอห์ณ ยิป"

ถ้าต้องกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง?
"ก็สบายไม่มีปัญหาเลยครับ เงาอโศกถ่ายมานาน ผมก็ยังทำตัวปกติ ทุกคนอาจถามทำไมไม้ค่อยลงรูปคู่ มันก็ต้องมีเงื่อนไขของมันในการทำงาน เราก็ต้องเคารพสิทธิ์ของทุกคน เท่านั้นเอง"

น้องเองก็มีข่าวไม่ค่อยดีกับดาราคนอื่นๆ เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือเปล่า?
"ผมไม่ตัดสินอะไรจากอดีตหรือสิ่งที่ผมไม่แน่ใจนะครับ น้องคือพาทเนอร์ของผม อะไรที่ไม่ถูกไม่จริง ถ้าผมถือไมค์อยู่ ผมก็จะตอบให้ แต่ตอนนั้นผมไม่ทราบไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องนั้นจริงหรือไม่จริง เขาคงมีเหตุผลของเขา เพราะมันเป็นสิทธิส่วนตัว ไม่มีผลกับผมอยู่แล้ว เพราะผมคิดว่าน้องเขาก็เป็นคนดีคนนึง แต่เรื่องการกระทำอะไรของเขา มันเป็นการตัดสินใจเขาเอง เพราะฉะนั้นผมจะไม่ถาม ไม่จี้เรื่องส่วนตัว"

ถ้าได้ร่วมงานกันอีกครั้ง เราโอเคใช่ไหม?
"ทำงานได้ครับ ทำได้ปกติ แต่ต้องเรียนให้ทราบว่าเราขอบคุณมากที่เอ็นดูเราทั้งคู่ แต่ต้องอยู่ในเส้นขอบเขต อย่าจิ้นจนตกใจ อย่าจิ้นจนเกินงาม เพราะวันนึงน้องเขาต้องมีชีวิต มีสังคม มีเพื่อนสนิท ไม่อยากให้ตีความว่าเอสไปไหนต้องฌอห์ณโอลี่ มันจะทำให้น้องอึดอัด ทำให้คนรอบข้างของน้องไม่สบายใจ ผมยังรับปากว่าผมจะทำงานกับน้องให้ดี แต่เรื่องของความสนิทก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา"

ที่มา  sanook.com