เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่หน้าอาคารสีลม คอมเพล็กซ์ ‘อั้ม-พัชราภา’ ไชยเชื้อ นางเอกซุปตาร์ ให้สัมภาษณ์หลังจากมาร่วมแสดงความยินฉลองเปิดสาขาที่ 6 ร้านอาหารเกาหลี “RED SUN” ของเพื่อนสาวคนสนิท เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ถึงเรื่องที่ส่งพวงหรีดเป็นดอกคาร์เนชั่นสีแดงไปร่วมงานศพ “ปอ-ทฤษฎี” สหวงษ์ แล้วเกิดเป็นดราม่าเรื่องความไม่เหมาะสม
 

 อั้ม กล่าวว่า “อั้มก็ไม่เข้าใจว่า ดราม่าเพราะอะไร ปกติดอกไม้สีๆ ก็สามารถส่งไปร่วมงานศพได้อยู่แล้ว ถามว่ามีความหมายอะไรมั้ยถึงเลือกเป็นคาร์เนชั่นสีแดง ไม่มีค่ะ เพราะจริงๆ ร้านที่จะสั่งก็หายากอยู่แล้ว แต่ก็พยายามให้พี่ๆ ช่วยกันหาร้านที่บุรีรัมย์จนได้ร้านนี้มา แต่บอกเลยว่าถูกใจมาก เพราะสีสวยและมีรูปนกด้วย ยังคิดเลยว่าคนทำใส่ใจมากๆ จริงๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปร่วมงานที่บุรีรัมย์เหมือนกัน”
 

 พอเจอคนดราม่าแบบนั้น บั่นทอนความตั้งใจดีของเราไหม “ไม่บั่นทอนเลยค่ะ เพราะคงมีแค่คนเดียวมั้งคะที่ดราม่าแบบนั้น อย่าไปคิดมากค่ะ”

 หลายคนชื่นชมว่าอยู่กันคนละช่อง แต่อั้มก็มีน้ำจิตน้ำใจต่อครอบครัวปอ “อั้มเชื่อว่าทุกคนก็คงรู้สึกเหมือนกันว่าเสียใจ และเสียดายที่ปอต้องมาจากไป ที่ผ่านมาเคยมีโอกาสเจอกันตามงานบ้าง ปอเป็นคนน่ารัก เรียบร้อย และนิสัยดีค่ะ”
 

 ถามต่อว่าช่วงนี้ดูห่างหายจากงานอีเว้นต์ไปเลย อั้มตอบว่า “พอดีช่วงนี้อั้มถ่ายละคร เพลิงพระนาง อยู่ แม้จะถ่ายเรื่องเดียวแต่เหนื่อยมากเหมือนถ่าย 2 เรื่องเลย เฉพาะแค่บทก็ยากแล้วแถมยาวด้วย”
 

 ก่อนหน้านี้เห็นไปเที่ยวทะเลมา แล้วมีใส่ทูพีซถ่ายลงไอจีด้วย “อ๋อ...พอดีมันมีช่วงนึงที่อั้มอ้วนขึ้นมา แล้วพอผอมก็เลยอยากถ่ายเก็บไว้ ส่วนเรื่องจะถ่ายเป็นจริงเป็นจังยังตอบไม่ได้ แล้วแต่อารมณ์มากกว่า อยากถ่ายก็คือถ่าย ไม่ได้อะไรมากมายค่ะ เอาจริงๆ ที่ผ่านมา ก็มีหนังสือติดต่อให้ถ่ายชุดว่ายน้ำเรื่อยๆ แต่อั้มก็ยังไม่ได้รับ เพราะที่เห็นถ่ายลงในไอจีอันนั้น คืออยากถ่ายกับเพื่อน ไม่ได้ชอบให้เป็นแบบว่าต้องตั้งใจมาถ่าย ส่วนฟีดแบ๊กในไอจีไม่รู้ว่าเป็นยังไง เพราะอั้มไม่ได้อ่านทั้งหมด แค่พอเห็นบ้างก็น่าจะชอบกัน สำหรับคนที่เรียกร้องว่ายังไม่จุใจ อยากเห็นเยอะกว่านี้ ก็คงไม่มีแล้วค่ะ”

 ตอนเอารูปลงไอจีไป แอมป์ (พิธาน) มีหวงๆ บ้างไหม “ไม่มีเลยค่ะ” (หัวเราะ)
 

 ถามถึงรูปช่วงวันเกิดที่ผ่านมา (5 ธ.ค.) มีคนชมเยอะว่าอยากให้อั้มกับแอมป์มีข่าวดีไวไว “โอ้โห! คือภาพมันสวย คนก็เลยคิดกันไปเอง บางคนก็มาแซวว่า เหมือนถ่ายพรีเวดดิ้งเลย แต่จริงๆ ยังไม่มีอะไร ส่วนที่มีข่าวว่าแอมป์ให้ของขวัญเป็นเครื่องเพชรราคาสิบล้านบาท ก็ไม่มีค่ะ ไม่ใช่ค่ะ แต่ว่าได้เป็นอะไร ไม่ขอบอกนะคะ (หัวเราะ) ถามว่าถูกใจมั้ย จริงๆ ใครให้ของขวัญอะไรมาก็ถูกใจทุกคนเลยค่ะ”

ที่มา  khaosod