เวลา 13.20 น. วันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทำพิธีลอยอังคาร พระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี เสร็จสิ้น ครอบครัว “สหวงษ์” ได้เดินทางไปชมศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ โดยฟังการบรรยาย ศึกษาวิธีการเลี้ยงเต่าทะเล พันธุ์ต่างๆ โดยครอบครัว “สหวงษ์” ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง ให้กับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลด้วย

 

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเที่ยวชมในศูนย์ฯ น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ พร้อม โบว์ แวนดา มารดา ได้เดินชมลูกเต่าในจุดต่างๆ เด็กน้อยส่งเสียงตื่นเต้นดีใจ ร้อง อู้วๆ ที่เห็นลูกเต่า แต่ก็กล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าเข้าใกล้ แถมไม่ยอมให้แม่โบว์เข้าใกล้ หรือเอามือไปชี้ใกล้ๆด้วย เมื่อเจอเต่าตัวใหญ่ก็เกิดความกลัวเล็กน้อย โดยทำท่ากลัวเป็นที่น่ารัก น่าเอ็นดู ก่อนจะนำลูกเต่าที่โตพอแล้ว นำไปปล่อยลงทะเล โดยเด็กน้อยทำท่าโบกมือบ๊ายบายลูกเต่า อย่างน่ารัก

 

ด้านพลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัต ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือ กล่าวว่า “ผมกับปอรู้จักกันมา 10 ปีแล้ว ทุกครั้งที่มีงานของกองทัพเรือ ไม่ว่าจะเป็นงานกาชาด งานประจำปี กิจกรรมต่างๆ ของกองทัพเรือ เขาจะมาช่วยงานทุกครั้งไม่เคยขาด เมื่อปี 53 ได้ไปลงเรือ 12 สิงหาพาแม่เที่ยวด้วยกัน เพราะเขาเป็นคนที่มีจิตใจงดงามชอบการกุศล ช่วยเหลือคนและมีน้ำใจ ในวันนี้ผมในฐานะนายทหารชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง ก็เลยนึกถึงปอ

 

 

 ครั้งล่าสุด ตอนปอเขาล้ม อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ผมก็ชวนเขาเพราะผม ได้งานการกุศลให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ชวนเขาเป็นพรีเซนเตอร์ เขาตอบตกลงทันที อย่างที่บอกว่าเขามีใจกุศล เราก็เลยเตรียมการให้เขาเป็นพรีเซนเตอร์ต่อไป แต่เขาก็จากไปเสียก่อน หลังจากนั้นก็มาเจอกันก่อนเขาเข้าโรงพยาบาล ตอนเขาแสดงเป็นพระมหาชนก พี่เลยต้องลงมาดูแลเขา ลงมาให้ความช่วยเหลือ อย่างวันนี้ก็บอกกับกองเรือยุทธการ ขอความช่วยเหลือ และเราก็เต็มใจ ทหารเรือทุกคนเต็มใจ เพราะน้องปอเป็นคนที่มีน้ำใจต่อกองทัพเรือ”

 

 

 

 

 

 

ที่มา  http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1453885512