คุณแม่คนเก่ง 'พลอย พลอยพรรณ' ฉุน คนกุข่าว พูม่า ไม่ใช่ลูก ปีเตอร์ ยังไม่หย่า อุบตอบค่าเลี้ยงดู ไร้การติดต่อฝ่ายชาย

กลายเป็นประเด็นดราม่าอย่างต่อเนื่อง สำหรับคุณแม่คนเก่ง "พลอย พลอยพรรณ" ที่ล่าสุดก็ถึงขั้นออกมาโชว์ผลตรวจ ดีเอ็นเอ ยกใหญ่ เนื่องจากมีเพจไม่หวังดีต้องการจะดิสเครดิต กล่าวหาว่าน้อง "พูม่า" ว่าไม่ใช่ลูกชายหนุ่ม "ปีเตอร์ คอร์ป" ซะงั้น ก็ไม่รู้ว่าอาจจะเป็นเพราะเหตุผลนี้ด้วยหรือเปล่า เลยทำให้สาวเจ้าตัดสินใจจะกลับไปเป็นแอร์โฮสเตสด้วย

"ใช่ค่ะ เดี๋ยวจะมีการกลับไปเทรนด์กลางเดือนมีนาคม เริ่มบินจริงเมษายนแล้วค่ะ ไม่พร้อมเลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่ ก็พร้อมนิดหน่อย เริ่มเตรียมข้าวของแล้ว หลายคนอยากรู้ทำไมเราถึงตัดสินใจกลับไปเป็นแอร์ เป็นอาชีพหลักที่ทุกคนควรจะต้องมีค่ะ"

"ชีวิตเรามันไม่มีอะไรจริงแท้แน่นอน พลอยทำงานในวงการมันก็ไม่ได้อยู่ตลอดไป เพราะฉะนั้นพลอยรู้สึกว่างานที่จะอยู่ได้ตลอดไปคืองานประจำ การบินไทย ค่ะ จะมีเวลาดูแลลูกยังไง ตอนนี้ก็คุยกับคุณแม่แล้วค่ะ คุณแม่ก็เป็นแอร์ฯ เหมือนกัน"

"ก็พยายามจะสลับกันบิน ถ้าเกิดคุณแม่ไปบิน พลอยก็จะอยู่บ้าน ถ้าเกิดพลอยไปบิน คุณแม่ก็อยู่บ้านค่ะ คือญาติๆ พี่น้องที่แวะเวียนมาประจำอยู่แล้ว เด็กๆ ก็จะมีผู้ใหญ่อยู่ด้วยตลอดเวลาค่ะ กลัวลูกๆ จะคิดถึงไหม เขาต้องคิดถึงแม่อยู่แล้วค่ะ แต่ก็มีคุณยายที่จะมาอยู่ด้วย คุณป้าที่มาดูแล แพนเตอร์เองก็เริ่มจะเข้าโรงเรียนแล้ว"

"เรื่องผลดีเอ็นเอ ที่เอาออกมาโชว์ค่ะ ตอนแรกที่มันมีเรื่องเพจนี้ออกมา พลอยพยายามเตือน ๆ ไปแล้ว เรื่องที่มันไม่สมควรกับพลอยคนเดียวไม่เป็นไร แต่มันกระทบกระเทือนถึงลูก เด็กตาดำ ๆ ที่เพิ่งเกิดมามันไม่ใช่เรื่องค่ะ เราเองก็มีแอบติดต่อทางโน้นไปว่ามีอะไรให้มาคุยกัน แต่เขาไม่ติดต่อมา แต่ยังไปคอมเมนท์กระแซะตรงโน้นตรงนี้เรื่อยๆ"

"เขาไม่หยุด พยายามจะดิสเครดิตเราตลอดเวลา แต่จริงๆ ผลดีเอ็นเอพลอยพิสูจน์มาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว พลอยแค่ลองดูว่าถ้าเขาหยุดแล้วพลอยจะไม่เอามาพูด แต่ต่อเขาไม่หยุดเลยต้องว่ากันต่อ ก็กลัวจะมีคนเชื่อขึ้นมา คนที่เสียหายไม่ใช่ใครค่ะ เป็นเด็กตัวเล็กๆ คนนึง ตอนนี้ก็คงหงายเงิบไปแล้วละค่ะ หวังว่าคงไม่มีแล้ว แต่ว่ายังไงเรื่องที่ตั้งเพจตรงนี้พลอยก็ยังทำเรื่องกับตำรวจ เดี๋ยวคงมีการฟ้องร้อง แจ้งความกันตามลำดับค่ะ"

"ตอนนี้ตำรวจก็กำลังตามหาตามสืบ มันยากนิดนึง เพราะคนสมัยนี้ไม่มีใครใช้ข้อมูลจริงๆ ของตัวเอง ก็ต้องใช้เวลานิดนึง แต่ทางตำรวจเขาก็สัญญาว่าจะช่วยเต็มที่ติดตามให้ ตอนนี้ก็เหลือการหาหลักฐานที่แน่ชัด เอาให้ถึงที่สุดอ่ะค่ะ ถึงคุกก็ต้องถึงคุกค่ะ"

"ทำไมถึงตัดสินใจตรวจดีเอ็นเอ เพราะว่าด้วยความที่ลูกเราหน้าตาไม่เหมือนกัน เลยเป็นเหตุผลให้ตัดสินใจตรวจ เราอ่ะเข้าใจแต่ก็กลัวลูกเราจะไม่เข้าใจ กลัวว่าลูกโตขึ้นมาแล้วเขาจะมาถาม เราจะได้ตอบเขาได้ 100% พี่น้องกันลูก เป็นเพราะปีเตอร์ไม่เข้าใจด้วยหรือเปล่า อันนี้ไม่ทราบค่ะ พลอยไม่ขอพูดถึง"

"ตอนนี้เขาก็ยังไม่ติดต่อมานะคะ ที่บอกว่าจะคุยกันก่อนปีใหม่ได้คุยหรือยัง ก็คงถ่ายรายการอยู่มั้งคะ ไม่ได้คุยเลยค่ะ กับคุณแม่เขาเองก็อยู่ต่างประเทศค่ะ เหมือนเราปล่อยวางเรื่องนี้แล้ว ปล่อยวางไปนานแล้ว เหลือแค่เรื่องเพจที่ตั้งมาตรงนี้ที่พลอยต้องจัดการ"

"ถามถึงเรื่องคู่กรณีที่โดนเอี่ยวว่าเป็นพ่อน้องพูม่า เขาเป็นเพื่อนสนิทพลอยค่ะ เขาเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองชอบเพศอะไร เอาจริงๆ เขาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เราก็ขอโทษเขาทุกวัน บางทีเราอาจจะทำให้การที่เขาไม่ต้องการจะเปิดเผยตรงนี้มันมีปัญหาหรือเปล่า แต่เขาเองก็บอกไม่เป็นไร พ่อแม่เขาก็โอเคอยู่ พี่ก็ไม่อยากพูดเรื่องนี้มาก"

เมื่อถามเรื่องสถานะกับ ปีเตอร์ สักหน่อย ตอนนี้ยังไม่มีการเซ็นต์หย่า? "ยังไม่ได้เจอตัวเลยค่ะ หน้ายังไม่ได้เห็น เสียงก็ไม่ได้ยิน คือตตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งใจอะไรทั้งนั้น เรายุ่งมาก ในจะงานส่วนตัว งานวงการ กลับไปบิน เลี้ยงลูกอีก มีอะไรก็ตามนั้นค่ะ"

"ค่าเลี้ยงดูไม่ขอพูดถึง ตามนั้นตั้งนานแล้ว เป็นยังไงแต่ก่อนก็ตามนั้น ตอนนี้ไม่มีผลกระทบอะไร และก็ขอให้อนาคตข้างหน้าก็อย่ามีแล้วกันค่ะ พลอยไม่ค่อยทราบระบบการเซ็นใบหย่าเท่าไหร่ จากที่ทราบคือต้องไปเซ็นที่เขตต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ไม่งั้นคงมีคนหย่ากันเยอะแยะแล้ว"

"หรืออีกเคสหนึ่ง คือรอเวลาว่าการไม่ได้อยู่ด้วยกันทะเบียนสมรสจะเป็นโมฆะ คือจะต้องขอดูอีกทีนึง พลอยไม่เคยกีดกัน ถ้าพ่อจะกลับมาเป็นพ่อของลูก แต่ในสถานะที่เป็นสามีภรรยา อาจจะไม่ใช่ค่ะ"

 

ที่มา  Sanook