เกิดเป็นคำถามขึ้นมาทันที เมื่อได้เห็นรูปพิธีแต่งงานของนักแสดงสาว "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" กับหวานใจ "บี้ KPN" แต่งานนี้สาวกุ๊บกิ๊บกลับถูกแย่งซีนเต็มๆ จากกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวที่ดูโดดเด่นเกินหน้าเกินตา อีกทั้งยังถูกประเด็นดราม่าเพราะชุดเพื่อนเจ้าสาวดูสั้นเกินงาม เนื่องจากพิธีนี้นั้นถูกจัดขึ้นในโบสถ์

ล่าสุดพอมีโอกาสได้เจอสาว "แมท ภีรนีย์" หนึ่งในกลุ่มของเพื่อนเจ้าสาวที่ไปเป็นสักขีพยายานวันนั้น เจ้าตัวเลยได้ออกมาชี้แจงให้ฟังว่า เหตุที่ดูชุดไม่สวยเพราะชุดที่พวกเธอสั่งไว้เสร็จไม่ทันวันงาน จึงต้องหาชุดใครชุดมันมาใส่ ส่วนตัวไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่จะเป็นห่วงความรู้สึกเจ้าสาวมากกว่าที่เกิดดราม่าในวันงานสำคัญ

ไปต่างประเทศ ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง?
"แมทไปมา 20 วัน ไปเนเธอร์แลนด์ และไปนอร์เวย์กลับบ้าน และไปไอซ์แลนด์ต่อไปดูแสงเหนือ จริงๆ มี 2 อย่างในใจที่ต้องไปให้ได้ ต้องเจอให้ได้ ก็คือแสงเหนือและถ้ำน้ำแข็ง ก็ได้เจอหมดเลย โชคดีมาก ตอนไปถึงถ้ำน้ำแข็งที่จองไว้อีกที่หนึ่งมันน้ำท่วม ก็เลยต้องย้ายไปอีกที่หนึ่งเล็กกว่าหน่อย แต่ประทับใจมากเหมือนกัน และแสงเหนือก็แบบเราอยากเป็นทูตประจำไอซ์แลนด์เลย เพราะมันดีมาก เท่าที่เราเห็นภาพแล้วมันสวยอลังการมาก พอไปเจอของจริงก็ขนลุก เราเหมือนกับเชียร์มวยเลยไปกับเพื่อน 10 คน พอมันวูบมาทีเราก็ร้องเฮ้ๆ"

แฟนเราก็ไปด้วย?
"ใช่ค่ะ ไปด้วยแต่ไม่ได้สวีทกันเท่าไหร่เลย มีเพื่อนๆ เป็น ก ข ค ตั้ง 8 คน"

กุ๊บกิ๊บกับบี้แต่งแล้วเราอยากแต่งแบบเขาบ้างไหม?
"เห็นแล้วสวยมากเลย ก็เป็นเรฟเฟอเรนซ์ นางแต่งในโบสถ์ด้วยเราก็เพิ่งรู้ว่าแต่งในโบสถ์มันสวยสง่าอย่างนี้นี่เอง"

โดนดราม่าเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาวกันด้วย?
"งงมาก คือทำไมเป็นข่าว ก็มีผิดพลาดนิดหน่อย พวกเราเพื่อนๆ สงสารกุ๊บกิ๊บมากกว่า โดยตัวเราที่แต่งตัวไม่สวยยังไม่เท่าไหร่ แต่ก็แอบเยอะเหมือนกันนะ บางคนใส่ชุดนอนมาเพราะคิดว่าจะมาเปลี่ยนที่โรงแรม ก็สงสารกุ๊บกิ๊บมากกว่า ทุกอย่างในงานดีเป็นไปตามแผนตรงเวลาเพอร์เฟกหมดเลย ก็มีแต่ชุดเพื่อนเจ้าสาวที่มีปัญหานิดหน่อย"

เรื่องชุดเจ้าสาวทุกคนโดนกระแสดราม่าหมดเลย?
"ทุกคนเป็นผู้หญิงกันหมดเลย คนก็จะมองว่าชุดใครเด่นชุดใครไม่สวย เพราะทุกชุดของทุกคนไม่ใช่ชุดที่เตรียมมา น้อยคนที่จะเป็นชุดของตัวเอง บางคนก็ไปยืมชุดคนในงานมาเปลี่ยน"

บางกระแสก็บอกว่าชุดเพื่อนเจ้าสาวเด่นกว่าชุดเจ้าสาว?
"ยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้นะ ไม่น่าจะมีเรื่องนี้เพราะชุดกุ๊บกิ๊บสวยอลัง ทุกคนชมชุดกุ๊บกิ๊บหมดเลย"

เพราะชุดเพื่อนเจ้าสาวเสร็จไม่ทันเราเลยต้องใส่ชุดอื่นไปแทน?
"ใช่ค่ะ"

พอมีกระแสเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาวออกมา เราได้คุยกับกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวบ้างไหม?
"ก็คุยอยู่ตลอดค่ะ ส่งข่าวทางไลน์ตลอดว่าเป็นยังไง จริงๆ พวกเราอย่างที่บอกเป็นห่วงความรู้สึกของกุ๊บกิ๊บมากกว่า แต่ว่าน่าจะได้เคลียร์กันอยู่เพราะเห็นในกรุ๊ปก็มีการเคลียร์กันแล้ว สงสารกุ๊บกิ๊บมากอย่าโจมตีกันเลยมันไม่ใช่ความผิดของใครเลย แมทว่าคนที่ทำชุดให้น่าจะเป็นความรับผิดชอบของเขา เพราะแบบก็ไม่ได้เปลี่ยนเป็นแบบเดียวกันเลย และก็ให้เวลานานพอสมควรค่ะ"

ทางคนทำชุดได้เข้ามารับผิดชอบอะไรบ้างหรือยัง?
"ตอนนี้ยังนะคะ เห็นว่ามีการคุยและขอโทษกันแล้ว ผลจะเป็นยังไงจบงานนี้เดี๋ยวแมทจะไปเปิดไลน์อ่าน(หัวเราะ)"

สำหรับคู่เรายังไม่มีข่าวดีแน่นอนใช่ไหม?
"ยังค่ะ อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์พวกพี่ก็แซวแมทตลอดเรื่องอยากมีลูก แมทแค่อยากเล่นกับเด็กแค่นั้นเอง เราก็ไม่เคยคุยกันว่าอีกเท่าไรหรืออะไรยังไง ช่วงนี้มีแต่คนถามว่าเมื่อไรจะแต่งเราก็เริ่มรู้สึกนอยด์กับคำถามนี้นิดนึง แมทว่าคู่เราก็เริ่มเปิดตัวกันมากขึ้น พี่เขาก็เริ่มคุ้นชินกับวงการ จริงๆ ความสัมพันธ์เราก็ระดับใหญ่มาพอสมควรแล้ว(หัวเราะ) ตอนนี้ก็ยังรู้สึกว่าเราเด็กอยู่ ตอนนี้อายุ 27 ปีแล้ว แค่รู้สึกว่าสามารถเปิดได้บอกได้ ไม่เขินไม่อายเหมือนแต่ก่อน บวกกับที่พี่เขาเริ่มเข้าใจวงการบันเทิงมากขึ้น"

พอแต่งงานเมื่อไหร่คนก็จะไม่ตกใจ เพราะเราเปิดตัวมาเยอะแล้วใช่ไหม?
"ไม่ได้คิดตรงนั้นค่ะ(ยิ้ม)"

 

ที่มา  sanook