เมฆ จิรกิตติ์ ออกปากเดินหน้าจีบเพื่อชนะใจ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช แม้จะมีคู่แข่งเยอะ ลั่นจะทำให้ดีที่สุด ไม่อยากให้มองเป็นเด็กในเนอสเซอรี่เพราะจะทำให้ฝ่ายหญิงดูไม่ดี ถ้าจีบไม่ติดขอให้เจอคนที่ดี แต่เป็นไปได้ก็อยากเป็นคนนั้น...

ประกาศลั่นพร้อมเดินหน้าจีบเต็มที่ สำหรับหนุ่ม เมฆ จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ ที่ขอเล่นของสูงจีบรุ่นพี่อย่าง วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี แม้ฝ่ายหญิงจะยังไม่ใจอ่อนเต็มที่ แต่เมฆก็พร้อมสู้ตายเพราะอยากเป็นคนนั้นในใจเธอ โดยได้เจอเมฆมาร่วมงาน "เพื่อนสนิท" เพลงประกอบซีรีส์เรื่อง "Kiss The Series รักต้องจูบ" ที่ Box Shot Studio เจ้าตัวก็เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

จ๋าบอกว่าตกใจที่เราออกตัวว่าจีบ? "จริงๆ เรารู้จักกันมานานมากแล้ว ตั้งแต่ผมยังไม่มีผลงานเลย เพิ่งมาบอกว่าจีบไม่นานนี้เอง และได้อ่านข่าวที่เค้าให้สัมภาษณ์มาบ้างครับ"  จ๋าก็มีหนุ่มหลายคนเราสู้มั้ย? "ผมสู้อยู่แล้วครับ คนมันชอบก็ต้องสู้ครับ" จ๋า บอกว่าเราเป็นสุภาพบุรุษออกตัวปกป้องเค้า? "ดีใจ เขินนิดๆ ครับ ถามว่าได้คุยกันมั้ย ก็มีคุยบ้างครับว่าเพิ่งให้สัมภาษณ์ไป" คิดว่าเราผ่านข้อไหนของเค้า? "ผมไม่แน่ใจครับว่า ข้อไหนที่ผมผ่าน ผมก็ทำดีที่สุดเท่าที่ผมคนนึงจะทำได้" เค้าเปิดโอกาสให้เรามั้ย? "เค้าก็มีสเปซให้ตั้งแต่ก่อนที่เราจะจีบครับ รู้จักกันยังไง ก็ยังสามารถพูดคุยได้อย่างนั้นครับ"

จ๋า ห่วงเรื่องอายุที่ต่างกัน? "ผมก็เข้าใจว่าต้องมีห่วงเรื่องอายุอยู่แล้ว เพราะเราต่างกันมาก ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ มันก็เป็นความต่างมากๆ แต่มันคงไม่ใช่ปัจจัยเดียวครับ ถ้าผมสู้ และทำปัจจัยอื่นๆ ให้มันออกมาดีได้ ผมก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร ถามว่าต้องปรับตัวอะไรมั้ย ผมคงไม่สามารถปรับอายุให้มันมากขึ้นได้อยู่แล้ว แต่ก็จำเป็นต้องทำให้ดีที่สุดและเรื่องต่างๆ ต้องดูแลเค้า เทคแคร์เค้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้" จ๋า ก็บอกว่าไม่ใช่มีแค่เราที่จีบคนเดียว? "ใช่ครับ เค้าสวยก็ต้องมีคนจีบเค้าหลายคนอยู่แล้ว เค้าเป็นฝ่ายเลือกได้อยู่แล้ว" การประกาศตัวของเราเป็นการสกัดดาวรุ่งหนุ่มคนอื่นรึเปล่า? "ก็ไม่นะครับ ผมก็ไม่ได้ตั้งใจจะประกาศเท่าไหร่ แต่ถามว่าผมจีบมั้ย ก็จีบครับ ถามว่าเสียใจมั้ยที่มีคู่แข่ง ก็ไม่เสียใจครับ เพราะว่ามีคนจีบเค้าก่อนที่ผมจะจีบเค้าอีก มีคนจีบเค้าตลอดอยู่แล้ว ผมมั่นใจ เราชอบเค้าก็จีบเค้าแค่นั้นเองครับ"

มั่นใจมั้ยว่าจะชนะใจเค้าได้? "ผมไม่ได้คาดหวังอะไรขนาดไหน ที่ผมทำดีที่สุดแค่นั้นพอ ผมชอบพี่เค้าก็ทำให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง" ยอมเป็นเด็กในเนอสเซอรี่จ๋าใช่มั้ย? "อย่าเรียกอย่างนั้นครับ มันอาจจะทำให้พี่จ๋าโดนมองไม่ดีได้ ผมชื่นชอบพี่เค้า ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้พี่เค้าเจอคนที่ดี ซึ่งถ้าเป็นไปได้ ก็ขอเป็นคนนั้นครับ" ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง? "ก็ไม่ได้ว่าอะไร ด้วยความที่ครอบครัวผมให้เกียรติในการตัดสินใจของผมอยู่แล้ว ถ้าลูกทำอะไรก็สนับสนุน ถามว่ามุกเชียร์มั้ย ก็เชียร์ครับ แต่คงไม่ได้ออกมาพูดอะไร ก็บอกสู้ๆ น้องเป็นกำลังใจให้"

เห็นไปเที่ยวเชียงใหม่ซื้อของฝากให้จ๋ามั้ย? "ก็มีซื้อกำไลข้อมือให้เค้าครับ ถามว่าเค้าชอบมั้ย ก็ไม่แน่ใจแต่ก็เห็นเค้าใส่บ้างครับ ก็คาดหวังอยากให้เค้าถูกใจครับ" หลังเป็นข่าวยังได้เจอกันเหมือนเดิมมั้ย? "ก็เหมือนเดิมครับ ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงครับ" แต่ก็มีคนมองว่าเราเกาะกระแสจ๋าดัง? "ถ้ามีคนมองว่าเกาะกระแส ก็คงไม่สามารถบอกอะไรได้ เพราะเค้าก็ดังจริงๆ ผมก็ไม่ได้อยากพูดว่าผมเกาะกระแส เพราะมีคนถามผมว่าจีบพี่เค้ารึเปล่า ก็ตอบไปตามความจริงครับ"  วาเลนไทน์นี้ เตรียมเซอร์ไพรส์มั้ย? "ก็มีคิดๆ เตรียมๆ ไว้เหมือนกันครับ แต่จะเป็นอะไรต้องรอดูวันวาเลนไทน์ครับ" จัดหนักเลยมั้ย? "ไม่รู้เหมือนกันว่าจะหนักมั้ย บางทีอาจจะเบาก็ได้(หัวเราะ)".

ที่มา thairath