สองนักแสดงหนุ่ม จอนนี่ และ เปิ้ล เข้าพิธีปลงผมนาค เตรียมบวชที่ประเทศอินเดีย เพื่อนพี่น้องร่วมอนุโมทนา

เวลา 10.00 น. วันนี้ (3 ก.พ.) ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร สองพิธีกรชื่อดัง "จอนนี่ แอนโฟเน่"และ "เปิ้ล นาคร ศิลาชัย" ได้เข้าพิธีปลงผมนาคและขอขมา โดยมีภรรยาและลูกๆ จากทั้งสองครอบครัว รวมถึงบุคคลในวงการบันเทิง อาทิ "นายประวิทย์ มาลีนนท์", "หน่อง อรุโณชา", "นีโน่ เมทนี", "โบ๊ท วิบูลย์นันท์" ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง

จอนนี่ - "ความตั้งใจแรกของผมจริงๆ ก็คืออยากจะนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมเฉยๆ แต่ด้วยธรรมะจัดสรรหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมก็เลยได้ตัดสินใจบวช ซึ่งการทำตรงนี้มันน่าจะช่วยให้เราได้พักจิตของตัวเองด้วย ที่ผ่านมาตัวผมเองเคยบวชมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน ครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งที่สองในชีวิต แต่ตั้งใจนะครับว่าผมจะบวชยาวกว่ากำหนดที่วางไว้คือ 15 กุมภาพันธ์ ไปอีกสักประมาณ 2 อาทิตย์ เพราะผมอยากจะเดินตามไปในสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็ถือว่าคงเป็นบุญและเป็นกุศลมาก อีกทั้งน่าจะช่วยให้เราได้อยู่นิ่งๆ เพื่อสงบตัวเอง ได้เข้าไปอยู่ในวัดป่าเพื่อศึกษาธรรมะกับพระอาจารย์ท่านต่างๆ ครับ"

เปิ้ล - "เอาตรงๆ สิ่งนี้เคยเป็นสิ่งที่ผมหนีมาตลอดชีวิต ถึงกับพูดกับตัวเองเลยว่าชาตินี้ยังไงก็จะไม่ยอมบวช อาจเป็นเพราะเรามีกิเลส มีห่วงหลายๆ อย่างด้วย แต่พอมาวันหนึ่งผมเริ่มเข้าวัดบ่อยขึ้นและเริ่มเห็นอะไรหลายๆ อย่าง จึงทำให้ตัดสินในบวช ซึ่งหลังจากนี้เราก็คงต้องใช้เวลาศึกษากันต่อไป เพราะผมตั้งใจว่าจะเดินตามคนที่เคยบวชให้ดีที่สุด ส่วนลูกๆ พอรู้ว่าผมจะบวช ตอนแรกเขาก็ไม่เข้าใจตามวัยของเขา แต่ผมก็จะพยายามทำให้เขาเห็นครับ"

เปิ้ล - "สำหรับวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกๆ คน ที่ร่วมอนุโมทนาบุญให้กับเรา ถ้าบุญต่างๆ ที่เราได้ทำในวันนี้ ถ้ามีมากเท่าไหร่ก็ขอมอบให้กับคนไทยที่เรารักทุกคนครับ ขอให้ได้บุญร่วมกันครับ"

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (4 ก.พ.) นาคจอนนี่ และ นาคเปิ้ล ก็จะเดินทางไปยังประเทศอินเดีย เพื่อเข้าพิธีบรรพชาและอุปสมบท ณ แดนพุทธภูมิ ลาน พระศรีมหาโพธิ์ โดยทั้งสองตั้งใจว่าจะถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  

อนึ่ง จอนนี่  ได้รับฉายาทางธรรมว่า "ฉนฺทชาโต แปลผู้เกิดมาด้วยความเพลิดเพลิน และ เปิ้ล นาคร ได้รับฉายาทางธรรมว่า  "นาคโร แปลว่า ผู้กล้า"

 

ที่มา Sanook