จากกรณี นายสุรบถ หรือปลื้ม หลีกภัย ลูกชาย นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และ น.ส.มัลลิกา หรือทับทิม จงวัฒนา ภรรยาคนดังแห่งรายการวีอาร์โซ ประกาศเลิกรากันแล้วอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางกระแสข่าวลือต่างๆมากมาย ส่งผลกับชื่อเสียงของทั้ง 2 ฝ่าย โดยเฉพาะเรื่องราวของสาวปริศนา มีความสนิทสนมกับปลื้มเป็นพิเศษ จนถูกมองว่าเป็นมือที่ 3 และทำให้ปลื้มออกมาระบุว่าจะดำเนินคดีกับคนที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงจนถึงที่สุดนั้น ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 7 ก.พ. นางภักดิพร สุจริตกุล มารดา ปลื้ม-สุรบถ ได้โพสต์รูปตัวเองขณะเข้าแจ้งความผ่านอินสตาแกรม ส่วนตัว " vrzomom" พร้อมระบุว่า เข้าแจ้งความหลายคดี ทั้งของแม่และปลื้ม อาทิ คดีหมิ่นประมาททำให้เกิดความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง คดียักยอกทรัพย์ คดีข่มขู่กรรโชก คดีบุกรุกบ้าน คดีรบกวนก่อความรำคาญทั้งทางมือถือและทางไลน์ ทางโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เป็นของส่วนตัว และคดีอื่นๆ จากนั้น นางภักดิพร ได้ลบข้อความแคปชั่นภาพออก คงเหลือไว้เพียงภาพดังกล่าว“

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน นางภักดิพร ยังเดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ปิยวิทย์ ทองเดช พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (6 ก.พ.) น.ส.มัลลิกา หรือทับทิม ได้มีการส่งข้อความในทำนองข่มขู่ หมิ่นประมาท แบล็กเมล์ มาทางแอพลิเคชั่นไลน์ในโทรศัพท์มือถือของลูกชาย จึงเกรงว่าจะได้รับอันตรายกับชีวิตของลูกและตัวเอง จึงเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและเพื่อความปลอดภัย“

 

ขณะที่ ทับทิม-มัลลิกา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สะดวกตอบคำถามใดๆ และไม่อยากเอ่ยถึงใคร เพราะเลิกขาดและไม่เกี่ยวข้องใดๆกันแล้ว พร้อมขอบคุณที่เข้าใจ ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทับทิมได้โพสต์รูปนิ้วมือไร้แหวนแต่งงานลงในไอจีส่วนตัว tubtimofficial พร้อมข้อความว่า โล่งแปลกๆ ความรู้สึกเหมือนใส่เสื้อลืมติดกระดุม กินข้าวไม่มีช้อน นั่งชักโครกไม่มีแผ่นรองนั่ง หวิวๆ งงๆ คงต้องใช้เวลาแล้วคงรู้สึกดีเอง ท่ามกลางแฟน ๆ เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก.“
 

ที่มา: http://www.dailynews.co.th/entertainment/378190