ความสวยอาจจะไม่ใช่ทุกสิ่งเสมอไป แม้แต่นางงามบนเวทีประกวดก็ยังพลาดสิ่งที่เป็นความฝันของใครหลายๆคน เรามาดูนางงามที่โดนยึดมงกุฏว่าฝันของพวกเธอจะสลายแค่ไหน!

เริ่มด้วยคนแรก : มิสยูนิเวิร์สเปอร์โตริโก Kristhielee Caride โดนยึดมงกุฎคืน เพราะหลังจากได้รับตำแหน่งไม่นานเธอไปให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เธอไม่ชอบถ่ายรูป เมื่อกองประกวดรู้ข่าวก็เป็นเรื่อง! นั่นเป็นสาเหตุที่กองประกวดมองว่า เธอไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง จึงประกาศขอริบตำแหน่งคืน

 

ARIADNA GUTIERREZ-ARÉVALO นางงามโคลัมเบีย ที่โดนถอดมงกุฎคืนกลางเวที แถมถูกยกให้เป็นมิสยูนิเวิร์สที่อายุสั้นที่สุดเพราะมีมงกุฎสวมหัวเพียงแค่ ไม่ถึง 2 นาที ด้วยสาเหตุที่มาจาก การประกาศผลรางวัลผิด ที่กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ไปทั่วโลก DeniseGarrido-01

 

Denise Garrido เดนิส การ์ริโด้ นางงามผู้ชนะเลิศเวที่มิสยูนิเวิร์สแคนาดา ประจำปี 2013 ถูกยึดมงกุฎคืนหลังจากได้สวมมงไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง เพราะเกิดการนับคะแนนผิดพลาดของกองประกวด...

 

 

อาเนีย การ์เซีย มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 ถูกปลดออกจากตำแหน่งด้วยเหตุผลที่ว่า นางงามติดปัญหาส่วนตัว ไม่สามารถมาปฏิบัติภารกิจของมิสแกรนด์ได้ โดยเฉพาะเรื่องของเวลา จึงทำให้ไม่สามารถปฎิบัติหน้าที่ในฐานะนางงามได้ ทางกองประกวดจึงต้องตัดสินใจ ปลดตำแหน่ง โดยให้รองอันดับที่ 1 ขึ้นมารับหน้าที่แทน

 

เม เมียต โน นางงามพม่า ผู้คว้ามงกุฎจาก มิสเอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ 2014 ได้ถูกกองประกวดเรียกตำแหน่งคืน ด้วยการออกมาประกาศกับสื่อว่า นางสาว เม เมียต โน ไม่สำนึกบุญคุณและไม่ซื่อสัตย์ สืบเนื่องมาจาก การโกหกเรื่องอายุของเธอในการเข้าร่วมการประกวด

 

คนสุดท้าย ก็คงจะหนีไม่พ้น น้ำเพชร หรือ น.ส.สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2557 ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่ง เนื่องจากหลังจากได้รับตำแหน่งเพียงไม่กี่วัน ก็มีการเผยแพร่ภาพหวิวของเธอ โดยหลังจากนั้นไม่นานน้ำเพชรก็ออกมายอมรับว่าเป็นภาพจริง แต่ที่ทำไปเพราะต้องการเงินนำไปใช้จ่ายค่าผ่าตัดมารดา

 

ที่มา : http://board.postjung.com/

เรียบเรียง : Im