ทำเอาแฟนๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงสภาพหัวใจของสาวสวยสุดมั่น "" ไม่ได้ เพราะเห็นเจ้าตัวดอดไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อนๆ ในช่วงหยุดยาว ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีแฟน มีสามี มีลูกมีเต้ากันหมดแล้ว ขณะที่ตนเองนั้นยังคงครองสถานะโสดมาอย่างยาวนาน ถึง 2 ปีเต็มๆ!!

ซึ่งล่าสุดขณะที่สาวเมย์เดินทางมาร่วมงาน "Bangkok Restaurant Week 2016" เจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยกับเราว่า ทริปดังเป็นทริปที่ตั้งใจจะไปเที่ยวพักผ่อนอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีหลานๆ ให้เล่นสนุกด้วย ก็เลยไม่ได้รู้สึกเหงาหรือเศร้าอะไร ส่วนเรื่องหัวใจหากถึงเวลาที่ใช่ก็คงจะมีคนเข้ามาศึกษาด้วยเอง ตอนนี้จึงไม่อยากให้ความสำคัญมากนัก ก่อนออกปากอีกว่า สำหรับตนแล้วหากจะมีความรักอีกครั้ง ก็พร้อมที่จะทุ่มเทให้ถึงที่สุด รวมถึงตั้งใจจะเปิดตัวอลังการเอาให้คนอื่นอิจฉากันเลยทีเดียว...

ล่าสุดทริปไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หลายคนแซวว่าเขาไปกันเป็นครอบครัว แต่เราไปคนเดียว ?
"คือเขาแพลนก้นมานานแล้วนะคะสำหรับทริปนี้ ซึ่งคนอื่นเขาก็ไปกันเป็นครอบครัว ไปด้วยกันกับแฟนจริง แต่เมย์ไปคนเดียว (ยิ้ม) แต่ก็โอเคนะ เป็นทริปที่สนุกดี ได้เล่นกับหลาน เล่นกับนิริน ซึ่งเขาเป็นเด็กที่ฉลาดมาก พูดเก่ง พูดเพราะ เราอยู่ด้วยก็เอ็นดูเล่นกับเขาทั้งวันเลย"

เห็นเพื่อนๆ เขามีลูกกัน เราไม่อยากมีบ้างเหรอ ?
"เด็กน่ารักนะคะ รู้เลยว่าจะเป็นเมียที่ดี แต่ไม่พร้อมเป็นแม่ (หัวเราะ) คือเป็นแม่ต้องเสียสละอ่ะ เด็กถึงจะน่ารักมากแค่ไหน แต่ถ้าเขาถาม เขาก็จะถามทั้งวัน ซึ่งบางทีเราก็เหนื่อยนะ อีกอย่างเมย์ก็ไม่อยากเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีด้วย เพราะบางครั้งเวลาอุทานหรืออยู่กับเพื่อน เมย์ก็มักจะพูดคำหยาบ แต่พออยู่กับหลานเมย์ต้องพยายามพูดเพราะตลอด"

ตอนนี้ไม่พร้อมมีลูกเนอะ ?
"ไม่พร้อมมีลูก แต่พร้อมมีแฟนค่ะ (หัวเราะ)"

เราเหงาไหมเห็นเขาไปกันเป็นคู่ เป็นครอบครัวแบบนี้ ?
"เมย์เหงามา 2 ปี จนเมย์หายเหงาแล้วค่ะ ตอนนี้เลยรู้สึกชินมากกว่า อย่างเพื่อนๆ บางคนก็ว่าเมย์นะ บอกว่าเมย์เรื่องมาก เขามาจีบไม่เอา แต่จริงๆ แล้วเมย์ไม่ได้เรื่องมากหรอกค่ะ แค่เมย์รู้สึกว่าถ้าอะไรมันไม่ใช่ก็ไม่อยากหลอกตัวเอง ไม่อยากหลอกผู้ชาย ถ้าถึงเวลาจริงๆ มันก็คงมีของมันเองค่ะ"

แต่ในอินสตาแกรมเราก็มีการโพสต์ข้อความว่า เที่ยวกับเพื่อนก่อน ปลายปีจะมีแฟน ?
"ลงให้หมั่นไส้เล่นค่ะ คือเมย์เป็นคนกวนๆ เป็นคนชอบพูดเล่น บางครั้งถ้าชินกัดตัวเองไว้ก่อนได้มันก็ดี จะได้ไม่ต้องโดนคนอื่นเขากัด และถ้าหากวันหนึ่งเมย์มีแฟนนะ เมย์จะทำให้ทุกคนหมั่นไส้ที่สุดในโลก แต่ว่าตอนนี้ยังไม่เจอค่ะ ถ้าเจอนะเมย์จะเปิดตัวอลังการเอาให้ทุกคนอิจฉา และด่ากันทั้งวัน (หัวเราะ) เก็บกด"

เราโอเคมากน้อยแค่ไหนกับชีวิตโสดในตอนนี้ ?
"เมย์มีความสุขมากค่ะ แต่ถ้าหากมีแฟน เมย์ก็จะทุ่มให้เขาเต็มที่ เชื่อว่าแฟนคนต่อไปจะน่าอิจฉาที่สุดในโลก เพราะเมย์จะเสิร์ฟเขาให้ดีที่สุด (หัวเราะ)"

เสิร์ฟคืออะไร ?
"ก็คือดูแล ให้เวลาเต็มที่ ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่มีค่ะ ไม่มีใครเข้ามาจีบเลย ส่วนใหญ่จะมีแบบฝากเพื่อนมากบอกว่าชอบ ซึ่งพอเมย์ดูแล้วก็แบบไม่เอาดีกว่า ขี้เกียจด้วย ถ้าหากจะมีมาก็มาเองแหละ"

เคยดูหมอดูดวงไหม ว่าเราจะมีเนื้อคู่กับเขาหรือเปล่า ?
"หมอดูทุกคนชอบทักว่าจะเป็นแนวคบซุ่มๆ ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน แต่ก็จะมีคนที่เข้ามาค่ะ เขาบอกว่าเมย์จะมีครอบครัว ถ้าไม่ใช่กับคนที่เด็กมากๆ ก็จะแก่มากๆ ไปเลย แต่ว่าเมย์ไม่ชอบคนแก่อ่ะ คบเด็กดีกว่า นิสัยเมย์ปัญญาอ่อนน่าจะเข้ากันได้ง่ายกว่า"

ทริปนี้หลายคนก็สงสัยว่าเราช็อปปิ้งหมดไปเท่าไหร่ ?
"จริงๆ ทริปนี้เมย์เน้นไปพักผ่อนมากกว่า แต่ถ้าหากได้มีโอกาสเข้าร้านกระเป๋าที่ของมันหายาก หรืออะไรก็แล้วแต่ เมย์จะรู้สึกว่าถ้าได้ก็ดี ซึ่งส่วนตัวแล้วเมย์ไม่ชอบซื้อกระเป๋าที่แพงมาก เพราะเมย์มองว่ามันไม่เหมาะกับเมย์สักเท่าไหร่ เมย์ชอบอะไรที่มันเป็นสีๆ สันๆ ซึ่งพวกนั้นมันเหมาะกับคนที่เขาดูเป็นคุณนายมากกว่า"

เหมือนตอนนี่กรมสรรพากรเขาก็จับตาดาราที่ซื้อของจากต่างประเทศ เราเห็นว่ายังไงบ้าง ?
"เมย์เข้าใจสิ่งที่มันเกิดขึ้นนะคะ แต่คือเราซื้อมาใช้กันเองเราไม่ได้ซื้อมาขาย เพราะฉะนั้นอย่าจ้องจับผิดพวกเราเลยค่ะ เพราะเราไม่ได้ซื้อมาขาย เราไม่ใช่ร้านค้า หรือบางคนเขาอาจจะไปกันเป็นกรุ๊ป ซึ่งเมย์ก็เคยทำแบบน้องคนที่เขาทำนี่แหละ คือให้ทุกคนเอากล่องทั้งหมดที่มีมารวมกัน และถ่ายรูปอวดชาวบ้านว่าเรามีเยอะ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว เขาอาจจะซื้อมาใช้แค่ใบเดียวก็ได้"ฃ

 

 

ที่มา : news.sanook.com

ขอบคุณภาพจาก IG : maypitchy