ในที่สุดก็ได้เจอหน้าเพื่อเคลียร์ปัญหาครอบครัวกันสักทีหลังปล่อยคาราคาซังมานาน สำหรับคู่ของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และภรรยาสาว พลอย พลอยพรรณ ที่ล่าสุด สาวพลอย ยอมเปิดใจในงานแถลงข่าว "ไส้กรอกซีพี เปิดบ้าน ปลอดภัย มั่นใจ 100%" ถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า ได้พูดคุยกับ หนุ่มปีเตอร์ แล้ว แต่ไม่ขอตอบรายละเอียดใดๆ เพราะตกลงกันไว้ว่าจะไม่ให้ข่าวเรื่องนี้ ซึ่งทั้งหมดเป็นการตกลงกันด้วยคำพูด ขอดูที่การกระทำดีกว่า ส่วนความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาได้ยุติลงแล้ว และคิดว่าไม่มีโอกาสกลับมาเหมือนเดิม พร้อมยืนยันไม่แบ่งลูกทั้งสอง!!          

"รูปพี่เตอร์อุ้มลูกก็เป็นงานศพของคุณตาพี่เตอร์ค่ะ เค้าพาลูกไปกราบคุณทวดค่ะ ระหว่างเราได้มีการตกลงเบื้องต้นนิดหน่อย แต่ขอดูการกระทำยาวๆ ดีกว่าค่ะ พลอยกับพี่เตอร์ตกลงกันว่าจะไม่ให้ข่าวตรงนี้นะคะ แต่พลอยขอดูการกระทำดีกว่าค่ะ คงไม่เป็นการขอโอกาสหรอกค่ะ เห็นสัมภาษณ์ครั้งที่แล้วเค้าก็บอกว่าคงจะเป็นอะไรแบบนี้ มีตกลงเรื่องลูก จริงๆ เรื่องลูกก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดนะคะ จะชัดเจนได้เมื่อไหร่ ก็คงเมื่อเค้าทำค่ะ ตอนนี้เป็นการตกลงแค่คำพูดเฉยๆ พลอยขอเป็นการกระทำ ไม่ว่าจะเป็นคำพูดอะไรจากใครหรือออกจากตัวเค้าเอง พลอยขอเป็นให้เค้าทำให้เห็นดีกว่า"          

"คราวนี้ก็ตกลงกันทุกอย่างเลยค่ะ การเจอลูกพลอยไม่เคยปิดโอกาสอยู่แล้วค่ะ ตอนคุยก็มีผู้ใหญ่เข้ามานั่งช่วยฟังด้วยนิดหน่อย ก็ดีค่ะ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ไม่มีอะไรสำคัญเท่าการกระทำนะคะ พลอยเชื่อแบบนี้ ความสัมพันธ์ก็ไม่น่าจะมีอะไรที่เหมือนเดิมนะคะ ทุกคนต้องมูฟออน และเริ่มต้นกับสิ่งที่ดีในชีวิตต่อไปเพื่ออนาคตที่ดีของลูกดีกว่าค่ะ ก็ต้องรอการกระทำก่อน ทุกอย่างมันก็พูดได้ แต่หลักๆ พลอยเน้นการกระทำมากกว่าค่ะ"        

  "สถานภาพครอบครัวตอนนี้ เปราะบางค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่ๆ ก็อยู่ในช่วงที่สตรอง ครอบครัวเราสตรองมาก อยู่ในจุดที่เรารอดแล้วค่ะ ถ้าแยกทางกันปัญหาเรื่องลูกไม่น่าจะมีนะคะ พลอยก็ตั้งใจดูแลลูกมาเต็มที่อย่างที่ทุกคนเห็นอยู่แล้ว ทางฝั่งพี่เตอร์เค้าคงเข้าใจดีว่าอะไรดีที่สุดสำหรับลูก พลอยไม่เคยกีดกันเรื่องพ่อกับลูกนะคะ ยังไงเค้าก็ยังเป็นลูกของพ่อและพ่อของลูกอยู่ ช่วงนี้พี่เตอร์เค้าก็ยังดูยุ่งเรื่องรายการของเค้านะคะ ก็ต้องให้เค้าทำรายการเค้าต่อไปก่อน เหมือนเป็นฝันของเค้าที่ได้ทำรายการเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ สถานภาพระหว่างเราสองคนก็คงน่าจะจบนะคะ แต่ในทางครอบครัว การเป็นพ่อของลูก เป็นแม่ของลูก ก็ยังเป็นแบบนี้อยู่ค่ะ"          

"การแบ่งการเลี้ยงดูลูก ขอบอกว่ายังไงก็ไม่แบ่งค่ะ คือเป็นลูกของพลอยทั้งคู่ ก็คงต้องตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรในการเลี้ยงดู แต่รอให้พี่เตอร์เค้าพร้อมออกมาพูดเองดีกว่า ทุกอย่างถ้าออกมาจากปากพลอย แล้วเค้าไม่พูดก็เหมือนพลอยเป็นคนให้ข่าวคนเดียว เรื่องการเซ็นเอกสารยังค่ะ คือพี่เตอร์ก็เกริ่นๆ เอาไว้ แต่เค้าขอไปโฟกัสเรื่องงานเค้าก่อน ซึ่งเราก็เข้าใจเค้า เพราะที่ผ่านมาเราก็ผ่านกันมาได้สบายๆ แล้วนะคะ เรื่องเวลาขอให้ถามพี่ปีเตอร์ดีกว่าค่ะ เราก็อยู่ตรงนี้ พร้อมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นค่ะ"          

"ตอนนี้พลอยกลับมาทำงานเป็นแอร์โอสเตสเดือนนึงแล้ว ก็สนุกดีค่ะ มีผู้โดยสารคนไทยให้กำลังใจเยอะมาก ขึ้นมาก็บอกสู้ๆ นะคะ ก็แฮปปี้ค่ะ เหมือนเราได้กลับมาอยู่จุดเดิม กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง เวลาพลอยไปบินไกลๆ บางทีไม่ได้อยู่กับลูก ก็รีบนอนพักเยอะๆ ถือว่ามีเวลาดูแลตัวเองแล้วกลับมาเลี้ยงลูกต่อ ลูกๆ ไม่งอแงเลย โชคดีที่บ้านพลอยเป็นครอบครัวที่ค่อนข้างอบอุ่นมาก เวลาพลอยไม่อยู่ ญาติๆ ก็จะมาดูแลลูกให้ เพราะฉะนั้นลูกจะไม่เคยรู้สึกว่าใครหายไปจากชีวิตเลย ทำให้พลอยสบายใจมาก กลับไปบินก็ไม่ได้รู้สึกกลัวว่าลูกจะขาดอะไรเลย อีกอย่างลูกเข้าโรงเรียนแล้วด้วยค่ะ" พลอย กล่าว

 ขอบคุณภาพจาก IG : @petercorp , @purploy

ที่มา : gossipstar.mthai