เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ทำใครต่อใครหลายคนแอบอิจฉาในความหวานไม่ได้ สำหรับคู่ของนางเอกสาวลูกครึ่ง"" กับหวานใจนักฟุตบอลหนุ่ม "มิก้า ชูนวลศรี" และดูเหมือนรักครั้งนี้ใกล้จะสุขงอมเต็มที่ เพราะล่าสุดมีตาดีเห็นทั้งคู่ควงกันไปดูชุดแต่งงานเรียบร้อยแล้ว งานนี้สาวเทย่าจึงออกมาเผยให้ฟังว่า แค่เพียงเดินผ่านบู๊ทและถูกเรียกให้เข้ามาถ่ายรูปเฉยๆ ยังไม่ได้มีข่าวดีอะไร โดยส่วนตัวยังพร้อมเพราะยังสนุกกับงานและผู้ใหญ่ยังไม่ได้เร่งด้วย

ผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง?
"ตอนนี้ถ่ายละครเรื่องแรงชังอยู่ค่ะ ก็สนุกมาก แต่ยากนิดนึง ละครพีเรียด ด้วยความที่ภาษาไทยเราไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้น บางทีเราต้องถามว่าพี่คะ ประโยคทั้งประโยคนี้มันคืออะไร ไม่เข้าใจ อ่านเกือบไม่อ่าน แต่ก็พยายามอยู่ค่ะ"

เรื่องภาษามันจะชินกับปากเราไหม?
"ท่องตั้งแต่เช้าค่ะ เป็นฉากสุดท้ายของวันที่ถ่ายสี่ทุ่ม ก็ท่องตั้งแต่หกโมงเช้าเลย เข้าใจว่าเทย่าเป็นลูกครึ่งอยู่แล้ว ภาษาไทยเป็นภาษาที่สองของเทย่า ไม่ได้พูดมาทั้งชีวิต และไม่ได้พูดบ่อยมากด้วย มาอยู่เมืองไทยก็แทบไม่ได้พูดภาษาไทยกับใครเลยด้วยซ้ำ ก็พยายามอยู่ค่ะ กลับมาครั้งนี้ก็เจอครูสอนภาษาไทยสองรอบ มานั่งคุยว่าติดตรงไหนบ้าง จริงๆ เขาบอกเทย่าพูดชัดได้อยู่ มีแค่สองสามคำที่ต้องระวังนิดนึง"

กลัวเวลาละครออนแอร์แล้วจะถูกวิจารณ์เรื่องคำพูดไหม?
"พยายามที่จะทำให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น แต่ว่ายังไงก็ตามคงต้องมีบ้าง เทย่าก็ให้ทุกคนช่วยเตือน ไม่ต้องเกรงใจ บอกได้ อยากให้งานออกมาดีที่สุด"

ต้องใส่ชุดไทยด้วย?
"ชุดไทยสวยมากค่ะ เทย่าเคยใส่แค่ครั้งเดียวเองตั้งแต่ตอนเด็กๆ แม่ขอให้ใส่ถ่ายเก็บไว้ให้แม่ ตอนนั้นทำหน้าอะไรก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้ชุดไทยสวยมากค่ะ เป็นอะไรที่เทย่ากับแม่รัก วันไหนได้ใส่ก็จะถ่ายรูปและส่งไปให้แม่ดูที่อเมริกาค่ะ แม่แฮปปี้มากค่ะ ตอนนี้เทย่านุ่งจงกระเบนเองได้แล้ว"

ช่วงนี้รับงานที่ไทยเยอะขึ้นไหม?
"เยอะขึ้นค่ะ ก็กลับมาถ่ายละครต้องอยู่ 7-8 เดือนค่ะ ตอนนี้กำลังคุยๆ อยู่ว่าจะมีละครเรื่องที่สองไหม ถ้ามีก็อยู่ยาวไปเรื่อยๆ"

เหมือนเป็นช่วงที่กลับมารับงานละครมากขึ้นใช่ไหม?
"จะมีเป็นช่วงๆ ค่ะ แล้วแต่งานเข้ามา เทย่าเป็นคนที่เลือกบทนิดนึง เราชอบเลือกบทที่หลากหลาย หาอะไรที่ท้าทายตัวเอง พยายามหาบทที่ไม่เคยเล่นมาก่อน หรือไม่เคยคิดที่จะทำมาก่อน"

รับงานที่ไทยเยอะขนาดนี้ มีเวลาเจอหวานใจหรือเปล่า?
"(หัวเราะ) มีบ้างค่ะ วันไหนที่ว่าง ก็จะพยายามไปดูเขาแข่งบอล"

ช่วงนี้ถ่ายรูปหวานๆ ลงไอจีถี่?
"(หัวเราะ) เยอะไปไหม ก็มีโมเม้นท์หวานๆ อยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าบอกตรงๆ แต่ก่อนเทย่าเป็นคนไม่ค่อยจะลง แต่ตอนนี้อยากลง ก็ลงเองค่ะ เขาไม่ได้สั่ง บางทีลงยังไม่บอกเขาเลย เราก็ภูมิใจเวลาเขาเล่นเก่งก็ลง"

ฟีคแบคเป็นอย่างไรบ้าง?
"ก็ดีค่ะ เท่าที่เห็นนะคะ ดีเกือบหมด ไม่ค่อยมีใครเขียนเข้ามาด่าเท่าไหร่ (หัวเราะ)"

ทางแฟนเราโอเคไหมที่ลงรูปเยอะๆ?
"โอเคค่ะ เพราะเขาก็ลงด้วย (หัวเราะ)"

ลงบ่อยเพราะอินเลิฟมากหรือเปล่า?
"ไม่รู้เหมือนกัน ความรักแต่ละครั้งมันจะไม่เหมือนกันใช่ไหมคะ ตอนนี้รู้แค่แฮปปี้มากๆ อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ห้ามตัวเอง"

ล่าสุดมีภาพว่าเราไปที่บู๊ทชุดแต่งงาน เตรียมจะมีข่าวดีหรือเปล่า?
"วันนั้นไปเดินงานที่เมืองทอง ไปหาผ้าม่าน (หัวเราะ) แย่มากไหม คือตอนนั้นเดินไปจะไปดูบู๊ทขายสุนัข แต่เดินผ่านบู๊ทฟินนาเร่เขาก็เลยชวนให้มาถ่ายรูปให้หน่อยได้ไหม เราก็โอเค เขาก็บอกถ่ายคู่ได้ไหม เราก็คิดว่าคนจะคิดไกลไปไหมเนี้ย แต่เราไม่คิดค่ะ"

เห็นชุดแต่งงานแบบนั้นมีฟิวที่อยากแต่งขึ้นมากจริงๆ บ้างไหม?
"ไม่มี เทย่าถ่ายชุดแต่งงานมาตั้ง 14-15 แล้วมั้ง และช่วงนี้เพื่อนเทย่าก็แต่งงานกัน แต่เทย่ายังไม่ถึงค่ะ"

เคยคุยๆ กันบ้างไหม?
"ยังค่ะ ยังสนุกๆ ทำงาน ไปเที่ยวอยู่"

มีส่องชุดไว้บ้างไหม?
"ไม่เลย ไม่ได้ส่อง ไม่ได้คิด ไม่ได้อะไรเลย พอเพื่อนๆ เทย่าพูด เทย่าก็จะแบบ อ๋อเหรอมีแบบนี้ด้วยเหรอ ต้องคิดด้วยเหรอ แหวนเราไง คืออะไร เพชรไม่เหมือนกันเหรอ"

ฝ่ายชายว่ายังไงบ้าง?
"เขาไม่ได้คิดอะไรเลย (หัวเราะ) มาคิดตอนหลังว่าเรามาถ่ายหน้าบู๊ทฟินนาเร่มันจะดีไหมเนี้ย (หัวเราะ)"

แสดงว่ามีคนแซวเยอะ?
"ค่ะ นิดนึง ตั้งแต่บอกว่าคบกันก็มีแต่คนถามแบบนี้ เพิ่งคบกันได้ไม่ถึงสามเดือนคิดกันแล้วเหรอ เร็วไปไหม นี่ก็ยังไม่ถึงปี ยังไม่คิดกันหรอก"

ส่วนตัวอยากแต่งงานไหม?
"วันไหนสักวันก็คงแต่งแหละค่ะ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ ตอนเด็กๆ เคยคิดเดี๋ยว 24 จะแต่งงาน 26 จะมีลูกคนแรก 28 จะมีลูกคนที่สอง พอเอาจริงๆ มันไปเรื่อยๆ ก็แล้วต่อคนเราเนอะ พ่อแม่เทย่ายังไม่อยากจะมีหลาน ก็โอเคยังไม่มีใครกดดันเรา ก็ทำงานไปเรื่อยๆ"

มั่นใจว่าเจ้าบ่าวต้องเป็นนี้เลยไหม?
"ไม่รู้เหมือนกัน ก็แฮปปี้ดีอ่ะ"

สาวๆ หลายคนก็อิจฉาเรา?
"(หัวเราะ) คำนี้ได้ยินบ่อยค่ะ เราไม่หวงเพราะเราเข้าใจค่ะ"

ขอบคุณที่มาและภาพ : news.sanook IG :  tayastarling