ในทุกๆ ปี วันที่ 22 เมษายน ถือเป็นวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญในการรณรงค์อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น โดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญและตระหนักในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน

ล่าสุดกับกิจกรรม “The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking” รวมพลคนรุ่นใหม่ หัวใจสีเขียว ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ที่ The Style by TOYOTA จัดขึ้นเนื่องในวันคุ้มครองโลกปี 2559 ซึ่งเห็นว่าโลกในยุคปัจจุบันนี้ มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่น่าเป็นห่วงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยได้กูรู กลุ่มศิลปิน ดารา หัวใจรักษ์โลกINSPIIDOL ของคนวัยทีน 

 

นำโดยนักแสดงหนุ่ม ท็อป พิพัฒน์, นินา ญารินดา ศิลปินสาวมาดเซอร์, สาวน้อยร้อยล้านวิว พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล, ตุล ไวฑูรเกียรติ และสมาชิกวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า พร้อมด้วยอาจารย์อภิชาต ภูมิสุข อาจารย์พิเศษภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่มาให้ความรู้เรื่องการออกแบบรถยนต์ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมร่วมเป็นหนึ่งสร้างแรงบันดาลใจ ชวนวัยซ่าส์ ท้าวัยมันส์ มากระตุ้นต่อมสร้างสรรค์ ค้นหาแรงบันดาลใจ เพื่อเปลี่ยนโลกใบนี้ให้มีสีเขียว และสร้างจิตสำนึกให้คนรุ่นใหม่ตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เป็นประโยชน์สูงสุด ร่วมกันรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ดีให้คงอยู่กับเราตลอดไป ณ The Style by TOYOTA สยามสแควร์วัน

 

ท้ายสุดก่อนจบกิจกรรมนอกจากน้องๆ ทุกคนจะได้แรงบันดาลใจในการทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมแล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับมินิคอนเสิร์ตจากวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า ซึ่งน้องๆ กลุ่มผู้ชนะจากการประกวดฯ ก็ได้ขึ้นแสดงร่วมกับ พี่ตุล และสมาชิกของวงฯ อย่างสนุกสนานด้วยเช่นเดียวกัน 

 

ที่มา : banmuang