"ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรลดัล" ยอมรับไม่ไปร่วมงานวันเกิดลูกคนเล็ก "น้องพูม่า" เพราะไม่อยากทำให้ใครอึดอัดใจ

หลังจากที่ออกมาตั้งโต๊ะแถลงพูดถึงเรื่องราวในครอบครัวที่เกิดปัญหาจนไปต่อไม่ได้ ต้องยุติความเป็นสามีภรรยาลง สำหรับหนุ่ม "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรลดัล" กับอดีตภรรยาสาว "พลอย พลอยพรรณ" ล่าสุดวันนี้ (23 พฤษภาคม) ซึ่งเป็นวันเกิดของลูกชายคนเล็ก "น้องพูม่า" แต่ทางปีเตอร์ ได้มาร่วมงาน Filorga clinic ไม่ได้ไปฉลองวันเกิดของลูก โดยได้ให้เหตุผลว่า ไม่อยากไปแล้วทำให้บรรยากาศในงานต้องอึดอัด จึงขอเลี่ยงที่จะเจอ "พลอย" และขอไปเจอลูกในวันรุ่งขึ้นแทน

หลังจากวันที่ออกมาพูดครั้งแรกมีคืบหน้าอะไรบ้าง?
"จากคราวที่แล้วผมก็พยายามจะไม่พูดถึงเรื่องนี้มาก เพราะว่าไม่อยากให้ต่อยอดให้อีกแล้ว แต่พยายามจะหาจุดจบให้ได้ครับ และตอนนี้ทนายผมกำลังร่างข้อตกลงเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนแก้ไขครับ"

ทำไมเราตัดสินใจพูดในครั้งนั้น?
"มันก็ไม่มีโอกาสที่จะพูด เพราะไม่ได้ออกงาน ช่วงแรกๆ ที่ยังเจอกับนักข่าว ก็ยังไม่พร้อมที่จะพูด พอเวลาผ่านไป ครั้งนี้มันต้องแถลงข่าวเปิดรายการอยู่แล้ว แล้วก็เหมือนกับว่าทุกคนก็น่าจะรู้เรื่องนิดนึงจากฝ่ายผม ก็เอาสองอย่างมารวมกัน"

แล้วได้เข้าไปคุยกับพลอยหรือยัง?
"ยังครับ ผมไปถ่ายรายการมาด้วย ไม่ค่อยได้อยู่กรุงเทพฯ เมื่อกลับมาก็เพิ่งได้ข้อตกลงมาครับ คือ มันก็ต้องร่างให้เสร็จเรียบร้อย ถ้าก้ำกึ่ง ครึ่งๆ กลางๆ เข้าไปเดี๋ยวก็ทะเลาะกันอีก"

ข้อเสนอจากฝ่ายพลอยยอมรับได้ไหม?
"เป็นข้อตกลงที่ผมเสนอไปครับ ผมจะรับผิดชอบแบบนี้ คุณโอเครึเปล่า แต่ก็กำลังแก้ไขให้ตามที่ผมพูดจริงๆ"

พลอยบอกอยากเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกที่มีข่าวลือในเพจต่างๆ?
"จริงๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องนะครับ การว่าเด็กเป็นเรื่องไม่สมควร ไม่ว่าจะเป็นลูกของใครก็แล้วแต่ หมายถึงว่าคนอื่นไปว่าลูกคนอื่นเขา ในส่วนของพูม่าเป็นลูกผม ผมรู้สึกโกรธมากที่มีการมาว่า และทีนี้ในการเอาเรื่อง ถ้าเป็นคนทำเพจ และบิดความจริงไป แต่งเติมจากความจริง หรือเพจไหนก็แล้วแต่ที่ทำอะไรที่ไม่ใช่ความจริง ก็ควรมีหน่วยที่จัดการพวกนี้โดยตรง แต่ประชาชนทั่วไป อิงกระแสทางโน้นบ้างนี้บ้างแล้วแชร์ไป ซึ่งผิดกฎหมายด้วย แต่เขาคงจะไม่รู้ ตรงนี้ผมว่าไม่ผิด แต่คนที่จงใจสร้างความไม่จริง ตั้งใจโกหก ทีนี้ก็ต้องดำเนินการ ทีนี้ถ้าผมจะดำเนินการกับทางพลอย คู่กัน ถ้าไม่ทะเลาะกันก็คงทำได้ แต่ถ้าเจอก็ต้องทะเลาะกัน คนใดคนนึงก็ทำอะครับ"

เห็นว่าเป็นคนใกล้ชิดของปีเตอร์เอง?
"ไม่มีอะครับ เพจสตอเบอรี่อะไรสักอย่าง ตอนที่มีคนบอกว่าเป็นคนในทีมผม ผมก็ไล่เช็คว่าใครเกี่ยวหรือเปล่า เขาบอกไม่มี อันนี้ยืนยันเลยว่า เขาไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับการสร้างเพจพวกนี้โดยตรง ไม่เกี่ยวข้องเลย ซึ่งจริงๆแล้ว ผมไม่แน่ใจว่า อาจดูเหมือนว่ามีโอกาสเป็นแบบนั้นได้ เพราะดูเหมือนถูกแบ่งเป็นสองฝ่ายแล้ว หากใครเข้ามาเป็นแอนตี้ ฝ่ายนึงก็ตีความว่าน่าจะเป็นพวกของอีกฝ่าย

แล้วดำเนินคดียังไงกับเพจพวกนี้?
"พลอยเขาบอกว่า เขาหาข้อมูลและหลักฐานมาหมดแล้ว เขาทำน่าจะง่ายกว่านะ"

เรื่องบ้านที่พลอยไม่อยากขาย?
"เรื่องบ้าน จริงๆเป็นบ้านที่ซื้อหุ้นกับน้า มันไม่ใช่บ้านผมคนเดียว ถ้าจะยกบ้านให้มันก็ไม่ใช่บ้านผม 100 เปอร์เซนต์"

พลอยยังยืนยันว่าไม่อยากให้ย้ายบ้าน
"บ้านมันก็ใหญ่นะ มี 5 ชั้น ซึ่งไม่ได้ใช้ทั้งหมด ผมคุยกับน้าว่า ถ้าผมขายคิดว่าโอเคมั้ย ซึ่งจริงๆ แล้ว มันก็จะเหลือเงิน เพราะผมก็ผ่อนนานพอที่แบบเหลือพอซื้อบ้านใหม่ๆ ได้

จะคุยกับพลอยเรื่องสัญญาการหย่าเมื่อไหร่?
"ทีแรกผมตั้งใจว่าจะแก้ไขสัญญาให้เสร็จทุกอย่าง เพราะวันนี้ (23 พ.ค.) วันเกิดพูม่าอยากจะเข้าไปเจอ แต่ยังไม่ได้แก้ไข คงต้องรอให้เรียบร้อยน่าจะเร็วๆ นี้ครับ คาดว่าภายในวีคนี้น่าจะได้ข้อตกลงแล้ว ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่คุยข้อมูลแต่แรก ก็น่าจะโอเค ส่วนบ้านคงต้องขาย"

แล้ววันนี้(23 พ.ค.)วันเกิดน้องพูม่าจะเข้าไปอวยพรไหม?
"นั่นน่ะสิครับ จริงๆ แล้วผม วันนี้คือจะต้องฉลองอยู่แล้ว ผมอาจจะขอไปเจอพรุ่งนี้แทน จะได้ไม่สร้างความอึดอัด"

มันเป็นความลำบากใจสองฝ่าย?
"จริงๆ มันก็อึดอัดแหละครับ พยายามจะไม่ทำให้มันมีเรื่องทะเลาะกันหรือแบบว่าหงุดหงิดใจ พยายามทำให้เบาที่สุด จริงๆเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่กลายเป็นทะเลาะกันไปหมด"

ปัญหาข้อตกลงการหย่าทำให้ทะเลาะกันไหม?
"ไม่ใช่แค่กรณีของผมนะ แต่ว่าในกรณีทั่วไป ในเรื่องของโซเชียลมีเดีย มันสร้างกระแส พอแบ่งเป็นทีมเสร็จ ก็จะเข้ามาทะเลาะในไอจีในโซเชียล จริงๆ ไม่ใช่กระทู้ที่ต้องมาทะเลาะกัน ผมสงสารแฟนคลับของผม แฟนคลับของพลอยที่ต้องมาเป็นศัตรูกันทะเลาะกัน จริงๆผมอยากให้ ถ้าเป็นไปได้ ไม่ต้องพูดถึงประเด็นที่เป็นกระแส หรือสร้างประเด็นให้คนทะเลาะกันแทนตัวเรา"

เรื่องบ้านถ้าขายจะเป็นไงต่อไป?
"ก็ซื้อบ้านใหม่ แต่จริงๆ ควรเป็นข้อมูลระหว่าง 2 คน ที่พลอยบอกลูกอยู่ไกลขึ้น แต่ผมยังไม่เคยระบุเลยอยู่ที่ไหน แต่ก็น่าจะไกลกว่าเดิม"

พลอยเสียใจที่บอกรู้จักกันยังไม่ดีพอ?
"จริงๆ กลับไปดูอีกที ผมแค่พยายามตีความ ผมไม่ได้บอกว่าเรารู้จักกันไม่ดีพอ ผมแค่บอกว่าไม่แน่ใจว่ามาถึงจุดๆ นี้ได้ไง ไม่รู้ว่าจริงๆ อาจไม่รู้จักกันดีพอหรือเปล่า เป็นการคาดเดาของผม หรือมันเกิดอะไรขึ้นบ้างไม่ มันอาจจะเป็นอะไรที่พอจุดประกายมาปุ๊บ เราไม่ได้แก้แต่แรกรึเปล่า เป็นไปได้หลายๆ เหตุผล แต่มันไม่ได้เหตุผลที่แบบเคาะมาแล้ว จริงๆ พยายามปล่อยวาง ตอนนี้มันเกิดอะไรหลายอย่างขึ้นมา เราผ่านอะไรกันมาเยอะ แต่ว่าเรากลับไปแก้อะไรไม่ได้แล้ว มันถึงจุดที่ว่าเราต้องตัดสินใจอะไรสักอย่างเพื่ออนาคตของลูก เพราะฉะนั้นถ้าคิดในแง่มุมอนาคตลูก จริงๆ พยายามช่วยกันดีกว่า ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วสร้างอนาคตลูกดีๆไม่ได้ เราห่างกันแล้วช่วยกันดู ต่างคนต่างช่วยดูดีกว่า จริงๆ แล้วอยากให้ทุกคนร่วมถึงแฟนคลับ เบานิดนึงเพื่อนอาคตของลูกผม"

ตอนนี้ตกลงการดูแลลูก?
"ยังครับ ยังไม่ระบุแน่นอน แต่ผมยืนยันว่าอยากจะมีสิทธิ์ที่เป็นผู้ปกครองคู่ มันไม่มีใครหรอกที่ไม่อยากช่วยดูแลลูก แต่จะแบ่งยังไงผมไม่แน่ใจ ตอนนี้ผมทำรายการที่ต้องเดินทาง พลอยก็ต้องบิน แต่ตารางผมมันขยับได้ ถ้าช่วงเขาบินอาจจะเป็นผมเลี้ยงรึเปล่า ผมไม่รู้นะ แล้วช่วงผมถ่ายรายการพลอยอาจดูแลเลี้ยง แต่เป็นไอเดียของผม แต่ยังไม่ได้สรุปกัน แต่ไม่ควรแยกลูกครับ สองพี่น้องควรอยู่ด้วยกัน"

เรื่องนี้ทำให้กระแสปีเตอร์ดรอป งานน้อย เงินน้อย เลยขายบ้าน?
"ไม่ครับ จริงๆ แล้วคือ เป็นบ้านใหญ่ ผ่อนแพง ควรเอาบ้านใหญ่ๆ มาแบ่งเป็นสองบ้านเล็ก ให้ผมมีบ้านด้วยมั้ย มันเกินจำเป็นที่จะมีอยู่แล้ว แต่งานเป็นช่วงที่ผมหลบหลีก (หัวเราะ) ผมรีเสิร์ชข้อมูลและขี่มอเตอร์ไซค์บ่อย แต่ตอนนี้ก็มีละครติดต่อมาเยอะ บทส่งมา 5-6 เรื่อง พิจารณาอยู่ น่าจะเริ่มเล่นละครเร็วๆ นี้"

แฟนๆ ผิดหวังกับการตัดสินใจ?
"จริงๆ แล้ว การที่แต่งงานและอยู่ได้นาน เป็นเรื่องความสมบูรณ์ในนิยาย พูดถึงความเป็นจริงในปัจจุบัน คนที่แต่งงานแล้วหย่า เกิน 50 เปอร์เซนต์ด้วยซ้ำ เราหนีไม่ได้ ที่เผชิญกับความเป็นจริง ถ้าอยู่ไม่ได้จริงๆ ผมรอมานาน คิดจนผมมั่นใจว่าถ้าไม่อยู่ด้วยกันจะดูแลลูกได้ดีกว่า ผมถึงตัดสินใจแบบนี้ จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่พลอยบอกผมมาว่าถ้าอยู่กันไม่ได้ ทำไมไม่หย่ากัน เขาก็เคยพูด แต่ไม่รู้เขาพูดจริงรึเปล่าตอนนั้น"

 

ที่มาและภาพ : news.sanook