เรียกได้ว่ามีประเด็นให้ตื่นเต้นกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับว่าที่คุณพ่อคุณแม่อย่าง "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" และ "" เพราะล่าสุดในงาน "ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2016" หนุ่มบี้ได้ออกมาอัพเดทให้เราฟังว่า ผลการตรวจสุขภาพครรภ์ของสาวกุ๊บกิ๊บครั้งล่าสุด คุณหมอเผยว่ามีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่ "น้องเป่าเปา" จะออกมาลืมตาดูโลกก่อนกำหนด ที่จากเดินตั้งไว้คือช่วงปลายเดือนมิถุนายน เนื่องจากว่าปากมดลูกค่อนข้างที่จะบางเกินไป จึงทำให้งานนี้เจ้าตัวต้องคอยสแตนบายตัวเองไว้ตลอด 24 ชั่วโมง เผื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน...

ล่าสุดเห็นว่ากุ๊บกิ๊บมีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนด ?
"ใช่ครับ เพราะล่าสุดที่ไปเจอคุณหมอมา คุณหมอบอกว่าปากมดลูกของกิ๊บดูเหมือนจะบางกว่าปกติ ก็เลยมีสิทธิ์ที่จะคลอดก่อนกำหนด เพราะกำหนดเดิมจริงๆ คือ 22 มิถุนายน"

สาเหตุเกิดจากอะไรคุณหมอได้บอกไหม ?
"ก็น่าจะเป็นการที่ลูกเจริญเติบโตเร็ว แข็งแรงมาก ถีบหนักมาก เพราะล่าสุดที่ผมเห็นคือลูกเขาถีบจนซี่โครงกิ๊บปูดออกมาเลย"

คุณหมอได้บอกไหมว่ามีอะไรอื่นๆ ที่น่าวิตกกังวล ?
"ไม่มีแล้วครับ ไม่มีอะไรกังวลเลย ตอนนี้ลูกกลับหัวแล้ว อยู่ทางด้านซ้ายของท้อง ซึ่งเป็นท่าที่เพอร์เฟคมากสามารถคลอดตามธรรมชาติได้"

เราสองคนตื่นเต้นไหมใกล้จะได้เห็นหน้าเขาแล้ว ?
"ถ้าดูจากการโพสต์อินสตาแกรมก็น่าจะรู้สึกได้ว่าเราตื่นเต้นไหม (หัวเราะ) แต่เอาจริงๆ ผมก็แอบกังวลนะ เพราะเป็นห่วงกุ๊บกิ๊บ เนื่องจากช่วงนี้เขาจะมีอาการแบบว่าตะคริวกิน ท้องแข็ง และก็นอนไม่เต็มอิ่ม"

บ้านที่สร้างไว้ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ผมกังวลแค่เรื่องบ้านครับ เพราะตามกำหนดที่วางไว้คือบ้านจะเสร็จกลางเดือนมิถุนายน แต่ถ้าเขาคลอดก่อนเราก็คงต้องไปอยู่บ้านแม่"

พอกุ๊บกิ๊บเขามีแพลนว่าจะคลอดก่อนกำหนดแบบนี้ เราเองก็ต้องคอยสแตนบายตลอด ?
"ใช่ครับ ตอนนี้ก็ต้องแสตนบายทุกวัน เพราะบี้อยากอยู่กับเขาในห้องคลอด และด้วยความที่เขาตั้งใจจะคลอดแบบธรรมชาติ บี้ก็อยากเข้าไปให้กำลังใจเขากับถ่ายวีดีโอ แต่บี้กลัวเลือด เคยเห็นเลือดแล้วเป็นลม ยังไงก็ต้องลองดูครับ"

การรับงานเดือนมิถุนายนจะต้องเบรคไปเลยไหม ?
"ไม่ต้องเบรคครับ แต่ก็บอกทางกองละครไว้ก่อนเผื่อวันไหนกิ๊บเขาคลอด ส่วนงานไกลๆ ก็รับได้แค่ช่วงในกรุงเทพ ไกลกว่านั้นคงยังไม่ได้"

ที่มา : news.sanook

ขอบคุณภาพจาก Ig :  gggubgib36