หายหน้าหายตาจากจอในช่วงที่ผ่านมา สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง เหลือเฟือ มกจ๊ก ที่ถูกขาเม้าท์แมลงลือทั้งหลายกระพือข่าวว่า เหลือเฟือ มกจ๊ก ตกอับ-งานหด และแรงสุดถึงขั้น ติดเอดส์ !! งานนี้เจ้าตัวเปิดใจแบบหมดเปลือกผ่านรายการ ตัวจริง เสียงจริง ทางช่อง 8 ถึงเรื่องราวทั้งหมด พร้อมตอกกลับขาเม้าท์ในใจเบาๆ ว่า... "มึงมีพร้อมเท่ากูหรือยัง"           

"ช่วงนี้ก็รับจ้างทำงานทั่วไปงานโชว์ งานแสดง ไม่มีงานก็ออกกำลังกาย ตีกอล์ฟประมาณนี้ ที่อยู่ๆ ก็หายไปจากจอทีวี อาจจะมีช่วงนึงที่ผมไม่ค่อยสบายมั้ง จริงๆ ก็ไม่ใช่ไม่สบายหรอก ผมหักดิบเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ก็เลยวูบ มันน็อคไปช่วงนึง แต่ตอนนี้ก็กลับมาเหมือนเดิม ร่างกายดีเหมือนเดิม"           

"งานในวงการมันก็ลดน้อยถอยลง มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของผม มันก็มีช่วงขาขึ้นขาลงอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้หายไปไหนก็ยังรับจ้างอยู่เหมือนเดิมนี่แหละ รับงานแสดงอยู่เหมือนเดิมครับ เมื่อก่อนเคยมีงานทุกวัน ตอนนี้ก็แล้วแต่ครับ งานไม่แน่ไม่นอน เดือนนึงก็แล้วแต่งานช่วย งานพรรคพวก ก็ได้ตังค์บ้างไม่ได้ตังค์บ้าง งานช่วยก็ไป งานไม่ได้ตังค์เราก็ไป เฉลี่ยกันแล้วผมก็มีงานทุกวัน"           

"เรื่องรายได้ ถ้าช่วงนี้มันก็ไม่เท่าไหร่ ถัวเฉลี่ยก็พอๆ กันไป ผมเป็นคนที่มัธยัสอยู่ เป็นคนที่พอเพียงมีน้อยก็ใช้น้อย รายได้หลักยังเป็นจากงานแสดงอยู่ครับ หลักๆ ก็มาจากงานโชว์ จากงานแสดง รายได้เดือนนึงก็ต้องมี 50,000 ขึ้น ได้น้อยกว่านี้มันก็มีบ้าง ช่วงที่ผมร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ช่วงนั้นเป็นช่วงที่พักรักษาตัว ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมากมาย มันเป็นช่วงที่ผมเลิกบุหรี่แล้วร่างกายมันน็อค"            

"ผมต้องดูแลลูก 3 คน คนโตอายุ 21 คนกลาง 16 แล้วก็คนเล็ก 8 ขวบ เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวครับ ก็อยู่ด้วยกัน เรื่องค่าใช้จ่ายก็บริหารไปครับ หลักๆ ก็เป็นของลูก รถผ่อนหมดแล้ว ตอนนี้เหลือบ้าน ผมเป็นคนไม่ค่อยสร้างหนี้เท่าไหร่ หนี้สินอย่างอื่นไม่มี ไม่เคยยืมเงินกู้เงินใคร"           

"งานน้อยลง มันก็กระทบแต่เราก็ดิ้นรนหามาจนได้ คือยังไงมันก็ต้องหามาให้ได้ แต่เราจะไม่ไปลักขโมยของเขา ไล่ตีเขา ทำงานผิดกฏหมายไม่มี ไม่ได้ไปยืมไปกู้ ไปขอเงินใครถามว่าดูแลลูกมันหนักไหมไม่หนักนะ ถ้าลูกผมยังตั้งใจเรียนอยู่ ผมมีความสุขที่ได้ส่งเสียลูกเรียน ไม่หนักเลย คิดว่ายังพอไหว สู้ไหว แต่ถ้าลูกไม่ตั้งใจเรียนผมคิดว่ามันหนักสำหรับผม"            

"ช่วงที่ไม่สบาย คนลือว่าเป็นเอดส์ ก็ปากคนนะ มันก็พูดไปทั่ว มั่วไปหมดผมเป็นเอดส์เป็นโน้นเป็นนี่ แต่ก็ไม่ได้ท้อนะ ขำขำ แต่ว่าถ้าเราเป็นเอดส์ ไอ้คนนั้น (คนที่พูด) มันคงเป็นแหม่มโพธิ์ดำไปแล้ว ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยซีเรียสกับปากคนเท่าไหร่ คนที่นินทาผม ผมคิดแล้วก็นั่งยิ้มแล้วก็ถามกลับคืนในใจ ไม่ได้ถามตรงๆ หรอกว่า มึงมีพร้อมเท่ากูหรือยัง แค่นั้นแหละ ผมนินทาคนไม่เป็น แล้วก็ไม่ชอบให้ใครมานินทา ถ้าได้ยินแล้วผมไปนั่งเคลียร์เลย" เหลือเฟือ กล่าว 

ที่มา :