ยังคงเจอกระแสดราม่าให้ต้องออกมาเคลียร์อย่างต่อเนื่อง สำหรับนางเอกสาว " วัฒนามนตรี" ที่ล่าสุดเจอกระแสวิจารณ์จากแฟนคลับโดยการตั้งกระทู้ลงในเว็บไซต์ดัง เกี่ยวกับพฤติกรรมการตอบคำถามสื่อที่ดูเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ถึงขนาดฟันธงว่าไม่มีทางติดอันดับ Top 5 นางเอกเมืองไทยเท่านั้นไม่พอในโลกโซเชียลฯ ก็ยังมีแฟนๆ ออกมาเขียนคอมเม้นท์ตอกย้ำประเด็นดราม่าดังกล่าวอีกนับไม่ถ้วน!!

โดยล่าสุดในงาน "เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู" สาวมิน พีชญา ก็ได้ถือโอกาสออกมาเปิดใจถึงกระแสวิจารณ์ดังกล่าว โดยเจ้าตัวยังคงยืนยันว่าที่ผ่านมาตนไม่เคยเปลี่ยนเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งการวางตัวต่างๆ ก็ยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ถ้าหากทำให้ใครรู้สึกไม่ดีต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วย...

ล่าสุดได้ข่าวมาว่าเราไม่ค่อยสบาย ?
"ใช่ค่ะ ไปนอนโรงพยาบาลมาวันหนึ่ง คุณหมอบอกว่าเป็นไวรัสลงคอ แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายอะไรมากนะแค่ไปนอนให้น้ำเกลือเฉยๆ อีกอย่างคือคุณหมอเขาบอกว่าอยากให้มินพักผ่อนเยอะๆ ซึ่งตอนนี้ก็คงต้องรอให้ปิดกล้องละครก่อนถึงจะได้มีเวลาพักมากขึ้น และก็อาจจะได้หาเวลาไปเที่ยวกับครอบครัวด้วยกันเลย"

เราไม่สบายแบบนี้มีผลกระทบอะไรกับงานไหม ?
"มีเยอะเหมือนกันค่ะ อย่างวันนั้นก็มีพี่ๆ หลายคนต้องเดินทางมาคุยงานที่โรงพยาบาล รวมถึงต้องเลื่อนคิวถ่ายโฆษณาออกไปด้วย จริงๆ มินก็ค่อนข้างเครียดนะ เพราะตารางานเต็มหมดทุกวัน พอหยุดไปหนึ่งวันทุกอย่างมันต้องคลาดเคลื่อน ทีมงานเขาเตรียมกองถ่ายไว้แล้วเราไม่อยากให้เขาเสีย แต่ก็พยายามจะชดเชยเวลาที่เสียไปให้ได้มากที่สุดค่ะ"

เกี่ยวกับว่าอาจจะเป็นเพราะเราเครียดกับกรณีกระเป๋าที่เกิดขึ้น ?
"ไม่เลยค่ะ มินคิดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการพักผ่อนน้อยมากกว่า"

เราป่วยขนาดนี้แล้วหนุ่มบอสเขาได้มาช่วยส่งข้าวส่งน้ำไหม ?
"เอ่อ...เราไม่ได้คุยกันมาสักพักแล้วค่ะ แต่เป็นเพื่อนกันกันเหมือนเดิม ถามว่าสาเหตุเกิดจากการอะไร จริงๆ ก็คือระยะทางมันห่างกัน รวมถึงมีเรื่องของการทำงานเข้ามาเกี่ยวอีก แต่เขาเป็นคนน่ารักค่ะ"

เสียดายโอกาสไหมที่ต้องจบความสัมพันธ์ลงแบบนี้ ?
"ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าวันนี้ยังไม่ใช่เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตเป็นยังไง"

ถามถึงเรื่องประเด็นในโลกโซเชียลฯ ที่มีหลายคนจับตามองว่าเราตอบคำถามเสียงแข็งไม่เหมือนก่อน ?
"มินก็ตอบคำถามเหมือนเดิมนะคะ เหมือนเดิมตลอด อาจจะมีบางประเด็น เอ่อ... ที่มันต้องตอบซ้ำๆ ก็เลยอาจจะต้องทำให้มีความชัดเจนมากขึ้น (ยิ้ม)"

รู้สึกยังไงบ้างมี่หลายคนมองว่าน้ำเสียงเราดูแข็ง?
"ไม่หรอกคะ มินก็ยังเหมือนเดิม"

จริงๆ ตัวเราเองรู้สึกได้ไหมว่าตัวเองเปลี่ยนไป ?
"มันก็เป็นช่วงๆ นะ แล้วแต่ช่วงมากกว่า แต่มินก็ยังร่าเริงปกติเหมือนเดิม ซึ่งอาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ป่วยด้วยมั้งคะเลยทำให้เสียงฟังดูแข็งๆ"

เห็นหรือยังกับกระทู้ที่มีคนตั้งกระทู้ว่าไม่อยากสนับสนุนเราอีก เพราะตอบคำถามเองกระเป๋าไม่ชัดเจน รวมถึงนิสัยก็เปลี่ยนไป ?
"เอ่อ...จริงๆ มินยืนยันเรื่องนั้นเหมือนเดิมนะคะ และตอนนี้มินก็แค่รอไปเอาของแค่นั้นเอง พยามจะเร่งให้เร็วที่สุดเหมือนกัน และอีดอย่างคือมันก็มีการตรวจสอบไปแล้วด้วย มินทำตามกฎหมายทุกอย่าง มินชี้แจงไปหลายรอบแล้วว่ามินเดินออกปกติไม่มีช่องลึกลับอะไรทั้งสิ้นค่ะ"

เราแอบคิดไหมว่าจะให้คนไปเอาของให้รู้แล้วรู้รอดเลย เรื่องจะได้จบ?
"จริงๆ ควรไปเอาเองค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นอีก เผื่อเขาเอากลับมาให้แล้วไม่มีการตรวจสอบ หรือไม่มีการเสียภาษีอีกมันก็จะกลายเป็นประเด็นขึ้นมา และอีกอย่างคือมินก็ซื้อมาใช้ไม่ได้ซื้อมาขายอยู่แล้ว คือเราไม่รู้ว่าฝากคนอื่นเอาเข้ามาแล้วมันจะเข้ามาแบบไหน แต่ถ้าเราเอาเข้ามาเองมันจะชัดเจนและถูกต้อง"

รู้สึกอึดอัดไหมที่คนจับโยงระหว่างผลงานกับพฤติกรรมส่วนตัว ?
"ไม่เลยคะ เรายังใช้ชีวิตปกติและได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่หลายท่าน ยังดำเนินชีวิตเป็นปกติ ทำงานเต็มที่เหมือนดิม"

ไม่ซีเรียสที่ยังมีหลายคนยืนยันเปลี่ยนไป ?
"มินก็ว่ามินเหมือนเดิมนะคะ ถ้ามีอะไรที่ทำให้หลายคนไม่พอใจมินก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยละกัน (ยิ้ม) มีอะไรก็บอกได้มินได้ มินถือว่าเราโตมากับวงการบันเทิง เราเติบโตขึ้นทุกปี และอีกอย่างคือมินมองว่าหลายๆ คอมเม้นท์เราจะไปเปลี่ยนตามเขาไม่ได้ เพราะสุดท้ายมันจะไม่เหลือความเป็นตัวของเราเลย ดังนั้นมินก็เลือกที่จะไม่อ่านดีกว่า และก็เลือกอันที่มีความพอดีกับเราดีกว่าค่ะ"

 

ขอบคุณภาพจาก IG : @minpechaya

ที่มา : news.sanook