ถึงแม้จะออกมายืนยันสถานะความสัมพันธ์แล้วว่าเป็นได้แค่เพื่อนจริงๆ สำหรับคู่จิ้นอย่าง โตโน่ ภาคิน และ แพท ณปภา ซึ่งล่าสุด หนุ่มโตโน่ หยอดประโยคหวานบนคอนเสิร์ตถึงนางเอก MV เพลงคิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ... (สาวแพท เป็นนางเอก MV) ว่ามีความหมายกับตนมาก ยิ่งทำให้แฟนๆ แอบลุ้นแอบเชียร์กันต่อไป งานนี้ สาวแพท ขออัพเดทสถานะความสัมพันธ์กับคู่จิ้นหนุ่มอีกครั้งอย่างชัดเจนว่า เป็นแค่เพื่อนและไม่เคยศึกษาดูใจกัน ซึ่งไม่ได้คุยกันตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบันที่ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว โดยไม่เกี่ยวว่า สาวแพท มีหวานใจตัวจริงอย่าง หนุ่มเบนซ์ วอนแฟนคลับเข้าใจทั้งสองฝ่าย!!          

  "เรื่องคอนเสิร์ตงงเหมือนกัน แพทไม่รู้เรื่องเลย คือแพทไม่ได้ดู มีคนแท็กมาเยอะมาก พูดจริงๆ แพทไม่เข้าใจ ไม่รู้จะตอบยังไง อย่าไปตีความหมายเลย เค้าอาจจะพูดลอยๆ อย่างที่บอกว่าเราไม่เคยมีการคุยกันส่วนตัว ถ้านับจากวันที่เจอกันล่าสุดจนถึงวันนี้ก็เป็นเดือนแล้วที่ไม่ได้ทักไลน์หากันหรืออะไรเลย ล่าสุดที่คุยก็ผ่านผู้จัดการเกี่ยวกับงานคู่ แต่แพทไม่ได้คุยกับพี่โน่เลย เพราะฉะนั้นคำพูดในคอนเสิร์ตก็ไม่น่าจะสื่ออะไรได้ เพราะถ้ามันจะสื่อ มันต้องมีการคุยกันส่วนตัวก่อนจนมีความรู้สึกอะไรบางอย่างแล้วไปพูดในคอนเสิร์ต แต่แพทกับพี่โน่ไม่เคยมีการคุยกันนอกรอบแม้แต่ครั้งเดียว ไม่เคยหวานใส่กัน พี่โน่ไม่เคยชวนแพทไปไหนเลย"           

"อย่าโยงว่าเป็นเพราะแพทมีตัวจริงหรืออะไรเลย มันไม่เกี่ยวกัน ตั้งแต่แรกที่รู้จักพี่โน่ไม่เคยชวนไปไหน ไม่เคยทักไลน์หาแพท ไม่เคยโทรด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เค้าพูดในคอนเสิร์ต แพทมองว่าพูดเพื่อให้อินกับเพลงที่เค้าจะร้องหรือเปล่า ที่เค้าเอาไปพูดบนเวที แพทไม่ค่อยซีเรียสค่ะ เอาจริงๆ เลยช่วงนี้แพทไม่ค่อยแซวพี่โน่เยอะมาก คือแฟนคลับเค้าคิดไกลมากนะคะ พอพี่โน่พูดแบบนั้น ทุกคนก็ตีความว่าพี่โน่คุยกับเราอยู่ ซึ่งจริงๆ มันไม่ใช่เลย แฟนคลับอินมากว่าตอนนี้พี่โน่โสดและพร้อมจะเทใจมาหาเรา ซึ่งความเป็นจริงไม่เลย คนเราถ้าจะมีความรู้สึกดีๆ ต่อกันมันต้องมีผ่านการคุย ไม่ใช่ผ่านคอนเสิร์ตหรือให้แฟนคลับมาพูดกับเราเอง"            

"แฟนคลับเซนซิทีฟมากนะคะ อย่างล่าสุดแพทพูดเล่นว่า พี่โน่จะเป็นผัวในอนาคตอันไกลถึงไกลมาก แฟนคลับคนนึงเข้ามาต่อว่า น้องแพทออกตัวแรงมาก ไม่น่ารักเลย รู้ว่าพี่โน่เป็นคนดี ใครๆ ก็ต้องการ แต่พี่ว่าน้องแพทออกตัวแรงแบบนี้มันไม่โอเค ไม่น่ารักนะคะ แพทก็เลยตอบกลับไปในไอจีว่า แพทพูดว่าในอนาคตอันไกลถึงไกลมาก โอกาสมันแทบมองไม่เห็นเลย คือแพทเคยพูดไปในไอจีแล้วว่า ถ้าปัญหามันเยอะ แพทไม่พูดถึงพี่โน่ดีมั้ย ซึ่งแฟนคลับก็บอกว่าอยากให้พูดถึงกันและกันแบบนี้ บางคนเข้าใจ อยากให้เราเป็นเพื่อนกัน แต่ใจเรา ในขอบเขตของแพท แพทไม่อยากให้เค้าคิดไปไกลแล้วความฝันเค้าสลายเหมือนทำเค้าเจ็บ แพทก็เลยจะพยายามอยู่ในกรอบของแพท ทุกครั้งที่แพทพูดถึงพี่โน่จะพูดในความน่ารักของพี่โน่ จะแซวเค้าเหมือนเพื่อนมากกว่า"          

 "พี่โน่อาจจะมีความรู้สึกดีๆ ให้เรา แต่มันไม่ใช่คำว่าแฟนไงคะ มันเป็นคำว่าเพื่อน ในเมื่อเราชัดเจนกันตั้งแต่แรกแล้วก็อย่าทำให้แฟนคลับสับสนดีกว่า หลังจากวันที่ออกรายการครั้งสุดท้าย พี่โน่ได้เคลียร์กับแพทครั้งสุดท้ายว่าเป็นแค่เพื่อนกัน เพราะพี่มีคนคุยอยู่แล้ว พี่ไม่พร้อมคุยกับแพท และแพทก็ไม่ต้องรอพี่ เพราะพี่ก็ไม่รู้ว่าจะหยุดคุยกับคนของพี่เมื่อไหร่ ก็เรียกว่าตอนนี้ตัดขาดเลย พี่โน่ไม่ได้ทักหาเราเลย และเราก็ไม่ได้ทักหาเค้าอยู่แล้ว"            

"พอพี่โน่พูดแบบนั้น หลายคนเลยมองว่า เพราะแพทมีตัวจริงอยู่แล้วใช่มั้ย พี่โน่กำลังจะเทใจให้กลับกลายเป็นต้องชะงัก พี่โน่บอกความรู้สึกผ่านเพลงคิดถึงฉันไหมฯ เลยนะ คือแพทไม่มีเหตุผลที่จะต้องรออะไรที่ไม่แน่นอน แพทอยากให้แฟนคลับเข้าใจเราทั้งสองคน อยากให้รักเราที่เป็นตัวเรา ขนาดพ่อแม่ยังบังคับให้เรารักใครชอบใครไม่ได้เลย เราสบายใจแบบนี้อยู่แล้ว อย่าบังคับให้พี่โน่ต้องมาชอบเรา อย่าต้องบังคับให้เรามาเป็นแฟนกันเพียงเพราะทุกคนอยากเห็น คำว่าเพื่อนมันนานกว่าคำว่าแฟนเยอะ คนชอบคู่เราไม่เหมือนคนอื่น เราไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่เราเล่นด้วยกันเคมีเราตรงกัน อยากเห็นเราเจอกันแบบนี้บ่อยๆ มากกว่า มันเริ่มจากการทำงานค่ะ"             

"ล่าสุดไปงานวันเกิดแม่พี่เบนซ์ เราสนิทกันอยู่แล้ว พอดีคุณแม่เค้าชวน แพทสนิทกับทุกคนเลยค่ะ ทั้งเพื่อนเค้าด้วยสนิททุกคนที่เป็นสายแว๊นทั้งหมด คุณแม่ตลก บ้านเค้าตลก แพทไม่ได้ซื้ออะไรให้คุณแม่เลยค่ะ แพทไปกินฟรี แม่ไม่ได้ถามอะไร การที่พี่เบนซ์พาเพื่อนไปกินข้าวด้วย ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นแฟนทุกคน ณ ตอนนี้ด้วยความเป็นเพื่อนมันน่ารักมากไงคะ เราเริ่มต้นจากคำว่าเพื่อนมาสักพักนึงแล้ว อยากขยับมั้ยเหรอ ก็เฉยๆ ค่ะ ทุกวันนี้มันดีอยู่แล้ว หมอนคู่พี่เบนซ์ไม่ได้ให้ มีคนทำให้ฟรีค่ะ คนอย่างเบนซ์ไม่ทำอะไรแบบนี้หรอก" แพท กล่าว
 

ที่มา : gossipstar.mthai.com