วันนี้ (14 มิ.ย.) คุณพ่อลูกสอง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ กรณีมีเว็บไซต์สำหรับซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เว็บไซต์หนึ่ง ประกาศขายบ้านของตน ทำให้คนเข้าใจผิดว่า หนุ่มเตอร์ ขายบ้านแล้ว และไล่ภรรยา-ลูกชายออกจากบ้าน ทั้งที่เป็นแค่ความคิดว่าจะขาย แต่ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ จนเป็นเหตุให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ซึ่งภรรยาสาว พลอย พลอยพรรณ ก็เข้าใจว่าประกาศขายบ้านแล้วจึงให้สัมภาษณ์ออกสื่อไปว่า รู้สึกเหมือนโดนเผาไล่ที่ ทั้งนี้ หนุ่มเตอร์ เข้าแจ้งความเพื่อยืนยันว่าตนเองไม่ได้อนุมัติเรื่องการประกาศขายบ้าน โดยเปิดใจกับ ทีมข่าวรายการ “บันเทิง 8 Hot News" ของช่อง 8 ว่า            

  "ที่ตัดสินใจมาแจ้งความมี 2 ประเด็นหลัก คือ พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของผม และเพื่อความสบายใจของพลอยด้วย จริงๆ แล้วตอนนี้ที่เป็นประเด็นใหญ่ว่าผมจะขายบ้านแล้วไล่ครอบครัวออกจากบ้าน โดยที่ปล่อยให้ครอบครัวไม่มีที่อยู่ คือไม่ใช่ผมที่เป็นคนโพสต์ ตอนนี้ผมเห็นว่ามีการโพสต์ขายบ้านจริงๆ แต่ไม่ใช่ผมที่เป็นคนอนุมัติ ผมเป็นเจ้าของบ้าน แต่ไม่ได้อนุมัติ คนที่โพสต์ก็ถือว่าทำผิดกฎหมาย ผมอยากจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งต้องพึ่งพาตำรวจช่วยสืบสวนว่าความจริงเป็นอย่างไร ผมมองว่าน่าจะมีคนแกล้งมากกว่า ทางพลอยก็ไม่อยากให้ขายบ้าน"        

   "ด้านผมไม่ได้ดำเนินการอะไรอยู่แล้ว ยังอยู่ในขั้นตอนที่ยังเจรจากันอยู่ ซึ่งในขั้นตอนนี้ผมยอมรับว่าผมผิดนิดนึงเพราะผมต้องออกกองถ่ายรายการ “Ride with me ขี่ตามฝัน” บ่อย และก็ไม่ได้อัพเดทกับทางทนายเท่าที่ควร เลยทำให้มีความล่าช้าไป ผมต้องขอโทษจริงๆ แต่ว่าในระหว่างนั้นดันมีคนมาโพสต์ขายบ้านของผม ซึ่งผมก็แปลกใจ และทำให้พลอยเข้าใจว่าผมจะไล่ออกจากบ้าน ซึ่งมันไม่ใช่ ถ้าผมโทรไปหาพลอยก็ไม่รู้ว่าจะเชื่อผมหรือเปล่า เพราะฉะนั้นผมจึงดำเนินการด้วยวิธีนี้คือเข้ามาแจ้งความ และก็คงไม่มีใครที่ใจร้ายพอที่จะไล่ลูกเมียออกจากบ้านโดยที่ไม่มีที่อยู่ ส่วนในเรื่องของการเจรจาคงคุยกันให้จบก่อนแล้วค่อยดำเนินการต่างๆ นานา"            

 "ตอนนี้ผมแค่แจ้งความว่ามีคนโพตส์ขายบ้านผม คนอื่นจะมองว่าผมทำเองหรือเปล่า เลยอยากให้ตำรวจช่วยค้นหาให้หน่อยว่าเป็นใครที่ทำแน่ๆ จะได้รู้ว่าผมไม่ใช่คนทำแน่นอน ผมไม่ได้เป็นคนใจร้ายขนาดนั้น สงสัยใครเป็นพิเศษ ก็บอกไม่ถูกนะครับ ยังไม่รู้ว่าจะเป็นใคร อะไรยังไง ในเรื่องของข่าวที่มันไม่ใช่ ที่ผมโดนมาเยอะๆ มันเป็นการสร้างเรื่อง ปั่นเรื่อง ก่อกวนกระแส ผมว่ามันเยอะแล้ว ควรพอได้แล้ว ผมก็อยากเดินหน้า ต้องทำงานทำงานสร้างอนาคตที่ดีให้กับลูก เพราะฉะนั้นหยุดได้แล้ว บ้านเป็นชื่อของผม ถ้าเป็นคนใกล้ตัว ผมก็คงนึกไม่ถึง อย่างพลอยก็ออกตัวชัดเจนว่าไม่อยากขาย ในส่วนของผมและครอบครัวผมก็ไม่ได้ประกาศขายบ้าน ทำให้ผมนึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะเป็นใครที่ทำ ส่วนความประสงค์ที่อยากขายบ้าน คือการที่จะขายบ้านจริงๆ แล้วมันเป็นการคุยไอเดียครั้งล่าสุดตอนที่ตกลงว่าจะจบกันยังไง ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการคุยอยู่ และยังไม่ได้ดำเนินการอะไรทั้งสิ้น และคงจะยังไม่ทำอะไรจนกว่าเราจะตกลงกันเสร็จ"        

    "ที่มาแจ้งความพลอยไม่รู้ครับ แต่คิดว่าพลอยน่าจะสบายใจที่เขารู้ว่าผมไม่ได้เป็นคนไล่ออกจากบ้านอย่างที่เขาน่าจะคิด และหลังจากนี้ผมคงตามเรื่องอีกทีว่าจะมีอัพเดทยังไงบ้าง และตอนนี้ผมจะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด ก่อนหน้านี้ผมติดถ่ายรายการ แต่ตอนนี้พอมีเวลาอยู่บ้าง ส่วนเรื่องดีเทลที่จะคุยตกลงกับพลอยขอให้เป็นเรื่องในครอบครัวที่ต้องคุยกัน ถ้ายังเจรจาไม่จบก็ยังไม่อยากพูดอะไร เพราะผมไม่อยากพูดอะไรที่มันผิด" ปีเตอร์ กล่าว

ที่มา : gossipstar.mthai.com