ตามปกติแล้วในช่วงวันคล้ายวันเกิด (15 มิ.ย.) นางร้ายหน้าสวย  จะมีการจัดปาร์ตี้เบิร์ธเดย์ชวนเพื่อนๆแต่งตัวสวยหล่อจัดเต็มมาร่วมงาน อย่างปีที่แล้ว 2015 เป็นปาร์ตี้ธีมฟูลมูน เนรมิตดาดฟ้าโรงแรมให้กลายเป็นชายหาด มีแก๊งเพื่อนสาวอย่าง ชมพู่ อารยา ไอซ์ อภิษฎา, คริส หอวัง, แซมมี่ เคาวเวลล์ และที่ขาดไม่ได้คือ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ 

แต่ในปีล่าสุด ดิว อริสรา ไม่ได้มีปาร์ตี้วันเกิดอย่างที่เคย มีเพียงดินเนอร์เล็กๆ จากแฟนหนุ่ม ไผ่ วันพ้อยท์ เท่านั้น ซึ่งคนที่มาเฉลยเหตุผลที่ดิวไม่จัดปาร์ตี้ก็ไม่ใช่ใคร เป็นเพื่อนรักอย่าง กุ๊บกิ๊บ ที่โพสต์อินสตาแกรมอวยพรถึงสาวดิว ว่า...

"เพื่อนรัก คำนี้สำหรับเรา ไม่ได้พูดกับใครง่ายๆ แต่สำหรับผู้หญิงคนนี้ที่ชื่อ ดิว อริสรา เค้าคือเพื่อนรักของเรา เราพร่ำพูดเสมอ ว่าเรากับดิวรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ เราผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะมาก เติบโต เรียนรู้ และ ก็ยังเลือกที่จะอยู่ข้างกัน จนถึงวันนี้ เดือนนี้ ที่เป็นวันเกิดอีกปีของดิว เราก็ยังคงเป็นเพื่อนที่รักกันมาก...

เราดีใจที่ดิวเกิดมาเพื่ออยู่เคียงข้างเรา และ เราอยู่เคียงข้างดิว และสิ่งที่ทำให้เรากับเพื่อนรักมีความสุขไปมากกว่านั้นอีกก็คือ..ลูกของเรา หรือ หลานของดิว ก็กำลังจะเกิดมาในเดือนเดียวกัน เพื่อนรัก กับ ลูกรัก เราเชื่อว่า นี่คือ พรหมลิขิต...

ปีนี้ดิวเลือกที่จะไม่จัดวันเกิดเหมือนทุกปีเพียงแค่เพราะปีนี้จะไม่มีเราอยู่ด้วยยืนอยู่ข้างๆ ความหมายของวันสำคัญ มันไม่ได้อยู่ที่คนมาอย่างมากมาย แต่มันมีความหมายแค่กับคนสำคัญไม่กี่คนที่เรารักจริงๆก็แค่นั้น....เราจึงตกลงกันว่ารอให้หลานออกมาพวกเราจะฉลองวันแห่งความสุขนี้พร้อมๆกัน เพราะเท่าที่ฉันจำได้ ถ้ามีดิวเราจะยิ้ม และ ดิวก็จะยิ้มต่อเมื่อเรามีความสุข....

เพื่อนแท้ไม่ได้หาได้ง่ายๆคนที่เจอคือคนที่โชคดี และเรา2คน โชคดี.....ดิวจะไม่มีวันเดินอย่างเดียวดาย ดิวจะมีความสุขเสมอต่อให้คนทั้งโลกไม่รัก ดิวจะไม่มีวันต้องร้องไห้หรือยิ้มเพียงลำพัง เพราะดิวจะมีเราเป็นพลังและกำลังใจข้างๆเสมอไป........ รักนะ :)

ปล. ถึงแม้เพื่อนจะหอบพุงไปเซอร์ไพรสไม่ได้ ไม่ได้ทำอะไรร่วมกัน แต่คำเพียงไม่กี่คำที่บอกออกมาคงจะทำให้มึงมีความสุขในหัวใจ รอจัดย้อนหลังพร้อมหลานละกันนะ (กูรู้ว่ามึงอ่านแล้วจะร้องไห้เพราะที่กูพิมพ์กูก็ร้องเหมือนกัน :) จำไว้กูจะเป็นคนสุดท้ายที่อวยพรมึงเสมอ เพราะพรของกูจะเป็นจริงที่สุด มึงก็รู้ดี 

พรที่ประเสริฐ คือ ....พรที่เรารู้ว่ามันมีอยู่จริง"

 

ที่มา : sanook.com