เตรียมตัวรับมือการเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่างเต็มตัวแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม ""เพราะล่าสุดได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนว่า รอวันที่ภรรยาสาว "แอน อลิชา" จะคลอดลูกสาวเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งได้ตั้งชื่อให้เรียบร้อยแล้วคือ "น้องริชา" เป็นชื่อคำสุดท้ายของพ่อกับแม่มารวมกัน

ลูกในท้องเป็นเพศหญิง?
"จริงๆ รู้ตั้งแต่วันเกิดประมาณต้นปีแล้ว ผมกับแอนรู้กันก่อนแล้ว แต่ไม่ได้บอกใคร"

เพราะตอนแรกแอนไม่ยอมบอกใช่ไหม?
"ใช่ แอนก็บอกผมอย่าเพิ่งบอกใคร บอกในครอบครัวกันเองก่อน เพราะถือเคล็ด แต่ตอนนี้ต้องบอก เพราะจะจัดเบบี้ชาวเวอร์ แล้วทุกคนก็ถามเพศอะไร เพราะธีมเป็นสีชมพู ถ้าเป็นลูกผู้ชายก็คงไม่ใช่ (หัวเราะ) ซึ่งทุกๆ คนก็ดีใจ และตั้งใจมางานเบบี้ชาวเวอร์ มาต้อนรับน้อง ริชา ครับ"

สรุปว่าได้ชื่อลูกแล้ว?
"ก็น่าจะใช้ชื่อนี้แหละครับ เป็นตัวสุดท้ายของชื่อ ภูริกับอลิชา"

เป็นชื่อจริงหรือชื่อเล่น?
"ตอนนี้ยังชื่อเล่นอยู่ แต่ใจผมถ้าเป็นชื่อจริงด้วยก็จะเรียกง่ายๆ ด้วย"

ความหมายชื่อเป็นอย่างไร?
"ความหมายของคำว่า ริชา ยังไม่ได้ไปดู แต่ความหมายที่ใส่เว็บไซต์และกดดูตัวเลข ก็ความหมายดี เราเลยเอาชื่อนี้ ส่วนจะต้องไปหาหมอดูเกี่ยวกับชื่อไหม ตอนนี้ยังไม่อะไรขนาดนั้นครับ"

พอเป็นลูกสาว เราอยากได้อยู่แล้วหรือเปล่า?
"ตอนนี้ผมโอเคหมดนะครับ และจะเห่อลูกสาวด้วย เพราะไปเจอลูกเพื่อนๆ ที่เป็นผู้หญิง เห็นลูกสาวก็น่ารัก ฉอเลาะ ถ้าเป็นลูกสาวคนโตก่อนก็โอเค"

เพื่อนๆ ในกลุ่มว่ายังไงบ้างพอรู้ได้ลูกสาว?
"เพื่อนในกลุ่มแอน รู้กันอยู่แล้ว ก็กรี๊ดกร๊าดในกลุ่มของเขา คนอื่นมากกว่าที่เราไม่ค่อยได้เจอ พอเขารู้ว่าเป็นผู้หญิง ก็ตื่นเต้นไปด้วย"

เลยเหมือนเป็นงานเลี้ยงเปิดเผยชื่อลูก?
"ไม่หรอก จริงๆ งานเบบี้ชาวเวอร์ เหมือนว่าเราจะมีลิสต์ของว่าลูกเราต้องการอะไรบ้าง ก็จะบอกเพื่อนๆ ซื้อตามนี้มาให้นะ ทุกคนก็จะดีใจที่ได้มีส่วนการต้อนรับลูกเรา"

แล้วช่วงแอนท้องแต่มีไปเที่ยวด้วยจะมีผลอะไรไหม?
"เราก็ดูแลนะ เป็นห่วงเหมือนกัน เวลาพาไปทะเล หรือไปนู่นไปนี่ ก็จะศึกษา คนท้องทั่วไปก็ทำได้เหมือนคนปกติ แต่ระวังอย่าให้เหนื่อยมาก อย่าให้กระแทก ทำอะไรแล้วเขามีความสุข ผมอยากให้เขาทำ ถ้าเกิดผมไปแล้วให้เขานั่งรอเรากลับบ้าน มันจะเครียดมากกว่า เลยไปด้วยกันดีกว่า"

กำหนดคลอดเมื่อไหร่?
"ต้นเดือนกรกฎาคมครับ ประมาณวันที่ 6-12"

ผ่าคลอดแบบไหน?
"ไม่ผ่าครับ แอนเขาอยากจะคลอดธรรมชาติ ผมยังไงก็ได้เอาที่เขาสบายใจ เพราะยังไงห้องคลอดธรรมชาติ กับห้องคลอดผ่าตัดอยู่ติดกันอยู่แล้ว"

ไว้หนวดรอเลยหรือเปล่า ได้ลูกสาว?
"เริ่มแล้วครับ (ลูบเคราตัวเอง)"

เห็นคลิปภูรินวดเท้าให้แอน?
"โห สร้างภาพไปงั้นแหละครับ (หัวเราะ) เขาขอช่วยหน่อย ก้มไม่ได้"

ดูแลภรรยาอย่างไรบ้าง?
"ถ้าผมมีโอกาสอยู่บ้านผมก็จะดูแล ช่วงก่อนหน้านี้ผมไปต่างประเทศเยอะ ถ่ายรายการตลอด แต่ช่วงนี้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะอยู่ดูแล ไม่ไปไหน 2 เดือนกว่า"

ที่มา : sanook.com