เรียกได้ว่ามิตรภาพดีๆ ยังมีให้เห็นอยู่เสมอสำหรับวงการบันเทิงบ้านเรา เพราะถึงแม้สถานะคนคุ้นเคยจะจบไปนาน แต่ดูเหมือนว่าความผูกพันและความรู้สึกดีๆ ระหว่าง "" และ "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" จะยังคงมีอยู่ เพราะล่าสุดขณะที่พระเอกหนุ่มเดินทางมาร่วมงาน "Lee รีเฟรช เดอะ ซิตี้" เจ้าตัวก็ได้ใช้โอกาสนี้แสดงความยินดีหลังทราบว่าฝ่ายหญิงคลอดลูกสาวคนแรก "น้องเปาเป่า" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งบอกด้วยว่ารู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมากกับข่าวดีที่เกิดขึ้น

แต่ในขณะที่กระแสดราม่าสาวคนสนิท "จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย" ถูกแฟนคลับของเจ้าตัวเข้าไปคอมเม้นท์ถล่มยับในอินสตาแกรม เหตุเพราะใช้ตัวเองเป็นพรีเซนเตอร์ชุดว่ายน้ำแถมยังนุ่งบิกีนีถ่ายภาพโปรโมท จนสุดท้ายต้องตัดใจเปลี่ยนตัวให้คนอื่นมารับช่วงต่อแทน หนุ่มมาริโอ้ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเพียงสั้นๆ ว่า ตนได้พูดคุยและให้กำลังใจสาวจันจิแล้ว และไม่อยากให้ฝ่ายหญิงต้องคิดมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งจากนี้คงต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไปหากตั้งใจจะทำในสิ่งที่รัก...

ลูกสาวกุ๊บกิ๊บ น้องเป่าเปา คลอดแล้วเราทราบข่าวไหม ?
"ทราบครับ ทราบครับ"

เราได้ส่งข้อความหรืออะไรไปแสดงความยินดีกับเขาบ้างหรือเปล่า ?
"ไม่ได้ส่งครับ แต่ก็ยินดีด้วยนะเพราะผมเห็นแล้วก็ปลื้มเหมือนกัน ดีใจที่เขาให้กำเนิดน้องขึ้นมาแล้ว (ยิ้ม)"

ถามถึงเรื่องจันจิบ้าง ที่ล่าสุดโดนแฟนคลับเราเข้าไปถล่มเรื่องเป็นพรีเซนเตอร์ถ่ายภาพชุดว่ายน้ำของตัวเอง ?
"อ๋อ...อันนี้ผมก็ไม่ได้ทราบเรื่องอะไรนะครับ รู้แค่ว่าน้องเขาขายเสื้อผ้าเกี่ยวกับชุดว่ายน้ำอยู่เหมือนกัน"

เราได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องบ้างไหมเวลาที่มีกระแสเข้ามา ?
"ผมก็บอกเขาว่าอย่าเครียด เวลาที่มีคนเข้ามาคอมเม้นท์อะไรก็อย่าไปตอบโต้ ให้ตั้งหน้าตั้งตาทำงานที่เรารัก ทำสิ่งที่เราชอบดีกว่า คือผมไม่อยากให้เขาคิดมาก และก็ให้กำลังใจเขาปกติ"

กลัวไหมว่าจะส่งผลถึงธุรกิจของน้องเขาจากสิ่งที่แฟนคลับเข้าไปคอมเม้นท์ ?
"ไม่หรอกครับ คือมันอาจจะมีนะที่บางคนเขาก็ไม่ปลื้ม แต่เรื่องแบบนี้เราไม่สามารถไปห้ามอะไรใครได้เพราะมันคือสิทธิส่วนบุคคล ดังนั้นเราอยู่กันแบบกลางๆ ดีกว่าจะได้ไม่ต้องเครียดด้วย"

น้องเขาเครียดหนักมาก เพราะจากที่โดนถล่มทำให้ต้องตัดสินใจเปลี่ยนพรีเซนเตอร์เลย ?
"เขาก็เครียดบ้างครับ แต่ผมก็พยายามบอกเขานะว่าอย่าไปเครียดให้มองเป็นเรื่องปกติไป จากนี้เขาก็ต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเขาทำได้ ให้เขาสู้ต่อไปครับ"

นอกจากนี้แล้ว มาริโอ้ เมาเร่อ ก็ยังถือโอกาสเผยถึงโปรเจคใหญ่ที่จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับซุปเปอร์สตาร์แดนกิมจิ "ซานดาร่า ปาร์ค" หรือ "ดาร่า 2ne1" หลังฝ่ายหญิงออกมาให้สัมภาษณ์ว่าชื่นชอบผลงานของเจ้าตัว และถ้าหากมีโอกาสก็อยากจะร่วมงานด้วย ซึ่งพระเอกหนุ่มของเราได้เผยว่า จริงๆ ได้มีการติดต่อและส่งบทสำหรับงานแสดงมาให้พิจารณาแล้ว แต่เนื่องจากตนยังติดภารกิจงานละครในไทยถึง 2 เรื่อง จึงไม่สามารถตอบตกลงได้ในตอนนี้ แต่ถ้าหากมีโอกาสที่เหมาะสมก็พร้อมที่จะร่วมโปรเจคนี้อย่างแน่นอน...

ล่าสุดนักร้องเกาหลี ซานดาร่า ปาร์ค ออกมาบอกว่าชื่นชอบผลงานของเรา และอยากร่วมงานด้วย ?
"โอ้ก็ได้ยินข่าวเหมือนกันครับ และก็มีบทส่งมาแล้วด้วย แต่ตอนนี้ผู้ใหญ่เขาก็ช่วยดูๆ ให้อยู่ ยังไม่ได้มีการสรุปอะไร"

แสดงว่ามีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับเขาแน่นอน ?
"อย่างที่บอกครับว่ามีบทส่งมา แต่โอ้ยังไม่ได้ตัดสินใจหรือว่าตกลงอะไรเลย เพราะโอ้ติดคิวงานที่นี่ค่อนข้างหนัก ดังนั้นมันต้องเช็คให้ชัดเจนก่อนว่าคิวช่วงไหนบ้างที่เราจะตรงกัน"

บทที่ส่งมาคือเราได้เล่นคู่กับดาร่าแน่นอน ?
"มีงานนี้ส่งเข้ามาครับ แต่ว่าโอ้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลย และก็ยังไม่รู้ด้วยว่าจะสรุปได้เมื่อไหร่ เพราะอย่างที่บอกงานในไทยแน่นมากจริงๆ มีละคร 2 เรื่อง"

ส่วนตัวเราทราบไหมว่าวันนี้ดาร่าเขาก็เดินทางมาที่ไทยด้วย ?
"ผมรู้ว่าเขามาไทยอยู่แล้วครับ เพราะพี่ที่ดูแลเขาผมเองก็รู้จัก"

เคยมีโอกาสได้พูดคุยกับเขาบ้างไหม ?
"มีคุยบ้างครับ แต่โอ้ยังไม่เคยได้ไปเจอหรือได้ไปคุยกับเขาเป็นการส่วนตัวเลย"

ในอนาคตถ้าหากมีโอกาสได้ร่วมงานกันจริงๆ เรื่องภาษาจะเป็นปัญหาไหม ?
"เขาพูดภาษาอังกฤษได้ครับ ส่วนตัวโอ้เองก็พอได้อยู่ ดังนั้นเราคงใช้ภาษอังกฤษในการสื่อสารกันมากกว่าครับ"

 

ที่มา sanook