เห็นสดใสร่าเริงอยู่ตลอดเวลา แต่ก็มีอารมณ์ที่นางเอกสาว "" ต้องปรี๊ดแตกเก็บอารมณ์ไม่ไหวขอโพสต์ข้อความเพื่อระบายอารมณ์เหมือนคนอื่นบ้าง งานนี้หลายคนเลยอดสงสัยไม่ได้ว่าสิ่งที่ปุ๊กลุกโพสต์ 'ความอดทนของคนมีขีดจำกัด' นั้นหมายถึงใคร

ล่าสุดพอมีโอกาสได้เจอ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ในงานประกาศรางวัลสยามดารา สตาร์ อวอร์ด 2016 เลนไม่พลาดที่จะถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวได้เผยว่า เป็นเพียงอารมณ์ ณ ตอนนั้นอยากหาที่ระบายบ้าง แต่ไม่ขอพูดถึงเรื่องราวดังกล่าว เพราะเดี๋ยวมันจะไม่จบกลายเป็นเรื่องเป็นราวยาวไปอีก ซึ่งตอนนี้เธอโอเคแล้ว สามารถก้าวผ่านและแก้ปัญหาจุดนั้นมาได้ พร้อมเปรยที่โพสต์เกี่ยวกับงานไม่ใช่เรื่องหัวใจแน่นอน

ล่าสุด อั้ม พัชราภา ได้ออกมายอมรับว่าไม่ได้คุยกับ แอมป์ พิธาน แล้ว เราให้กำลังใจอย่างไรบ้าง?
"ล่าสุดไปทำงานของช่องเจอพี่อั้ม พี่อั้มก็น่ารักเหมือนเดิม เราก็ไปบอกเขาว่าคิดถึงจังเลย พี่อั้มน่ารักกับหนูมาก แต่เรื่องส่วนตัวของเขา หนูเคยบอกแล้วนะคะว่า เราไม่ขอตอบเรื่องส่วนตัวของพี่อั้มแล้วกัน เราเป็นน้อง ยังไงเราก็ยังเด็กอยู่เนอะ เราก็คุยกันเรื่องทั่วไปค่ะ"

แต่พี่อั้มก็ไม่ได้มีอาการเฮิร์ทให้เราได้เห็นใช่ไหม?
"เจอพี่อั้มคือแฮปปี้ดี คุยกับหนูปกติ ห่วงใยหนูตลอดค่ะ"

เห็นเราโพสต์ข้อความในไอจีว่า ความอดทนของคนเรามีขีดจำกัด เราปรี๊ดเรื่องอะไร?
"ขอดราม่าบ้าง (หัวเราะ) ในชีวิตของทุกคนมันก็มีหลายรสชาตินะคะ ก็เป็นอีกรสชาติหนึ่งที่ต้องเรียนรู้และก้าวผ่านไป แต่ก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเรา"

ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น?
"บอกไม่ได้อ่ะ เดี๋ยวเรื่องมันจะยาว แต่ก็มีเรื่องอะไรนิดหน่อย หนูว่าเรื่องทุกเรื่องมันต้องผ่านไปได้ มันอยู่ที่ทัศนคติของเรา เราต้องตอบตัวเองได้ว่าเรายังเป็นคนดี และยังคงทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่"

เรื่องงานหรือเรื่องหัวใจ?
"(หัวเราะ) เรื่องงานค่ะ"

แสดงว่ามันถึงจุดที่เราทนไม่ไหวแล้ว เลยทำให้เราปรี๊ดขึ้นมา?
"ก็เกี่ยวค่ะ หนูไม่อยากพูด มันผ่านไปแล้ว เราโตขึ้นต้องมีวิธีการแก้ปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิตให้ดียิ่งขึ้นค่ะ เราก็ต้องโตมากขึ้นตามอายุ และแก้ปัญหาได้ดีขึ้น"

เป็นอารมณ์ที่เรารู้สึกท้อแท้หรือเหนื่อยใจกับอะไรใช่ไหม?
"เราทำงานเหนื่อย และเราเต็มที่ ทุ่มเทกับงาน เราก็คาดหวังว่ามันจะดี แต่เวลามันมีปัญหาอะไรเข้ามา เราเป็นมนุษย์เราก็ต้องมีระบาย มีปล่อยไปบ้าง แต่หนูยังเข้มแข็ง ทุกอย่างแฮปปี้ค่ะ มันแค่วันเดียวจริงๆ"

เราเคลียร์ปัญหานี้เรียบร้อยแล้วใช่ไหม?
"ค่ะ ผ่านมาแล้ว"

เห็นเราสนิทกับ ไมค์ ภัทรเดช มากขึ้น และฝ่ายชายก็ดูห่างๆ กับ โบว์ เมลดา พอดี?
"คือต้องบอกว่ากับไมค์เรารู้จักกันมานานมาก และเป็นเพื่อนที่น่ารักค่ะ ในส่วนอื่นๆ ไม่ตอบเลย แต่กับไมค์คือร่วมงานกันมาเป็นปี"

เห็นเราอัพรูปคู่กันบ่อยมาก?
"ไม่นะ อัพเฉพาะไปงานค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราออกงานด้วยกัน มาเจอกัน"

หลายคนสงสัยว่าเราเป็นมือที่สาม ทำให้คู่จิ้นเขาแตก?
"ไม่ตอบ มันไม่มีอะไรเลย ไมค์เป็นเพื่อน (หัวเราะ)"

กลัวโบว์จะเข้าใจผิดไหม?
"ไม่ตอบ คือต้องบอกว่าเราให้เกียรติเขา ไปงานด้วยกัน ถ่ายรูปคู่กัน แค่นั้นเองค่ะ"

 

ที่มา sanook