ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศิลปินตลกรุ่นใหญ่ "" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 17.30 น. (2 ก.ค. 59) หลังเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ที่ต่อสู้มายาวนานถึง 5 ปีเต็ม กระทั่งอาการเริ่มทรุดหนักลง ทีมแพทย์เฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

แม้ว่าทางครอบครัวยังคงหวังปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับ ดอน จมูกบาน แต่จากภาวะอาการที่ทรุดหนักลง เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้ทางครอบครัวเริ่มจะทำใจเอาไว้บ้างแล้ว กระทั่งล่าสุด ดอน จมูกบาน ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ด้วยวัย 69 ปี ซึ่งทางญาติจะมีการจัดพิธีทางศาสนาต่อไป

นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ ลูกชายของดอน เปิดเผยว่า พ่อจากไปด้วยอาการสงบ โดยทางญาติพี่น้องทุกคนเองก็ไม่คาดว่าว่าคุณพ่อจะจากจากไปอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย เพราะเมื่อวานนี้คุณพ่อยังทักทายบรรดาพี่น้องที่เข้ามาเยี่ยม และยังรู้สึกตัวดีอยู่เลย

แต่อย่างไรก็ตาม ทางญาติได้ตกลงกันเบื้องต้นว่าจะนำศพคุณพ่อบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 9 ของวัดบางพลีใหญ่ใน หรือ วัดหลวงพ่อโต อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 16.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) สำหรับตอนนี้ตนยังไม่ได้แจ้งให้ศิลปินตลกท่านอื่นๆ ได้ทราบ มีเพียงบางท่านที่ทราบเรื่องการเสียชีวิตแล้วโทรศัพท์มาหาตน ก่อนที่มีการบอกต่อกันไป

สำหรับ ดอน จมูกบาน หรือ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ เป็นศิลปินตลกที่เริ่มต้นมาจากคณะสี่สลึง ร่วมกัน ดู๋ ดอกกระโดน กับ ดี๋ ดอกมะดัน ก่อนที่จะถูกชักชวนเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในคณะเด่นเด๋อเทพ ที่ผ่านมาเคยมีผลงานละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง ด้วยบุคลิกที่มีรูปร่างสูงและจมูกใหญ่ที่โดดเด่น ทำให้เขาได้รับฉายาว่า "จมูกบาน"

 

ที่มา sanook