จะลืมตาอ้าปากแล้วสำหรับตลกขั้นเทพ "เทพ โพธิ์งาม" ที่ธุรกิจขนมเปี๊ยะประสบความสำเร็จทำเงินเลี้ยงปากท้องได้ แต่ก็ไม่วายโดนคนเลวแอบอ้างชื่อ "ปลอมขนมเปี๊ยะ" ออกมาขาย

    ล่าสุด "ป๋าเทพ" ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้กับทีมข่าว "บันเทิง 8 HOT NEWS" ว่าคิดซะว่าทำบุญ ไม่คิดเอาเรื่อง ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิงนั้น ไม่ได้ทิ้ง มีให้เห็นอยู่บ้างแต่เลือกรับงานที่อยากทำจริง 

    "เรื่องที่โดนปลอมขนมเปี๊ยะออกขายอ้างชื่อว่าเป็นของป๋านั้นเขาก็เอารูปป๋าไปตั้ง แล้วเขาก็ทำขนมกันเอง ซึ่งเอาจริงๆ มันทำไม่ยากหรอกขนมเปี๊ยะเนี่ยใครทำก็ได้แต่ว่า ป๋าไม่ว่าหรอกไม่รู้จะทำยังไง เอาเถอะใครอยากทำอะไรก็ทำไปแต่ว่าผลเสียมันจะกลับมาหาป๋าตลอดไง  จะหนักใจตรงนี้มากกว่าแป้งแข็งบ้าง ไข่เน่าบ้าง ถามว่ารู้ได้ยังไงว่าเขาก๊อป  คือเขาไม่ได้มาเอาขนมของเราแล้วแต่ก็ยังเห็นขายอยู่ภาพของเรายังอยู่  ไม่ได้ว่าอะไรเขาหรอกครับ เราก็ได้บุญเขาจะได้มีงานทำด้วย มีคนบอกให้ป๋าเอาเรื่อง แจ้งความ ป๋าว่ามันเรื่องยิ่งใหญ่เกินไปแล้วการทำมาหากินเขา เขาอาจจะลำบากก็ให้ๆ เขาไปถอะ ไม่รู้จะไปห้ามเขายังไง เขาจะทำเนาะถ้าทำก็รักษาคุณภาพให้ดีๆ หน่อยแล้วกัน(หัวเราะ) ความซวยมันมาลงป๋าอยู่ตลอด ส่วนงานในวงการตอนนี้ป๋าก็มีออกอยู่บ้างส่วนใหญ่เป็นรายการทีวี ช่องไหนให้ตังก์ก็ไปไหมด แต่พวกละครก็ต้องดูเหมือนกัน ถ้าถามถึงเรื่องเบื่อก็คงเบื่อละคร เบื่องบ้างต้องไปนั่งคอยเป็นชั่วโมง(หัวเราะ) แล้วเงินกว่าจะได้โคตรเบื่อเลยละคร คือถ้ามีโอกาสได้เล่นก็อยากให้มันกระชับหน่อย ให้เราไปรอกว่าจะถ่ายเสร็จ กว่าจะตัดต่อ 3-5 เดือน แล้วต้องรอเวลาออกซึ่งบางครั้งเรารอไม่ได้หรอก(ยิ้ม) อีกอย่างมันเหมือนเบื่อหน่ายด้วยต้องไปนั่งคอย บางที 8 โมงเช้า มันถ่ายกัน 6 โมงเย็น(หัวเราะ) ก็มีติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ป๋าก็ปฏิเสธไปดูแล้วไม่เข้ามท่าก็ไม่เอาดีกว่า นอกจากเข้ามาตรฐานจริงๆ หรือว่าบทเราดูแล้วโอเค อย่างบางเรื่องเอาป๋าไปแว้บนึง เอาไปโชว์หน้าแล้วหายแว้บ ป๋าว่าไม่เอาดีกว่ามันรู้สึกกระดากตัวเอง ทั้งที่เงินก็ได้นะ เล่นมาก เล่นน้อยเขาให้ค่าตอนเท่ากันแต่ป๋าว่าไม่เอาดีกว่าถ้าเล่นอย่างนั้นให้คนอื่นเข้าเล่นเถอะ(ยิ้ม)"ป๋าเทพกล่าว

 

ที่มา สยามดารา