เรียกได้ว่ายังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครจริงๆ สำหรับดีเจสาวมั่น "ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์" เพราะล่าสุดในงาน "KFC Alway Original" เจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงสถานะหัวใจว่า ยังคงโสดสนิทเหมือนเดิมทุกอย่าง ถึงแม้ที่ผ่านมาจะมีหนุ่มๆ พูดคุยบ้าง แต่ก็ไม่มีใครสามารถไปได้ถึงฝั่งฝันได้สักคน บวกกับตนเองรู้สึกเข็ดกับผู้ชายเจ้าชู้จึงไม่อยากรีบด่วนตัดสินใจหากจะต้องคบใครอีก พร้อมกันนั้นสาวต้นหอมยังทิ้งท้ายขำๆ ด้วยว่า ยินดีมากหากต้องใช้ชีวิตโสดบนคาน เพราะเชื่อว่าถึงยังไงแล้วตนก็ได้ขึ้นคานทองแบบผู้หญิงมีศักดิ์ศรี...

งานยุ่งงานเยอะแบบนี้ พอจะมีเวลาให้กับเรื่องความรักบ้างไหม ?
"มีค่ะ แต่ไม่เยอะนะ ยังได้อีก ว่างๆ อยู่นะคะ (หัวเราะ)"

เป็นคนในหรือนอกวงการ ?
"คละกันไปค่ะ คือหอมเป็นคนอารมณ์ดี ใครเข้ามาหอมก็คุยได้หมด เพราะเวลาแชทคุยกันหอมจะมีมุกมีอะไรของหอม แต่ส่วนใหญ่ก็จะมาแป๊บๆ แล้วไป ถามว่าหอมกลัวเสียเวลาไหมที่คุยแบบนี้ ไม่เลยนะ เพราะเอาจริงๆ มันก็ดีกว่าไม่มีใครคุย แค่ได้อมยิ้มตอนคุยกันมันก็เป็นพลังในการทำงานแล้ว"

มีแอบหวั่นไหวกับคนอายุน้อยกว่าบ้างไหม ?
"หวั่นไหวตลอด ต้องคอยดึงตัวเองกลับมา (หัวเราะ) แต่ส่วนตัวหอมเองหอมก็ไม่ได้รู้สึกรีบด้วย เพราะสภาพจิตใจของหอมตอนนี้มันไม่ได้ปกติขนาดนั้น เหมือนเรายังมีปมในใจที่มันทำให้รู้สึกไม่พร้อม และเราก็ยังไม่ได้เข้าไปแก้ปัญหาตรงจุดนั้นด้วย คือมันเหมือนกับเรายังไม่เจอใครที่อยากเริ่มต้นใหม่ มีความกลัว กลัวไปหมด บวกกับผู้ชายเดี๋ยวนี้เจ้าชู้มาก ดังนั้นในเมื่อเราไม่อยากเจอกับผู้ชายเจ้าชู้เราก็ต้องฉลาดคบฉลาดคุย และก็รักตัวเองให้มากๆ ค่ะ"

แสดงว่าเรายังเข็ดกับผู้ชายเจ้าชู้ ?
"คือมันทำให้เราไม่มีความสุขอ่ะ เพราะส่วนตัวแล้วหอมเป็นคนที่โรแมนติกในการใช้ชีวิต หอมอยากคุยกับคนที่เขาคุยแค่เราคนเดียวจริงๆ ซึ่งมันหายากมากสำหรับคนๆ นั้น แต่หอมก็ไม่กดดันตัวเองนะ ใครคุยมาเราก็คุย"

กลัวไหมว่ามันจะนานเกินไปกว่าจะเจอคนนั้น ?
"มันก็ไม่มีทางเลือกนะ ในเมื่อเขาไม่เข้ามา ชีวิตช่วงนี้มันก็เลยเหมือนกับอยู่ในช่วงที่แบบว่าชิวๆ ตามหารักแท้ไปเรื่อยๆ เพราะเวลาที่เรามีแฟนจะได้จบที่คนๆ เดียวไปเลย"

กังวลว่าเราจะขึ้นคานไหม ?
"เอ่อ...ถ้าหอมขึ้นคานหอมก็เป็นผู้หญิงที่ขึ้นคานแล้วสวย หรือถ้าหอมขึ้นคานจริงๆ บางเรื่องหอมก็ไม่น่าขาด (หัวเราะ) ขึ้นคานแบบมีศักดิ์ศรีค่ะ"

ที่มา sanook