หากการเลือกคบใครสักคนด้วยรูปลักษณ์ภายนอก แน่นอนว่าตัดสินไม่ได้อยู่แล้วว่าเขาคนนั้นเป็นคนดีหรือไม่ และไม่อาจะตัดสินได้ว่าเจ้าชู้หรือไม่เจ้าชู้ แต่ตอนนี้ลืมการเลือกคบคนที่ภายนอกไปได้เลย แต่หันมาดูนิ้วมือแทนดีกว่า เพราะมันสามารถบ่งบอกได้นะว่าคนคนนั้นเป็นคนยังไง เหลือเชื่อใช่ไหมล่ะ ?

           วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2015 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่บอกว่า คนที่มีนิ้วนางและนิ้วชี้ยาวเสมอกันนั้นจะเป็นคนที่จริงใจซื่อสัตย์กับความรัก และตรงกันข้าม คนที่มีนิ้วนางยาวกว่านั้น มีแนวโน้มว่าเป็นคนชอบโกหกหลอกลวงคนรักมากกว่า ซึ่งความคิดที่ว่านี้ มีความเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนเทสโทเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) โดยฮอร์โมนนี้มีผลกับแรงขับเคลื่อนทางเพศ และเป็นแหล่งกำเนิดของการกำหนดความยาวของนิ้ว ถ้าหากใครมีฮอร์โมนนี้มาก ก็จะมีนิ้วนางยาวกว่านั่นเอง

           ทั้งนี้นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัย Oxford และ Northumbia ได้ทำการสำรวจผู้ชายและผู้หญิงในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา 600 คน เพื่อดูความสัมพันธ์ระหว่างรูปร่างของมือและพฤติกรรมทางเพศ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มคนที่ซื่อสัตย์กับความรัก และ กลุ่มคนที่มีเพศสัมพันธ์ได้ไม่เลือก ก็พบว่าคนในแต่ละกลุ่มจะชอบและดึงดูดกับคนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันเอง

           ศาสตราจารย์ โรบิน ดันบาร์ (Robin Dunbar) จาก Oxford ก็แย้งว่า "พฤติกรรมของมนุษย์ถูกควบคุมด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น สิ่งแวดล้อมหรือประสบการณ์ชีวิต และสิ่งที่เกิดขึ้นในมดลูกตอนที่ยังไม่เกิดเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่มีผลน้อยมากกับเรื่องของความสัมพันธ์"

           นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Stirling บอกอีกว่า คนที่มีนิ้วนางยาวจะมีเสน่ห์มากกว่าคนอื่น ๆ นักวิทยาศาสตร์เหล่านั้นคิดว่าฮอร์โมนเทสโทเตอโรนจะส่งผลต่อโครงสร้างรูปหน้าและนิ้วมือ และก็ยังเชื่อกันอีกว่าผู้ชายที่มีนิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้ ก็มีแนวโน้มว่าจะรวยกว่าคนอื่น ๆ ด้วย

           เอาล่ะสิ … งานนี้คงต้องใช้วิจารณญาณกันหน่อยแล้วล่ะ ว่านิ้วมือสามารถทำนายว่าคน ๆ นั้นจะเป็นคนเจ้าชู้ได้หรือเปล่า พอรู้แบบนี้แล้วลองไปเช็กนิ้วมือคุณแฟนหรือแอบดูนิ้วมือคนที่เราชอบกันหน่อยดีกว่าสาว ๆ  อิอิ 

 

ที่มา kapook