เคยลองสังเกตบ้างไหมว่า ทำไมตัวเองถึงไม่ชอบทำผมทรงแปลก ๆ หรือสีผมแซ่บ ๆ แบบที่คนอื่นฮิตกันบ้าง หรือบางคนก็จัดเต็มทรงผมสุดแนวมาแบบไม่แคร์สายตาใคร นั่นเป็นเพราะสาว ๆ แต่ละราศีมีอุปนิสัย ความคิด และความเป็นตัวเองแตกต่างกันออกไปยังไงล่ะ กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวของเส้นผมของสาวแต่ละราศีมาบอกกันค่ะ เช็กสิแม่นหรือไม่ ...
 

 


 ราศีเมษ

           สาวราศีเมษชอบทำสีผมเข้ม ๆ ที่ให้ลุคสวยขึ้นกว่าสีผมธรรมดาที่มีอยู่ แต่ก็ไม่ใช่สีเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติมากนัก ถ้าหากสาวราศีเมษคิดจะตัดผมสั้นแล้วละก็ พวกเธอจะไม่คิดมากถ้ามันทำให้จัดทรงง่ายขึ้น แต่ถ้าตัดแล้วไม่เหมาะกับตัวเอง ก็จะรู้สึกแย่ไปเลย และขอแนะนำว่าผมดัดเป็นคลื่นลอนจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดให้คุณ ลองอัพลุคด้วยการเปลี่ยนทรงผมที่เหมาะกับคุณให้หลากหลายสไตล์ แล้วคุณจะรู้สึกประหลาดใจ เพราะว่าทรงผมใหม่ ๆ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณได้จริง ๆ 
 

 


 ราศีพฤษภ

           สาว ๆ ราศีนี้ชอบทรงและสีผมแบบที่ดูผู้หญิ๊งผู้หญิง ทรงผมที่ธรรมดา แต่ให้ลุคสะอาด ๆ และสวยงามนับว่าเพอร์เฟคท์สุด ๆ ความใฝ่ฝันของสาวราศีพฤษภ คือใฝ่ฝันว่าอยากจะมีเก้าอี้ บาร์วางของ และกระจกที่เหมือนในร้านเสริมสวยนั่นเอง และขอแนะนำว่าเวลาไปทำผมที่ร้านแต่ละที คุณควรจะบอกช่างว่าต้องการแบบไหน จะได้ไม่พลาดยังไงล่ะ
 

 


 ราศีเมถุน

           สาวราศีนี้ชอบเปลี่ยนลุคตัวเองอยู่บ่อย ๆ ด้วยการตัดและทำสีผม อีกทั้งยังชอบอ่านนิตยสารแฟชั่นและบล็อกคนดังต่าง ๆ เป็นชีวิตจิตใจ เพื่อที่จะได้เอาเทรนด์ใหม่สุดคูลของเซเลบริตี้ไปทำดูบ้าง พวกเธอจะชอบใช้เวลาในการทำผมนานนับชั่วโมงในทุก ๆ เช้า และขอแนะนำว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณต้องอัพลุคด้วยการเปลี่ยนสีผมใหม่ แล้วคุณจะรู้สึกประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่เหมือนเป็นสีผมที่เกิดมาเพื่อคุณเลยแหละ
 

 


 ราศีกรกฎ

           สาวราศีกรกฎชอบความง่าย ๆ สบาย ๆ และชอบทรงผมที่สไตล์ดูเป็นผู้หญิง ๆ เช่น ผมยาวตรงหรือผมที่ดัดลอนอ่อน ๆ หรือแค่มัดผมหางม้าแล้วมีแอคเซสซอรี่วิ้ง ๆ วับ ๆ ประดับผมหน่อย ก็เป็นสิ่งที่สาวราศีนี้ปลื้มสุด ๆ แต่ขอแนะนำว่าให้ลองสิ่งที่แตกต่างจากลุคเดิม ๆ ดูบ้าง คุณอาจจะค้นพบอะไรใหม่ ๆ ก็ได้
 


 ราศีสิงห์

           สาวราศีสิงห์เป็นผู้ที่มีผมยาวหนาเหมือน ๆ กับสาวราศีเมษ เป็นผู้ที่ชอบในสไตล์ของตัวเองแม้จะไม่ได้ตามเทรนด์แฟชั่นก็ตาม เพราะพวกเธอชอบความมีเอกลักษณ์ของตัวเองแบบไม่ต้องตามใคร เพราะพวกเธอเป็นสาวที่แอบหัวดื้อเล็ก ๆ ฉะนั้นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบ่อยและทันทีไม่ใช่แนวทางของพวกเธอเลย ขอแนะนำว่าเวลาใช้ครีมนวดผม ควรใส่ใจในการนวดหนังศีรษะเบา ๆ บ้าง แล้วผมหนา ๆ สวย ๆ ที่มีอยู่แล้วจะเจิดจรัสยิ่งกว่าเดิม
 

 


 ราศีกันย์

           สาวราศีกันย์ชอบความเรียบแต่แอบแฝงไปด้วยสไตล์ ซึ่งทรงผมที่โดนใจสาวราศีกันย์จะเป็นผมบ๊อบยาวประบ่าที่ดูแล้วสวยมั่นและสะอาดตา อีกทั้งพวกการทำเคราตินทรีทเม้นท์เพื่อล็อกให้ผมนุ่มลื่นเงางามยิ่งมีมาเพื่อสาว ๆ ราศีนี้เขาเลยแหละ แต่ถ้าสาวราศีอื่นอยากรู้ว่าความสวยสง่าภายใต้ลุคที่เรียบ ๆ ของสาวราศีกันย์ออกมาได้อย่างไร บอกเลยว่าพวกเธอจะเก็บมันไว้เป็นความลับไม่บอกใครหรอกจ้า และขอแนะนำว่าผมของคุณน่ะเป็นตัวทำเงินได้ ฉะนั้นอย่าเพิ่งใจกล้าไปตัดผมจนสั้นกุดล่ะ
 


 ราศีตุลย์

           สาวราศีตุลย์ก็ชอบความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยความเก๋เช่นกัน อีกทั้งพวกเธอยังสามารถเปลี่ยนทรงผมของตัวเองให้แมตช์กับชุดที่เธอจะใส่ได้ในแต่ละวัน ซึ่งผมเปียเซ็กซี่ ๆ ผมเกล้ามวยเซอร์ ๆ หรือผมที่ประดับด้วยแอคเซสซอรี่สวย ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่สาวราศีนี้ชอบยิ่งนัก ขอแนะนำว่าช่วงนี้เป็นเวลาที่ดีในการเปลี่ยนสไตล์ให้แตกต่างของคุณ แล้วคุณจะสนุกกับมันเชื่อสิ
 


 ราศีพิจิก

           สาวราศีพิจิกชอบทำอะไรให้สุด ๆ แบบเอาจริงเอาจัง ชอบสีผมแบบจัด ๆ เช่น สีบลอนด์หรือสีน้ำตาลแดงแบบที่มองแล้วละสายตาไม่ได้ แต่สาวราศีนี้ก็ชอบความเป็นผู้หญิง ๆ อย่างการไว้ผมยาวดัดลอนเซ็กซี่ ๆ เหมือนกัน หรือไม่ก็แบบตัดผมสั้นในลุคบอยอิชไปเลย ขอแนะนำว่าช่วงนี้บำรุงผมให้ชุ่มชื้นกว่าเดิมหน่อยนะ แล้วผมจะได้ดูสุขภาพดี


 ราศีธนู

           สาวราศีธนูชอบอะไรที่ดูดี ทรงผมก็ควรจะดูเป็นผู้หญิงและดูสนุกสนาน อาจจะมีความบ้าบิ่นเข้ามานิดหน่อยก็ได้ และที่สำคัญคือต้องเป็นทรงที่เรียบง่าย เพราะสาวราศีนี้ไม่ชอบเสียเวลาแต่งผมมากนัก แต่ถ้ามีงานสำคัญเกี่ยวกับครอบครัว ถึงจะยอมเสียเวลาทำผมนาน ๆ ช่วงนี้ขอแนะนำว่าอย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง จะทำอะไรก็ทำเลยนะจ๊ะ


 ราศีมังกร

           สาวราศีนี้ชอบความสะอาดและลุคที่ดูโมเดิร์น และชอบสีผมกับสไตล์ที่เบสิก ๆ ไม่เว่อร์วังอลังการ แบบที่สามารถไปได้ทุกงานทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังเป็นคนชอบบำรุงผมด้วยทรีทเม้นท์ด้วยนะ ขอแนะนำว่าลองทำอะไรตรงข้ามกับสิ่งที่เป็นอยู่บ้าง เช่นหากตอนนี้ผมยาวมาก ก็ลองตัดสั้นดู หรือถ้าไว้ผมสั้นมาตลอด ก็ลองไว้ยาวดูบ้างก็ได้


 ราศีกุมภ์

           สาวราศีกุมภ์ชอบลองอะไรใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ถ้าเป็นทรงผมก็คือชอบลองเทรนด์ล่าสุดตลอด เปลี่ยนลุคบ่อย และเป็นคนไม่ยอมทำตามสังคม ไม่ว่าจะเป็นทรงผมแปลก ๆ ซอยสั้นกุด เปิดข้าง หรือโมฮอก สาว ๆ ราศีนี้ก็กล้าทำทั้งนั้นล่ะ แต่ขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบร้อนเปลี่ยนลุคใหม่ ให้ลองปรับเปลี่ยนทรงผมหน้ากระจกก่อนแล้วค่อยตัดสินใจเปลี่ยนทรง คุณจะรู้สึกดีมากกว่าเดิม
 


 ราศีมีน

           สาวราศีนี้เป็นผู้ที่อ่อนไหวต่อเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ง่าย ใครแนะนำอะไรก็ลองทำ ยิ่งถ้าไม่ได้ลองในสิ่งที่ต้องการนะ พวกเธอจะอารมณ์เสียสุด ๆ เลยแหละ อีกทั้งสาวราศีนี้จะชอบผมยาวมาก ๆ เหมือนนางเงือกและชอบลุคที่ดูง่าย ๆ ไม่ต้องเยอะ แต่ขอแนะนำว่าให้หยุดใช้ไดร์เป่าผมถ้าเป็นไปได้ โดยให้ใช้ผ้าเช็ดให้ผมแห้งเอง จะช่วยให้คุณไม่ต้องเจอกับผลลัพธ์แย่ ๆ ที่อาจจะเจอโดยบังเอิญได้

           เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ แต่ละคำทำนายแม่นหรือเปล่าเอ่ย ? แต่เหนือสิ่งอื่นใด การได้เลือกทรงผมและสีผมที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง นับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วล่ะค่ะ
 

 

ที่มา kapook