ภาพยนตร์แนวไหน...ใช่ตัวคุณ (NEW KAZZ MAGAZINE )

          ทายนิสัย จากการดูภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ และภาพยนตร์ แนวไหน... ใช่ตัวคุณที่สุดหาคำตอบจากคำทำนายนี่ได้เลยค่ะ

 ชอบดูหนังแนววิทยาศาสตร์


           ถ้าเขาคนนั้นชอบชวนไปดูหนังแนววิทยาศาสตร์มาก ๆ เลยนั้น ทางใจเขาได้เลยว่าเขาคนนั้นน่ะเป็นคนที่ชอบการผจญภัย เป็นคนที่ทนอยู่กับความซ้ำซากจำเจนาน ๆ ไม่ค่อยได้ จึงมักจะแสวงหาความเปลี่ยนแปลง และเรื่องที่นำมาซึ่งความตื่นเต้นเร้าใจอยู่เสมอ อย่าแปลกใจที่เขาจะให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องวิทยาการใหม่มาก และชีวิตอยู่กับโลกในอนาคตมากกว่าอยู่กับวันนี้

 ชอบดูหนังแนวย้อนยุค

           คนที่ชอบดูหนังเกี่ยวกับความเป็นมาในอดีตหรือเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่มีคนแต่งตัวแปลก ๆ สวย ๆ ให้ดูนั้น อุปนิสัยมักจะเป็นคนที่มีรายละเอียดในชีวิตมาก ค่อนข้างจะเรื่องมากอยู่สักหน่อย แต่ว่าก็จะเป็นคนที่รักบ้านและรักครอบครัวมากมีความจำที่ดี ซึ่งไม่ต้องใช้ความสามารถพิเศษอะไรเลย ในการจดจำว่าวันนี้เป็นวันพิเศษของใครคนไหนบ้าง จึงมักทำให้คนประทับใจอยู่เสมอ

 ชอบดูหนังแนวผจญภัย

           คนที่ชอบดูหนังแนวผจญภัยนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่มีนิสัยชอบการต่อสู้ โดยเฉพาะการได้ต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคในชีวิต เขาจะไม่มีวันหลีกหนีปัญหาที่ผ่านเข้ามา แต่จะเผชิญหน้าและแก้ไขให้ผ่านไปด้วยดี นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่มีนิสัยไม่ยอมใครง่าย ๆ โดยเฉพาะในเรื่องหรือสิ่งที่คิดว่าตนลูก จะต่อสู้จนหัวขนฝาทีเดียวเพื่อยืนยันความติดของตน

 ชอบดูหนังแนวตลก

           ชอบดูหนังแนวตลกสนุกสนานนั้นมักเป็นคนใจดี ไม่ค่อยถือสาหรือโกรธแค้นใครง่าย ๆ แม้จะโดนว่าก็ตามที เป็นคนเรื่อย ๆ ไม่ค่อยเอาเรื่องกับอะไรนัก เป็นคนที่ไม่ชอบมีเรื่องทะเลาะกับใคร มีลักษณะของคนช่างประนีประนอม จะไม่แสดงตนอยู่ข้างใดข้างหนึ่งเด็ดขาด และยังมีความสามารถในการปรับตัวตามสถานการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม และอีกอย่างที่โดดเด่นก็คือมีบุคลิกที่ทำให้คนชื่นชอบและเข้าหาได้ง่าย

 ชอบดูหนังการ์ตูน

           สำหรับคอหนังการ์ตูนนั่น อุปนิสัยก็คือความเป็นคนมีชีวิตชีวา กระตือรือร้นได้ทุกเรื่อง ไม่มีทางอยู่นิ่ง ๆ เฉย ๆ ได้นานหรอก เพราะคนที่ชอบดูหนังการ์ตูนนั้นชอบแสดงไฟแห่งความคิดและการกระทำของตนอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความพากเพียรพยายามเป็นอย่างยิ่ง หากมุ่งมั่นทำสิ่งใดก็จะพยายามทำให้สำเร็จ แต่ข้อเสียก็คือชอบพูดโอ้อวดตัวเองมากไปหน่อย

 ชอบดูหนังแนวตื่นเต้นลึกลับ

           มาถึงคนที่ชอบดูหนังประเภทอาชญากรรมที่แสนจะตื่นเต้นนี้บ้าง ลักษณะนิสัยของคนที่ชอบดูหนังแนวนี้ก็คือ ความเป็นคนที่ชอบความเสี่ยงภัยและท้าทายเป็นอย่างมาก และไม่แคร์ต่อกฎระเบียบทางสังคมเลย แต่เป็นคนใจกล้าบ้าบิ่นมาก มักทำอะไรที่คาดไม่ถึงเสมอเพื่อคนที่ตนรักและเพื่อเพื่อน ข้อเสียที่เด่นชัดก็คือเป็นคนที่ไม่รอบคอบ ทำอะไรด้วยความใจร้อนมากกว่าจะรู้จักคิดอย่างมีเหตุผล

 ชอบดูหนังเพลง

           หนังแนวนี้สำหรับคนชอบดูมากนั้น บ่งบอกถึงอุปนิสัยของการเป็นคนเจ้าเสน่ห์ ไปทางไหนก็มีแต่คนรักใคร่ชอบพอและสนใจอยากคบหาด้วยทั้งนั้น เป็นคนที่มองโลกอย่างสวยงาม มีความหวัง นึกถึงแต่เรื่องราวดี ๆ และยังชอบทำความรู้จักกับคนแปลกหน้าอย่างง่าย ๆ อีกด้วย คนที่ชอบดูหนังแนวนี้เป็นคนที่ชื่นชอบชีวิตที่ไม่เงียบเหงาและจืดชืดจนเกินไปนัก

 ชอบดูหนังแนวสยองขวัญ

           มาถึงคนที่ชอบดูหนังผีหรือหนังแนวสยองขวัญบ้าง ซึ่งก็ดูเหมือนจะได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าหนังแนวใดเลย อุปนิสัยของคนที่ชอบดูหนังแนวนี้นั้นมักเป็นคนที่ชอบผักมีเรื่องราวที่ทำให้คนอื่นประหลาดใจอยู่เสมอ มีความสนใจในเรื่องเร้นลับ หรือสิ่งที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ นอกจากนี้ ยังมีบุคลิกที่คนไม่ค่อยเข้าใจอยู่มากเหมือนมีแต่เรื่องชวนตื่นเต้นลึกลับอยู่ตลอดเวลา ซึ่งกับบางคนก็เป็นเสน่ห์ไม่ใช่เล่นเหมือนกัน

 ชอบดูหนังชีวิต

           สำหรับคนที่ชอบดูหนังชีวิตที่ดูไปก็ร้องไห้น้ำตาไหลไปพลางนั้น อุปนิสัยมักจะเป็นคนที่มีลักษณะผู้รู้หรือเข้าใจชีวิตดีกว่าคนในวัยเดียวกัน จึงมักมีคนมาขอคำปรึกษาอยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือคนอื่น และใจอ่อนมาก มีความอ่อนไหวอยู่ในบุคลิกที่เข้มแข็ง แต่มักไม่ค่อยมีคนเข้าใจเท่าไรนัก

 ชอบดูหนังแนวโรแมนติก

           คนที่ชอบดูหนังที่เกี่ยวกับเรื่องราวความรักที่แสนหวานนั้น จะมีลักษณะของคนช่างฝันอยู่ในตัวสูงมาก ซึ่งถ้ามากไปก็ออกไปทางเพ้อเจ้อได้เหมือนกัน มักมีความหวังถึงชีวิตที่สมบูรณ์สวยงามอยู่ในใจตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่ชอบเก็บความรู้สึก จะไม่แสดงอารมณ์ที่ตนรู้สึกออกมาให้ใครเห็นอย่างเด็ดขาด มักแสดงแต่ด้านที่สวยงามของคนให้คนอื่นเห็น และเก็บซ่อนสิ่งที่ไม่ดีเอาไว้คนเดียว

 

ที่มา kapook